Trích từ Dân Chúa

Tôi Có Cần Mua Đọc Tiểu Thuyết hay Xem Phim The Da Vinci Code Không?

Lm Bùi Công Minh

Trong những ngày tháng qua, hàng triệu cuốn tiểu thuyết The Da Vinci Code của Dan Brown được bán ra. Đây là cuốn sách chứa đầy phỉ báng, đã kích, và xuyên tạc sự thật về Kitô Giáo, đặc biệt về Chúa Giêsu, Kinh Thánh và Giáo Hội. Vào ngày 19/5/2006 sắp tới đây, cuốn phim dựa trên cuốn tiểu thuyết này cũng sẽ được chiếu tại các rạp hát khắp nơi trên thế giới.

Nhiều người đang bàn luận và háo hức đợi để đi xem phim này. Có rất nhiều lý do để họ đi xem. Có người sẽ đi xem là để giải trí cuối tuần; một số người khác sẽ đi xem vì sự tò mò. Có người đi xem là vì tất cả bạn mình đều xem. Có người muốn đi xem vì nghe nói là Toà Thánh Vatican kêu gọi mọi người tẩy chay, chắc có lẽ Vatican đang che đậy, che giấu một bí mật gì đó? Có người muốn đi xem để rồi cười chê, bêu xấu và sỉ nhục Chúa Giêsu và Người Kitô Hữu. Và cũng có những người muốn đi xem để cho biết người ta xuyên tạc về Chúa Giêsu và Giáo Hội như thế nào....

Tôi đây cũng tự hỏi với chính mình, là một Kitô Hữu, tôi có cần xem phim hay đọc cuốn tiểu tuyết đó không? Tôi cảm nhận là tôi không cần phải đọc hay xem phim The Da Vinci Code.

Tôi sinh ra, lớn lên và được giáo dục nuôi dưỡng trong niềm tin của Kitô Giáo. Tôi tin có Một Thiên Chúa Ba Ngôi. Chúa Cha là Đấng Toàn Năng, Đấng tạo thành trời đất hữu hình và vô hình. Chúa Giêsu Kitô là Con Một Thiên Chúa. Người là Thiên Chúa đã yêu thương con người đến nỗi đã trở nên con người ngoại trừ tội lỗi, sinh bởi Đức Trinh Nữ Maria, chịu đau khổ, chết trên thập giá và sống lại để ban cho con người sự sống vĩnh cữu nước trời. Tôi tin Chúa Thánh Thần là tình yêu. Ngài là Thần Khí sự thật, là sức mạnh nâng đỡ tôi khi tôi yếu đuối vấp ngã và rồi thánh hóa và đổi mới tâm trí tôi. Ngài sức dầu quyền năng, an bình và hoan lạc cho tôi. Chúa Thánh Thần là một Người Bạn tuyệt vời, luôn yêu thương, đồng hành, chia sẻ và ủi an tôi.

Mỗi ngày tôi đọc kinh cầu nguyện, suy niệm Kinh Thánh, dâng Thánh Lễ và ngồi bên Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi cảm nghiệm được sự yêu thương đỡ nâng của Chúa Giêsu. Mỗi lần tôi đặt tay cầu nguyện cho ai, tôi thấy được tình yêu và lòng thương xót của Chúa tuôn đổ trên người ấy. Nhiều khi tôi rơi lệ và cảm xúc vì Chúa Giêsu rất sống động và luôn âm thầm bước đi bên cạnh con người nhưng con người không đón nhận Ngài.

Chính vì vậy, tôi không cần phải đọc hay xem phim The Da Vinci Code vì tôi biết Chúa Giêsu là ai trong lòng của tôi. Ngài là Thiên Chúa mà tôi tôn thờ, ca ngợi, chúc tụng, cảm tạ và yêu mến. Tôi không bỏ tiền ra đi xem Thiên Chúa mà tôi tôn thờ yêu mến bị người ta đưa ra để bêu xấu sỉ vả và xuyên tạc sai lầm.

Có ai, khi biết người ta trình chiếu một cuốn phim xuyên tạc, hạ nhục, bôi nhọ người mẹ mà mình yêu thương kính trọng, lại bỏ tiền ra để đi xem phim đó không? Chắc không ai làm điều đó.

Tôi xác tin một điều là cho dù người ta bôi nhọ xuyên tạc sai lầm và sỉ nhục Chúa đi nữa, Chúa luôn luôn tuôn đổ lòng thương xót và tha thứ của Chúa trên người đó. Tôi cũng không ghét Dan Brown hay là những người làm phim. Tôi xin Chúa chúc lành cho họ để họ biết ăn năn hối lỗi và không xúc phạm đến lòng nhân từ của Chúa nữa.

Tôi cũng mong tất cả mọi người Kitô Hữu nghe theo lời Mẹ Maria là lần chuỗi Mân Côi, Ăn Chay, Cầu Nguyện, Lần Chuỗi Lòng Thương Xót, Chầu Thánh Thể và Làm Việc Bác Ái để đền tạ những sự xúc phạm, sỉ báng của con người đối với Thiên Chúa. Chúng ta hãy xin lòng thương xót của Chúa tuôn đổ trên nhân loại và cầu nguyện cho những người tội lỗi biết ăn năng trở về với Chúa.

Mến Chào

Lm Bùi Công Minh

URL: http://danchuausa.net/luu/toi-co-can-mua-doc-tieu-thuyet-hay-xem-phim-the-da-vinci-code-khong/