Trích từ Dân Chúa

Cuốn Phim 'Da Vinci Code' Không Có Giá Trị Nghệ Thuật Cao

Anthony Lê

VietCatholic News (18/05/2006)

CANNES, Pháp Quốc (Zenit.org).- Sau khi xem phần trình chiếu của cuốn phim “The Da Vinci Code,” Signis, tổ chức lớn nhất của những nhà truyền thông Công Giáo đã kết luận rằng: “Giáo Hội chẳng có gì phải lo lắng cả về” cuốn phim này.

Tuyên cáo chung của Nhóm được đưa ra vào ngày hôm qua rằng:

“Rất nhiều người Kitô Giáo xuất thân từ nhiều nguồn gốc và sự nhạy cảm khác nhau đã quá lo lắng về việc cho trình chiếu ra công chúng cuốn phim này, do Ron Howard làm đạo diễn. Thế nhưng, rất xa với việc trở thành một kiệt tác của phim ảnh, cuốn phim chỉ đơn giản là một sự giải trí phổ thông mà thôi.

Trong khi những cảnh đầu, nó đưa chúng ta vào một cuộc tìm kiếm kho báu một mang tính hồi hộp, cộng với tính chất dài dòng và luộm thuộm của những pha úp mở vào phần cuối của cuốn phim sẽ làm thất vọng rất nhiều người đi xem phim.

Cuốn tiểu thuyết đã cố thuyết phục những độc giả của nó về những giả thuyết mơ hồ và một số lý thuyết theo kiểu sùng bái mù quáng (mumbo-jumbo). Cuốn phim cố làm hài lòng tất cả mọi người xem, mà không phải khiến cho họ tức giận cho lắm.

Những tác giả đã thêm vào một số phần trao đổi hội thoại vốn xem nhẹ đến những câu tuyên bố mang tính tranh cãi rất nhiều của cuốn tiểu thuyết về Giáo Hội, về thiên tính của Chúa Giêsu, về vai trò của Bà Maria Mađalêna, và thậm chí về cả Hội Opus Dei.”

Nhóm Signis đã quan sát và đưa ra một tuyên cáo chung như vậy!

Quý vị muốn biết thêm chi tiết về những nhận xét của Nhóm Signis, xin hãy vào trang web của nhóm tại địa chỉ: www.signis.net

Anthony Lê

URL: http://danchuausa.net/luu/cuon-phim-da-vinci-code-khong-co-gia-tri-nghe-thuat-cao/