Trích từ Dân Chúa

Tình Cảm. Tình Yêu Có Sao?

Lệ Vũ

Xin được nhờ Lệ Vũ giúp cho vài hàng để giải quyết vấn đề tình cảm: Tôi đã đọc mục TBB từ mấy năm qua, sau khi đã thích đọc các lời giải đáp tâm tình của Bác Thuần Thảo ở Văn Nghệ Tiền Phong từ Việt Nam, tôi rất thích mục TBB của Lệ Vũ.

1. Lệ Vũ trả lời rất hay và từng trải trong báo Dân Chúa. Sao Vũ không phụ trách mục Gỡ Rối Tơ Lòng trên Internet để giúp cho người ngoài Công Giáo luôn thể? Lệ Vũ chỉ cần mất cỡ 180 mỹ kim 1 năm, sau đó tìm quảng cáo hay supporrt từ Bộ Xã Hội là có thể giúp các bạn trẻ với Love.com hay DanChua.com và rao giảng Tin Mừng trên khắp 5 châu. nếu Vũ là bạn của các vị tu sĩ?

2. Chúa bảo chúng ta hãy yêu thương người láng giềng. Vậy Monica thương Clinton sao lại bị ra tòa trước khi bị dọa ở tù 27 năm, và nhiều người theo Cộng Hòa ghét ông tổng thống Dân Chủ, vì ổng cũng thương người vậy? Theo Vũ thì nếu bà Hillary đang muốn li dị thì ổng phải chịu đau khổ đến đỗi không làm được việc gì nữa, theo đúng sách lược của kẻ thù mong muốn hay là ông Clinton phải tìm bạn gái để thay thế? Sau khi Bill Cliton đắc cử tổng thống, Larry King có phỏng vấn thượng nghị sĩ Robert Dole sau khi ngài biết rằng đàn bà hay đi hoạt động xã hội dễ bị cám dỗ hay li dị, bà Elizabeth Dole đã từ chức Bộ Trưởng Lao Động có lẽ sau khi Saturday Nigh Live trình làng hình bà vợ ông Dole đang có người trong thang máy cười tình với? Do đó ông Larry King ---Hỏi: "Ông có đồng ý về việc bà Hillary đi vận động cho chương trình Madicare?". Ông Dole trả lời:"I don't see why not?". Tuy vậy, sau đó thượng nghị sĩ Dole đã bỏ phiếu chống dự luật Medicare do bà Hillary vận động. Tôi chỉ nhắc lại sự kiện lịch sử chứ không có ý chê trách ai. Theo tôi bà Dole là người có công dung ngôn hạnh.

3. Xưa tôi cũng có thương mấy cô. Tôi đã không ghét bỏ cô nào, chỉ có một số họ bỏ đi lấy chồng. Số còn lại có lẽ vẫn độc thân như tôi vậy. Chỉ có một điều tôi không rành là hiện tại tôi không biết chính xác cô nào còn, cô nào đã lên xe hoa, vì tôi cũng rất dễ thương người nữa. Cứ gặp cô láng giềng nào tử tế là thích ngay. Thích chứ không yêu được tất cả. Nếu cô bạn cũ nào của tôi còn độc thân ở đâu thì xin cho tôi được liên hệ lại. Xin Lệ Vũ giúp tôi, rủi mình còn thương trúng người đã lấy chồng mà mình không biết thì có tội, phải không Lệ Vũ? Còn nếu cô bạn nào có chồng mà giấu tôi thì kể như tòng phạm. Xin Vũ trả lời hoặc E-Mail cho tôi... Thành thật cám ơn Lệ Vũ.

Người Di Tản Còn Buồn

Đáp: Trả Lời Ngừơi Di Tản Còn Buồn

Xem E-Mail tôi biết anh tên Lê Can hay Lê Cần ở Texas nhưng anh lại ký Người Di Tản Còn Buồn. Tôi gửi lời thăm anh và trả lời anh: Con người ở tuổi trưởng thành mỗi cử động từ lời nói đến việc làm đều cần phải cân nhắc, hành động đúng nơi đúng chỗ, nếu không sẽ chẳng ai ngửi được. Đưa ra một thí dụ dễ hiểu để anh tường: Không gì quí bằng nụ cười, làm cho người khác cười vui, nhưng giữa lúc nhà người ta đang có tang chế, anh lại đứng lên kể chuyện tiếu lâm, chọc cười thiên hạ. Tôi tin không nhiều thì ít anh sẽ bị ăn đòn, hoặc nhẹ hơn bị chửi "đồ cái thứ thằng cha vô duyên...". Ngay cả chuyện yêu đương cũng thế, đâu phải cứ yêu bừa bãi, hoặc yêu ai thì yêu đâu! Yêu lộn sòng, yêu sái buổi chợ, yêu lạc đường rầy, đâm đầu vào nhà người khác không những ăn đòn, nhiều khi còn cuốn gói vào khám nằm nữa đó.

Trong thư anh có đề cập đến vụ xì căng đan giữa ông Cliton và cô Monica. Lệ Vũ nghĩ chắc anh cũng mang họ ra đùa cho vui tí thôi. Vũ tin bất cứ ai với đầu óc bình thường đều nhìn ra hành động yêu đương sai quấy của 1 cặp "gian phu, dâm phụ", 1 người chồng thiếu thủy chung và một cô gái "hám danh đổi cả nhân phẩm nhảy vào phá hạnh phúc gia đình người khác. Đấy là chưa bàn tới những cái sai của ông Clinton trên cương vị của một tổng thống đâu nhé! Mình không kết tội ai, nhưng thấy những hành động sai, cần phải có đủ can đảm gióng tiếng lên những điều không đúng. Phần câu hỏi có liên quan đến chính trị và các show TV Mỹ hay Internet, xin anh cho phép tôi miễn trả lời vì không đủ chỗ cho mục TBB.

- Về chuyện các cô bạn gái cũ của anh, muốn biết cô nào đã hoặc chưa lập gia đình, anh cứ việc hỏi thẳng người anh muốn biết. Lệ Vũ tin với sự quen biết cũ, chẳng cô nào nỡ hẹp lượng, dấu anh về điều này đâu. Ngược lại, nếu anh thuộc vào nhóm những kẻ thích thú đau thương, tự đày đọa mình, enjoy tâm sự của kẻ yêu thầm.. yêu nhiều nhưng chẳng nhận được bao nhiêu, cũng không ai cản và nỡ trách anh đâu. Lệ Vũ chỉ muốn mượn tâm sự của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng qua tiếng hát Khánh Ly để gửi đến anh ca khác "Tưởng Niệm". Ca khúc nói về tâm sự của một người qua vài cuộc tình chưa trọn, chợt giật mình tính tuổi đời mình thì hoàng hôn đã gần kề và ngày sắp tàn qua. "...Ta nghiêng tai nghe lại cuộc đời, thì hãi hùng hoàng hôn trở tới. Ta nghiêng vai ôn lại, soi lại cuộc tình người thì bóng chiều chìm xuống đôi môi. Đang mân mê cho đời nở hoa, chợt bàng hoàng đến kỳ trăng trối. Đang nâng niu cuộc tình lộng lẫy, bỗng ngỡ ngàng vụt mất trên tay...". Ôi! Những lời ca tiếng nhạc nghe như kim châm, muối xát. Nhà Vũ có ông anh họ hơn 60 tuổi rồi mà vẫn còn độc thân. Mỗi lần nghe bài hát này ông ấy tru lên khóc thảm thiết. Ấy, kể anh nghe, trông người mà ngẫm đến ta, anh ạ! Thân mến.

Lệ Vũ

URL: http://danchuausa.net/tuoi-biet-buon/tinh-cam-tinh-yeu-co-sao/