Trích từ Dân Chúa

Ưu Tư Của Một Giáo Dân Hà Nội

Sơn La

VietCatholic News (Chúa Nhật 30/12/2007)

71229congan.jpg

Tôi là một giáo dân Hà Nội. Nhiều ngày qua tôi cùng với anh chị em giáo dân khác thắp nến cầu nguyện tại Toà Khâm Sứ. Sự kiện Quận Hoàn Kiếm cho đặt những bảng hiệu lên cửa Toà Nhà Khâm Sứ cho thấy rõ họ chính là những người hết sức có “văn hóa” sống có “luân lý đạo thưòng.” Chẳng ai còn lạ gì đây chính là bài vở của mấy anh công an tôn giáo ở Hà nội, đặc biệt là các đồng chí Hùng, Sơn, Dưọc ở sở công an Hà Nội.

Họ đang kiếm cớ để bắt bớ một vài ngưòi để dằn mặt. Nhân tiện đây tôi xin kể lại bộ máy an ninh bảo vệ Giáo Hội Công Giáo ở ngoài Bắc đặc biệt ở Hà Nội. Công giáo đưọc bảo vệ chặt chẽ lắm!! Công giáo đưọc đặt dưới sự quan tâm và bảo vệ của Phòng Chống Phản Động trong Sở Công An Hà Nội. Mỗi giáo xứ đều ít nhất có 3 đồng chí công an quan tâm và bảo vệ: một từ trên Sở, một từ trên Quận, và một trinh sát ngay tại chỗ để đảm bảo giáo dân luôn sống “tốt đời đẹp đạo.” Kỹ đến thế! Được quan tâm đến thế, ai mà còn kêu trách đảng và nhà nước. Tự do tôn giáo như vậy còn gì nữa!

71229congan1.jpg

Các đồng chí công an tôn giáo thưòng đi “thăm hỏi” giáo dân và linh mục. Anh Sơn thưòng có bộ mặt hung hăng, ăn nói càn rỡ. Anh thích hăm dọa ngưòi khác. Còn anh Dược thì có vẻ mềm mỏng khéo léo nhưng không thể nào che kín được sự nham hiểm, con cái “bóng tối” của mình. Các anh thích giáo dân chia rẽ với nhau. Giáo dân mà không thích cha xứ mình thì các anh thích lắm. Các anh lân la hỏi chuyện về cha xứ, vê sinh hoạt giáo xứ, nhất là sinh hoạt của Toà Giám Mục. Họ thích các cha chia rẽ nhau và các cha chia rẽ với Đức Cha của mình.

Về vụ Tòa Khâm Sứ, các anh khôn lắm, các anh đổ hết lỗi lên Quận Hoàn Kiếm, lên thành phố. Đôi khi các anh còn tỏ ra thông cảm với nỗi búc xúc của giáo dân để các anh bắt mạch đưọc ngưòi đang nói chuyện. Các anh còn đưa ra đề nghị rằng Toà Giám Mục nên xin nhà nước cấp đất cho một nơi khác rộng rãi hơn, như nhà nưóc đã ưu đãi cấp đất và xây thiền viện. Nhưng Công giáo chúng tôi chẳng dám xin được ưu đãi và dám “làm phiền” nhà nước như vậy đâu. Đất của Nhà Chung hãy trả cho Nhà Chung, đừng để ngưòi ta kinh doanh buôn bán làm xấu bộ mặt thủ đô, làm khách nưóc ngoài chê cười.

71229thongtin.jpg

Tin tức VietCatholic dán ở Hà Nội

Qua đây, tôi xin anh chị em giáo dân hãy thắp nến đọc kinh. Chúng ta phải thắp nến cả trưóc hiệu phở và nhà ngân hàng nữa. Xin các nhà thờ không gần Toà Khâm Sứ hãy đọc kinh ngay sau thánh lễ để cầu cho việc đất Toà Khâm Sứ. Chúng ta cũng hãy viết bài phản ánh những quan tâm của các đồng chí công an Hà Nội với Công giáo chúng ta, những chèn ép mà ta đã và đang chịu. Đặc biệt những ai đang bị các anh “thăm hỏi” hãy phản ánh với Vietcatholic hoặc với cha xứ mình để mọi người đưọc biết và cầu nguyện. Công lý cần được mọi người biết và làm sáng tỏ.

Sơn La

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/uu-tu-cua-mot-giao-dan-ha-noi/