Trích từ Dân Chúa

Em Yêu Ai?

Lệ Vũ

Lệ Vũ ơi! Em năm nay 22 tuổi, đang học đại học. Em và T đã cặp với nhau gần 8 tháng. Trong thâm tâm em biết em rất yêu anh ấy. Nhưng gần đây ex-boyfriend của em, Q. trở lại trong đời em, nên em không biết thật sự mình yêu ai.

Em và Q quen nhau khoảng một năm rồi anh ấy chia tay em hơn một năm rồi. Trong thời gian này tụi em lánh mặt nhau, lâu lâu gặp thì chào hỏi nhau thôi. Thú thật với Vũ, sau khi break up em hận Q lắm và em tự hứa sẽ không yêu ai nữa… Nhưng trong thời gian qua, bạn bè thân của em thường nói với em rằng Q tâm sự với họ Q còn thương em lắm. Dần dần thì em quên Q và quen anh T. Trong mấy tháng qua, em rất vui vẻ với T và không còn nhớ tới Q nữa. Thế rồi từ 3,4 tuần này, Q lại xuất hiện. Anh ấy gọi phone cho em vài lần nhưng không gặp em… Q cũng gửi hình mới chụp của Q cho em và xin hình em. Anh ấy viết thư cho em và nói rất hối hận đã break up. Anh ấy vẫn chưa quên được em và tỏ giận dữ vì sao lúc trước em không tin anh ấy.

Vũ ơi! Em cảm thấy có lỗi với T quá! Bây giờ em là bạn gái của T mà sao em kỳ vậy? Em rất nhớ Q…Q đã làm cho em nhớ lại những kỷ niệm xưa…Vậy em yêu ai hở Vũ? Q không biết em có boyfriend và T không biết em liên lạc với Q. Trước khi Q trở lại, em luôn tin rằng em yêu T nhưng bây giờ em không chắc chắn lắm…Xin Vũ giúp em.

Hoài-Hương, WA

Đáp: Dear Hoài-Hương của miền Washington,

Theo kinh nghiệm học được trong đời sống, điều gì nếu mình chưa biết xác thực, không nên quyết định để khỏi ân hận về sau. Em còn trẻ, còn nhiều thì giờ để tìm hiểu thêm về cả hai người, đâu có gì vội vàng để phải lo quấn ngươi lên như vậy?

Để cho rõ ràng minh bạch và giúp cho sự lựa chọn dễ dàng hơn, Vũ đề nghị em nên viết ra những ưu khuyết điểm của cả hai người, cùng với cảm tình, nhận xét em dành cho họ. Vũ tin chỉ sau một thời gian ngắn, em sẽ tự tìm được câu trả lời rõ ràng, chính xác nhất.

Cả hai chàng Q và T, Hoài-Hương đều chưa có những ràng buộc, thề thốt với người cũ cũng như mới. Chuyện boyfriend hay girlfriend, trai gái tìm hiểu nhau không có gì sai quấy cả. Đâu phải trai hay gái, cứ quen người nào là phải lấy người đó ngay đâu. Ngoại trừ trường hợp em và T đã hứa hẹn, thề thốt với nhau rồi, mà em vẫn còn thèm, làng chàng với người cũ, Hoài-Hương mới mắc lỗi với anh ta thôi. Nếu mới chỉ là bạn, em và T không có lý do chính đáng nào để tự trói buộc nhau cả.

Cầu chúc em nhiều sáng suốt, đủ nghị lực trong việc đi đến quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Vũ chỉ khuyên em một điều là đừng bao giờ bắt cá hai tay, thường trở về tay không, mất cả chì lẫn chài đấy. Thân mến.

Lệ Vũ

URL: http://danchuausa.net/tuoi-biet-buon/em-yeu-ai/