Trích từ Dân Chúa

Phim Da Vinci Code dù bị phê bình dữ dội nhưng cuối tuần qua cũng đã thu về 224 t

Thiên Ân

VietCatholic News (21/05/2006)

LOS ANGELES – Cuốn phim "The Da Vinci Code" được chiếu trong cuối tuần qua đã thu được kỉ lục một số tiền rất lớn, nguyên tại Hoa Kỳ và Canada được 77 triệu mỹ kim, và tính trên toàn thê 1giới là 224 triệu mỹ kim. Đây là con só kỉ lục về tài chánh. Dầu khi trình chiếu lần đầu tại Cannes đã bị các nhà phê bình cho là một phim dở.


Phản đối đốt Da Vinci

Sự thành công tài chánh có được là vì đa số dân chúng tò mò muốn biết truyện phim này hấp dẫn và ra sao.

Đây phim thành công hãng thứ tư về tài chánh nhất từ xưa tới nay. Những phim khác thành công hơn gồm có: "Star Wars: Episode III," "Lord of the Rings: Return of the King," và "War of the Worlds".

Ông Marc Balestrieri, chủ tịch Hội De Fide, một tổ chức Đức Tin vô vị lợi phát biểu rằng: “Chưa từng bao giờ trong lịch sử làm phim khi diễnt ả về Đức Giêsu và đức tin của các Kitô hữu mà có phim nào đã đả kích vào chính đối tượng Chúa Giêsu cách minh nhiên, đã xỉ nhục và trêu cợt Chúa như thế trên bình diện cả thế giới như vậy”.

Tuy dù nhiều nhà phê bình phim và báo chí như báo Daily Variety hoặc Washington Post cho rằng phim này buồn tẻ và không gây cấn như mong chờ, nhưng các khán giả tìm đến rạp chiếu bất chấp lời bình luận hoặc là lời kêu gọi tẩy chay phim này.

Chuyên viên phim ảnh là Gitesh Pandya cho biết rằng "Có quá nhiều người đã quen với phim này vì đã mua sách đọc, họ thích cuốn sách, và náo nức khi xem phim xem tình tiết được diễn tả bằng hình ảnh ra sao”.

Ông nói thêm: "Đàng khác truyền thông quảng bá quá dữ dội khắp nơi và vì tò mò đã lan ra cả thế giới”.

Thiên Ân

URL: http://danchuausa.net/luu/phim-da-vinci-code-du-bi-phe-binh-du-doi-nhung-cuoi-tuan-qua-cung-da-thu-ve-224-trieu-my-kim-tu-khap/