Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 9/10)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Quý vị cần cài đặt Adobe Flash để nghe.

#1420 Tư thế cầu nguyện

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin giúp chúng con biết chọn cho mình một tư thế sống đúng. đó là sống theo luật Chúa và những giáo huấn của Hội Thánh.

#1419 Hạt giống tự nảy mầm

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin Chúa ban cho chúng con lòng kiên nhẫn để chấp nhận sự mất mát, đau đớn trong quá trình tăng trưởng lột xác của đời sống tâm linh. Chúng con trông cậy vào sự trợ giúp của Thiên Chúa...

#1418 Quan tâm và tôn trọng lẫn nhau

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con tình yêu rộng mở, một trái tim nhạy cảm biết quan tâm đến cảm xúc vui buồn của những người sống xung quanh chúng con. Đừng bao giờ để chúng con phải sống trong nỗi ân hận, tiếc nuối vì đã sống một cách vô tình trước những nỗi đau buồn của những người hiện diện xung quanh mình. Amen.

#1417 Ban tặng chính mình

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết đem lại hạnh phúc cho con cháu bằng cách cho đi chính bản thân mình.

#1416 Tấm gương cầu nguyện

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã chịu chết đau thương trên thập giá và đã sống lại khải hoàn. Xin giúp chúng con biết chiến đấu trong cuộc chiến mỗi ngày với lương tâm ngay thẳng, luôn tìm kiếm thánh ý Chúa trong mọi sự. Chúa đã khiêm tốn và kiên trì nhận lấy những thất bại trong cuộc đời, cũng như những đau khổ của thập giá. Xin biến đổi mọi đau khổ và mọi thử thách chúng con phải gánh chịu mỗi ngày thành cơ hội giúp chúng con trưởng thành trong đức tin và trở nên giống Chúa hơn. Amen.

#1415 Lắng nghe!

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu là Ngôi Lời của Thiên Chúa Cha! Chỉ nơi Chúa mới có Lời ban Sự Sống đời đời. Là Lời dẫn tới Hạnh Phúc thật. Xin Chúa chỉ dậy chúng con biết lắng nghe với tất cả tâm hồn và với tất cả ý chí vâng phục. Để trong mọi sự chúng con chỉ thi hành những gì Chúa ưa thích, cả khi cần phải trả giá cao là hy sinh cái tôi của bản thân nữa. Amen.

#1414 Lòng biết ơn

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin đừng để chúng con làm kẻ vô ơn bội nghĩa giống như những người phong cùi trong Phúc âm, đã được Chúa chữa lành mà không biết quay trở lại với Chúa để sấp mình tạ ơn. Cám ơn Chúa đã cho chúng con hiểu biết tầm quan trọng của lòng biết ơn. Xin giúp chúng con mỗi buổi sáng khi thức dậy biết đón nhận cuộc sống với tâm tình tri ân, và trong ngày biết nhiều lần lập lại lời tạ ơn Chúa nhân lành. Amen.

#1413 Ước muốn nên Thánh

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu là Thầy, là Đường, là Chân Lý và là Sự Sáng! Xin chiếu giãi ánh sáng của Chúa trong tâm hồn chúng con. Để chúng con hiểu rằng, cánh đồng truyền giáo trước tiên phải được Phúc Âm hoá chính là tâm hồn của mỗi người chúng con. Xin giúp chúng con biết can đảm nhổ tận gốc rễ những thứ cỏ dại là cái nhìn nông cạn, trục lợi và lòng yêu thích danh vọng và thắng lợi bên ngoài. Để nhường chỗ cho hạt giống của lòng tin yêu, của giá trị Phúc Âm được nảy mầm và được tăng triển thêm mỗi ngày trong đời sống chúng con. Amen.

#1412 Tinh thần Tông đồ

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa kiện cường ý chí yếu nhược, lòng nhát sợ trong chúng con. Xin sưởi ấm tình thương Chúa để chúng con luôn hăng say nhiệt thành phục vụ Chúa. Xin đừng để chúng con nản lòng vì sự vô ơn tệ bạc. Nhưng luôn biết ngắm thẳng vào Chúa, vào sứ điệp tình thương của Chúa. Vì Chúa là Đấng trung tín, và những ai trung thành theo Chúa sẽ được gấp trăm ngay ở đời này và sự sống vĩnh cửu sau này. Amen.

#1411 Đức Giêsu hôm nay

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã đến trần gian chia sẻ cuộc sống của thân phận con người. Bởi vì Người cho chúng con đường dẫn đến hạnh phúc thật. Xin Chúa giúp chúng con biết mỉm cười luôn, bất chấp cảnh khó nghèo, cả những khi nước mắt tuôn rơi vì đau thương tràn ngập tâm hồn. Bởi vì chỉ trong Chúa, chúng con mới có thể tìm được bí quyết của hạnh phúc thật, hạnh phúc lâu bền. Amen.

#1410 Tham tiền!

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con nhớ rằng: Con người có trách nhiệm phải làm cho vũ trụ giàu có và phồn vinh, xinh tươi và phát triển, sung sướng và hoàn hảo hơn về mọi mặt. Của cải vật chất phải được chia sẻ, làm lợi cho tha nhân, chứ không dành cho bản thân. Vì chúng con không phải là chủ của vật chất mà chỉ là người đón nhận ân phúc từ Chúa rồi tiếp tục chia sẻ ân phúc đó cho người khác mà thôi. Amen.

#1409 Cơ hội cống hiến

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết diệt thắng cái tôi ích kỷ của mình, biết mở lòng ra và sao cho khỏi chìa khoá của những cơ hội cống hiến làm việc. Đó mới là cách chứng tỏ chúng con đang thực sự nỗ lực làm tròn bổn phận của mình cho công cuộc xây dựng cho nước Cha trị đến và góp phần xây dựng cuộc sống trần gian ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Amen.

#1408 Đạo đức Truyền thông

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết tôn trọng sự thật và có tinh thần bác ái trong lời nói của mình. Để mỗi lời chúng con thốt ra phải là một cơ hội tốt làm cho danh Cha được toả sáng, để mọi người nhận ra tình yêu và bình an của Chúa hiện diện trong cuộc sống này. Amen.

#1407 Thời gian

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Ngài đã dạy: Nước Trời là của những ai có tâm hồn giống như trẻ thơ. Hương vị của từng giây phút Chúa gửi đến trong đời sống của chúng con là những cây cà rem của cuộc đời. Xin cho chúng con biết đón nhận với tâm tình con trẻ. Đó là lòng đơn sơ tận hưởng tất cả những hồng ân của Chúa ban cho cuộc sống của mình. Đừng để những lo âu toan tính làm nó tan chảy đi một cách vô ích những hạnh phúc mình đang nắm giữ. Đồng thời như đứa trẻ dễ dàng nhường cây cà rem của mình cho đứa bạn đang thèm thuồng đứng nhìn, cho dù chỉ là một miếng kem thôi. Xin cho chúng con cũng biết hồn nhiên chia sẻ những điều mình có cho những người đang khó khăn, thiếu thốn sống xung quanh chúng con. Amen.

#1406 Tình yêu đích thực

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Vì yêu thương thế gian, Chúa Giêsu đã tự hạ mình xuống thế trong thân phận làm người, và tận cùng của tình yêu chính là cái chết đau thương của Ngài trên thập giá. Chúng con vô cùng cảm tạ hồng ân bao la đó, và xin cho chúng con biết sống xứng đáng với tình yêu cao cả của Ngài bằng cách diễn tả lại tình yêu đó với những người anh em đang sống xung quanh chúng con.

#1405 Thái độ sống tốt

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con hiểu rằng, ngôi mộ cũng chỉ là ngôi nhà tạm cho thân xác của chúng con đừng hoạt động mà thôi, và thân xác mau hư nát đấy sẽ được sống lại nhờ cái chết và sự phục sinh vinh hiển của Chúa Giêsu Kitô. Cuộc sống của chúng con sẽ thay đổi, chúng con sẽ có sự sống thật, được vui hưởng bình an và hoan lạc cùng với Thiên Chúa thay vì hình phạt đời đời. Vì đó phụ thuộc vào thái độ sống của chúng con đối với Chúa và tha nhân ở nơi trần thế này. Amen.

#1404 Rao giảng Tin Mừng

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Vì yêu thương chúng con, Chúa đã xây dựng giáo hội ở trần gian như dấu chỉ của ơn cứu độ. Xin Chúa thương ban và gìn giữ giáo hội bền vững và phát triển trong tình thương của Người.

#1403 Hướng về giáo hội

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin thương nhìn đến giáo hội là đàn chiên của Chúa. Xin ban cho giáo hội sự hiệp nhất và yêu thương để làm chứng cho Chúa giữa một thế giới đầy chia rẽ. Xin cho giáo hội không ngừng lớn lên như hạt lúa. Xin đừng để khó khăn làm chúng con chùn bước. Đừng để dễ dãi làm chúng con ngủ quên. Ước gì hội thánh trở nên men được vùi sâu trong khối bột loài người, để bột được dậy lên và trở nên tấm bánh. Ước gì giáo hội thành cây to bóng rợp, để chim trời buông tuông rủ nhau đến làm tổ. Xin cho giáo hội trở nên bàn tiệc của mọi dân nước, nơi mọi người chung hưởng niềm vui và tự do. Cuối cùng xin cho chúng con biết xây dựng một giáo hội tuyệt vời nhưng vẫn chấp nhận cỏ lùng trong giáo hội. Và ước gì khi thấy giáo hội ở trần gian, nhân loại nhận ra nước trời ở gần bên. Amen.

#1402 Lời mời gọi của Chúa

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con ánh sáng đức Tin để nhận ra Chúa hôm nay và hàng ngày nơi khuôn mặt khốn khổ của tất cả những người chịu thử thách. Những kẻ đói không chỉ vì thiếu ăn, nhưng vì thiếu Lời Chúa. Những kẻ khát không chỉ vì thiếu nước, nhưng còn vì thiếu bình an, sự thật, công bằng và tình thương. Những kẻ vô gia cư không chỉ vì thiếu một mái nhà, nhưng còn tìm một con tim hiểu biết, yêu thương. Những kẻ bịnh hoạn và hấp hối không chỉ trong thân xác nhưng còn trong tinh thần nữa. Bằng cách thực thi lời hy vọng này, điều mà ngươi làm cho những người bé mọn nhất trong anh em là làm cho chính Ta. Amen.

#1401 Mừng lễ Sinh Nhật Mẹ

Adobe Flash ???

Download

Lạy Mẹ Maria! Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban ơn giúp sức cho chúng con, để chúng con ý thức ơn gọi làm người, làm con Chúa. Ý thức về công việc cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ. Xin giúp chúng con biết sống trọn vẹn chiều kích nhân bản trong tương quan với mọi người, bằng những nét đẹp tự nhiên nhất mà Thiên Chúa đã tạo dựng nơi mỗi người chúng con. Amen.

#1400 Người nghèo

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Xin cho con thấy người nghèo ở quanh con, trong gia đình con, đang cần đến con. Bất cứ ai cần đến con đều là người nghèo. Xin cho con thấy Chúa trong họ. Dần dần con hiểu rằng, cả người giàu cũng nghèo. Nghèo vì thấy cần đời họ có ý nghĩa. Dần dần con chấp nhận rằng, cả bản thân con cũng nghèo, và cần đến người khác. Lắm khi con cần một nụ cười, một ánh mắt, một lời thăm hỏi đỡ nâng. Cám ơn Chúa vì đã dựng nên chúng con, ai cũng nghèo. Về một mặt nào đó, ai cũng cần đến người khác. Như thế là chúng con được mời gọi sống cho nhau, làm cho nhau thêm giàu có. Cám ơn Chúa vì Chúa cũng nghèo. Vì Chúa rất cần đến chúng con để hoàn thành công trình cứu độ. Xin cho con khiêm tốn nhận mình nghèo để nhận lãnh, can đảm nhận mình giàu để xin trao. Amen.

#1399 Sống - chết với Chúa

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chúa vừa chọn chúng con ra khỏi thế gian, lại vừa sai chúng con vào trong thế gian đó. Xin cho chúng con giữ được bản lãnh của mình. Chúng con chẳng sợ mình bỏ đạo, chỉ sợ mình bỏ sống đạo vì sự quyến rũ của bao thú vui trần thế. Xin cho chúng con đừng bao giờ quên rằng, chúng con mang dòng máu của các vị tử đạo - những người đã đặt Chúa lên trên mạng sống, để chúng con sống cho Chúa và chết với Chúa từng ngày. Amen.

#1398 Trao ban ân sủng

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa đã tạo dựng nên con với một tâm hồn luôn khao khát hạnh phúc. Xin hướng dẫn để con không chỉ biết chạy theo những ảo ảnh của hạnh phúc, nhưng biết dõi theo con đường con Chúa đã đi, trung thành theo giáo huấn và cách sống yêu thương mà con Chúa đã dậy, đã làm gương cho chúng con. Xin cho con nhận ra hạnh phúc đích thật khi con biết sống cuộc đời Chúa và vun đắp cho tình yêu thương tha nhân mà Chúa đã uỷ thác cho chúng con. Amen.

#1397 Nụ cười chân thành

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã đến trần gian để chia sẻ với chúng con nguồn vui của kiếp người. Chúa đã cảm thông nỗi đau của người mẹ thành Nain và cho người con trai độc nhất của bà sống lại để tuổi già của bà tràn ngập niềm vui. Chúa đã đón tiếp những người bị xã hội hất hủi, bỏ rơi ruồng rẫy để trao ban cho họ hân hoan nhảy mừng khi biết mình vẫn còn có được tình yêu đoái đến. Xin cho con cũng biết sống ân cần và niềm nở để chia sẻ hạnh phúc và niềm vui với tha nhân. Amen.

#1396 Tạ ơn Chúa

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! ... Xin đổ tràn Thánh Thần của Chúa xuống trên chúng con. Để chúng con trung tín trên hành trình làm môn đệ của Chúa. Amen.

#1395 Hãy sống cho xứng đáng!

Adobe Flash ???

Download

Lạy Chúa Giêsu! ... Xin đừng để chúng con cố chấp và mù quáng trong tội của mình. Nhưng xin cho chúng con biết tin tưởng nơi ân sủng và tình thương tha thứ của Chúa, để mau chóng hoà giải với Chúa và sống hoà thuận với anh chị em của chúng con. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 8/10 | Tháng 7/10 | Tháng 6/10 | Tháng 5/10 | Tháng 4/10 | Tháng 3/10

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-910/