Trích từ Dân Chúa

Hãy Tẩy Chay Và Phản Đối Phim Da Vinci Code

Hồng Ân Chúa

Công bố mới nhất của Tòa Thánh: Tẩy chay phim Da Vinci Code (Mật Mã của Da Vinci)

Trích thanhlinh.net

Rôma: Tòa Thánh đã lên tiếng công kích và phản đối phim "The Da Vinci Code" (tạm dịch Mật Mã của Da Vinci) trong ngày thứ Sáu khi viên chức cao cấp của Tòa Thánh - người gần gũi với Đức Giáo Hoàng Benedict XVI - công phẫn về cuốn sách này, và cho rằng đây là một cuốn sách chứa đựng toàn những điều phản đạo với những điều không đúng sự thật. Ngài khuyến cáo các tín hữu Công Giáo nên tẩy chay cuốn phim này, một cuốn phim rút ra từ sách của Dan Brown, một cuốn sách “đầy thóa mạ và bài xích Kitô giáo”.

Đây là sự công kích mới nhất của Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato, một viên chức hàng thứ nhì trong văn phòng thần học của Tòa Thánh. Đây là cơ quan mà Đức Giáo Hoàng Benedict là người dẫn đầu trước khi được bầu Giáo hoàng vào năm vừa qua.

Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato đã tuyên bố trong buổi hội nghị Công Giáo tại Rôma, Ngài gọi cuốn sách này đã “công khai chống lại Thiên Chúa Giáo ... chứa đầy những lời vu khống, đả kích và đầy dẫy những sai lầm về lịch sử cũng như thần học về Chúa Giêsu, Kinh Thánh và Giáo Hội.

Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato nói thêm: “Tôi hy vọng tất cả các tín hữu Công Giáo sẽ tẩy chay cuốn phim này” (không xem phim này cũng như kêu gọi người khác làm như thế).

Cuốn phim sẽ được tung ra thị trường bởi hãng Sony Pictures, do nam tài tử Tom Hanks đóng vai chính và sẽ ra mắt trong tháng 5 năm 2006, trong dịp đại hội điện ảnh Cannes ở Pháp. Hãng điện ảnh Sony chính là một chi nhánh của hãng điện tử lớn của Nhật.

Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato lên tiếng về cuốn sách của ông Dan Brown- được thành công cách vẻ vang trên thế giới phần lớn phát nguồn từ “kiến thức văn hóa tôn giáo nghèo nàn, mù quáng" của một số Kitô hữu.

Cuốn sách này đã bán được trên 40 triệu cuốn. Đây là cuốn tiểu thuyết quốc tế về một án mạng huyền bí mà chủ đề là lột trần những bí mật về cuộc đời của Chúa Giêsu mà xã hội đã dấu diếm và che dậy trong nhiều thế kỷ.

Trọng tâm của cuốn sách này là muốn nêu ra việc Chúa Giêsu đã lấy thánh nữ Mary Magdalene và có con chung.

Trong cuộc hội nghị này, Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato đã công bố cùng các tín hữu là hãy mạnh dạn “gạt bỏ những điều xuyên tạc, trái với sự thật và vô cớ làm mất thể diện của Giáo Hội.” Ngài nói nếu như “sự xuyên tạc và quan niệm sai lầm này mà nhắm vào Thánh Kinh của người Hồi Giáo (sách Koran) hoặc cuộc tàn sát dân Do Thái thì những người theo đạo này có lý do chính đáng để khiêu khích thế giới nổi loạn.”

Ngài nói thêm: “Nhưng nếu họ trực tiếp đả kích Giáo Hội và các tín hữu thì họ vẫn không hề bị trừng phạt.”

Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato đề nghị tất cả các tín hữu Công Giáo trên toàn cầu phải kết hiệp chặt chẽ để cùng nhau phản kháng, chống đối cuốn phim "The Da Vinci Code" giống như cuộc phản đối chống lại cuốn phim “Sự Cám Dỗ Cuối Cùng Của Chúa Giêsu” của Martin Scorsese vào năm 1988.

Công bố mới nhất: Đây là công bố mới nhất của Đức Tổng Giám Mục Angelo Amato đã phẫn nộ chống đối cuốn tiểu thuyết và phim "The Da Vinci Code".

Ngay trước lễ Phục Sinh, một viên chức Tòa Thánh đã dựa vào sự chống đối trong 1 phiên họp có sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng Benedict, cho rằng cuốn tiểu thuyết và cốt chuyện trong cuốn phim này giống như là một ví dụ điển hình Chúa bị bán đứng bởi làn sóng mà Ông gọi là nghệ thuật của “lịch sử giả tạo”.

Trong phiên họp trước lễ Phục Sinh, với sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng Benedict, một viên chức Tòa Thánh đã dựa vào sự chống đối này cho rằng cuốn tiểu thuýêt và cốt chuyện của cuốn phim này giống như là một ví dụ Chúa bị bán đứng bởi trào lưu mà Ông gọi đó là nghệ thuật “lịch sử giả tạo”.

Phong trào Opus Dei đã yêu cầu hãng phim Sony nếu họ tuyên bố trong phần giới thiệu phim rằng đây chỉ là một cấu tạo trong tưởng tượng, tiểu thuyết hóa thì có thể được chấp nhận và Giáo Hội được tôn trọng.

Opus Dei mô tả đặc điểm trong cuốn tiểu thuyết và phim như một mới nhất nối tiếp của một nhóm đã dấu diếm trong nhiều thế kỷ mờ ám sự thật về Chúa Giêsu. Phong trào Opus Dei cho rằng cuốn tiểu thuyết và phim này là một tác phẩm mới nhất của những sản phẩm khác do những nhóm hoạt động bí mật trong nhiều thế kỷ với chủ đích đánh đổ sự thật về Chúa Giêsu (nhằm xuyên tạc Giáo hội).

Với ngày khai trương cuốn phim này sắp đến, phong trào Opus Dei và những nhóm Kitô giáo khác đã thành lập những mạng lưới điện toán (Internet) cùng những cơ hội truyền thông để cảnh giác mọi người là không thể tin vào câu truyện này. Website của Hội Đồng Giám Mục Hoa Ký nhằm hóa giải và chống lại những xuyên tạc, ảnh hưởng sai lầm của phim này: jesusdecoded.com

Đây chỉ là một câu chuyện kinh dị mà nhân vật chính phải phát hiện những mật hiệu với hy vọng sẽ giúp họ tìm được một thánh tích quan trọng. Đối thủ của họ là những thành viên của phong trào Opus Dei.

Hồng Ân Chúa chuyển dịch

URL: http://danchuausa.net/luu/hay-tay-chay-va-phan-doi-phim-da-vinci-code/