Trích từ Dân Chúa

Ý kiến độc giả: Cẩm Nang Chống Bạo Động

Nguyễn Hà Thành

VietCatholic News (Thứ Hai 28/01/2008 09:23)

Những gì xảy ra tại Hà Nội trong những ngày qua đang trở thành đề tài lớn khiến mọi người trên thế giới phải lưu tâm.

Nhà nước đã ra “Tối hậu thư “ yêu cầu Toà Tổng Giám Mục phải “dẹp” bỏ mọi thứ đang có trong khu đất Toà Khâm Sứ (cầu nguyện, người, tượng ảnh, lều bạt….)

Mọi người đều hiểu rằng Tòa Tổng Giám Mục cũng như giáo dân sẽ chẳng bao giờ làm chuyện ấy.

Như vậy ai sẽ là người “đứng” ra dọn dẹp?

Câu trả lời mà mọi người đã biết: Nhà Nước

Cụ thể hơn là Công An, Cảnh Sát và có thể cả quân đội!!!!!!

Như vậy là sẽ có……… BẠO ĐỘNG!!!!!

Điều đó chắc chắn sẽ xãy ra không sớm thì muộn!!!!!

Chúng ta không đươc ngủ quên khi mà chính quyền "chưa ra tay", không thể lơ là mất cảnh giác.

Vì thế trang viết này như một lời kêu gọi mọi người cùng góp ý với những người anh em chúng ta đang cầu nguyện tại Hà Nội.

Xin mọi người cùng hợp tác đưa lên những kinh nghiệm của đàn áp để các anh em Hà Nội biết mà đề phòng đồng thời biết phải làm gì khi đàn áp xảy tới.

Những gì đã xảy ra.

1- Những cuộc bắt bớ, hỏi cung và “dọn dẹp” của Nhà Nước thường xảy ra vào ban đêm, lúc mọi người đang say ngủ: tạo yếu tố bất ngờ và tránh ồn ào.

2- Trước khi “tấn công” các sóng điện thoại tại hiện trường sẽ bị mất - Cảnh sát có một xe đặc biệt -rất mắc tiền- trước mũi xe có một hộp thiết bị để phá sóng trong một khu vực rộng để ngay cả những nhà dân chung quanh cũng không thể thông tin ra ngoài được. Máy này đã được dùng với cuộc biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa của sinh viên Tp HCM trong những ngày vừa qua.

Các người cầu nguyện phải có một số người luôn luôn kiểm tra điện thoại di động để biết tình hỉnh. Khi tất cả di động đều mất sóng có nghiã là giờ “G” đã điểm.

Muốn thông tin phải chạy ra thật xa vùng “phá sóng”.

3- Cắt điện điạ bàn hoạt động, tạo sự hốt hoảng bất ngờ trong giây lát, và sau đó những đèn pha cực mạnh sẽ chiếu vào làm hoa mắt đám đông.

4- Những lực lượng xung kích sẽ ào ạt tràn vào và mỗi nhân viên đều có chỉ đạo để bắt những ai được cho là cầm đầu, đầu sỏ.

5- Khi “dọn dẹp” sẽ phân tán mỏng lực lượng đối kháng, cô lập để không thể hỗ trợ lẫn nhau, đây thuộc lãnh vực tâm lý – điển hình là vụ các sinh viên Tp HCM mới đây biểu tình trước toà lãnh sự Trung Quôc.

6- Những ai có máy quay phim và chụp hình sẽ là những đối tượng thứ 2 để bắt, sau những người được cho là đầu sỏ, cầm đầu.

Xin đọc thêm góp ý của bạn Phương Lê ở phần cuối của trang này với kinh nghiệm của Thiên An Môn.

Nếu là ban ngày:

 1. Sẽ cô lập toàn vùng.
 2. Cắt sóng điện thoại khu vực - giống như trên
 3. Cảnh sát chống bạo động, với lá chắn, dùi cui, chó nghiệp vụ, lựu đạn cay, xe vòi rồng, xe còi hụ…được khai triển.
 4. Cô lập khu vực “nóng” với hàng rào kẽm gai – Trong trường hợp tòa Khâm Sứ những khung cửa sắt mới, chắc chắn và kiên cố hơn sẽ được một đội đặc nhiệm lắp đặt cấp tốc trong vài phút – Nên nhớ là họ đã đến đo đạc – và như vậy cô lập hoàn toàn những người bên trong - nội bất xuất ngoại bất nhập.

Hành động

 1. Cảnh sát với lá chắn, dùi cui sẽ được tung vào bên trong hàng rào.
 2. Lựu đạn cay.
  Chuẩn bị sẵn những bao nylon trong (PP) để chụp vào đầu, tránh hơi cay vào mắt và vẫn thấy đường để thoát thân.
  Mang những miếng chanh cắt sẵn để bôi lên mắt khi bị hơi cay tấn công.
 3. Chó nghiệp vụ.
  Mang sẵn những bịch hạt tiêu đã được xay nhuyễn, thật nồng, khi cần tung ra chó sẽ bị dị ứng giảm khả năng tấn công.
 4. Còi hụ, loa phóng thanh sẽ hoạt động tối đa để áp đảo làm khủng hoảng tinh thần.

- Có một giả thuyết đã được nêu trong một bài viết ở Vietcatholic là: sẽ bắt những người cầu nguyện ban đêm, bỏ lên xe bít bùng chở cách xa Hà Nội hơn 200km để cho các nạn nhân tự kiếm đường về.

- Không cần nói chúng ta đều biết là hiện nay nhà nước đang chú tâm vào một số các cha trong Toà Giám Mục (ví dụ: cha Quế, cha Lý, cha Cung…). Chắc chắn là các ngài biết đìều đó và rất cảnh giác. Nhưng đề nghị: mỗi khi các ngài có công việc phải đi ra ngoài nên có một vài thanh niên đi “hộ tống” cho an toàn.

Chúng ta là “con cái của sự Sáng” chúng ta đang đương đầu với những con người nham hiểm, gian ác và quỷ quyệt. Giờ đây họ đang tìm mọi “mưu thần chước quỷ” để triệt hạ chúng ta. Chuá dạy chúng ta phải “hiền lành như con bồ câu” nhưng cũng phải “khôn ngoan như con rắn”.

Vì thế một lần nữa: Xin tất cả những ai đã có kinh nghiệm và hiểu biết trong lãnh vực bạo động cùng lên tiếng đóng góp để giúp đỡ anh em chúng ta tại Hà Nội. Xin chân thành cám ơn.

Nguyễn Hà Thành

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/y-kien-doc-gia-cam-nang-chong-bao-dong/