Trích từ Dân Chúa

Mừng Bà Mẹ Hạnh Phúc sẽ sinh đứa con thứ 18

Đặng Văn Kiếm

ARKANSAS, USA -- Bà Michelle Duggar, 41 tuổi, cùng với ông chồng Jim Bob Duggar, sẽ sinh đứa con thứ 18 vào ngày đầu năm mới 2009. Anh chị Jim &Michelle hiện nay có 7 người con gái và 10 người con trai, với 2 lần sinh đôi. Gia đình giàu con cái hiếm hoi tại Mỹ này cư ngụ ở phố Tontitown, phía Tây Bắc bang Arkansas trong một căn nhà rộng 7,000 square foot.

80508DuggarFamily.jpg

Bà Michelle nói trong tiếng cười vui sướng rằng: “Chúng tôi có 3 con sinh vào tháng Giêng, và 3 con sinh tháng 12. Hai tháng này là thời gian bận rộn nhất đối với chúng tôi.”

Josh là con trai trưởng 20 tuổi, và Jennier là con gái bé nhất mới được 9 tháng tuổi.

Các anh chị em dễ thương, giữa Joshua và Jennifer, đều được đặt tên bắt đầu bằng chữ J; đó là Jana, 18; John-David, 18; Jill, 16; Jessa, 15; Jinger, 14; Joseph, 13; Josiah, 11; Joy-Anna, 10; Jeremiah, 9; Jedidiah, 9; Jason, 7; James, 6; Justin, 5; Jackson, 3; và Johannah, 2.

Discovery Health đang chuẩn bị thực hiện một loạt chương trình truyền hình dựa trên đời sống thật trong gia đình Duggars, với bà Mẹ bận rộn chăm lo cho con cái, từ việc nhỏ xíu nhất cho tới trách nhiệm giáo dục các con học hành tại nhà (home-schooled) với nhiều trình độ học vấn khác nhau của từng lứa tuổi.

Chương trình truyền hình Discovery dự tính đạo diễn những màn sống động tinh nghịch nhưng không kém phần ngụ ý giáo dục vui tươi: mỗi đứa con sẽ được giao công tác hằng ngày trong nhà; các việc con trai thường hay làm sẽ giao cho con gái, và ngược lại. Như con gái lãnh nhiệm vụ thay bánh xe, làm việc trong garages, cắt cỏ…; con trai lo việc nấu ăn, rửa chén, lau chùi, giặt quần áo, rửa phòng tắm, cầu tiêu… Vừa tạo niềm vui, vừa tập ý thức trách nhiệm trong gia đình.

Đứa bé thứ 18 mà bà Michelle đang mang thai mới được 6 tuần lễ. Vợ chồng Jim và Michelle nói rằng họ sẽ tiếp tục sinh con bao lâu Thiên Chúa còn trao ban cho họ theo thánh ý Chúa.

Ông bố trẻ Jim Bob Duggar xác tín rằng: Sự thành công trong một gia đình, trước hết là có lòng yêu kính Thiên Chúa, và thứ hai là làm cho nhau những gì mình muốn người kia làm cho mình. Mục tiêu của chúng tôi là mỗi người con trong nhà là những người bạn thân thiết nhất của nhau, và nỗ lực làm việc phục vụ lẫn nhau để giúp nhau đạt được mục tiêu đó.

Get the Flash Player to see this player.

Video clip courtesy of Discover.com

Chúc Mừng Ngày Các Bà Mẹ 10.5.2008

Đặng Văn Kiếm

Ref:
The Duggar discovery.com
Happy Mother's Day: Woman pregnant with 18th child Jill Zeman

URL: http://danchuausa.net/luu/mung-ba-me-hanh-phuc-se-sinh-dua-con-thu-18/