Trích từ Dân Chúa

UBĐKCG được giao nhiệm vụ ra sức 'nắm' các vị chủ chăn trong hàng giáo phẩm

Két Con

100128cgdt.jpg

Mới đây Ủy Ban Đoàn Kết tổ chức Hội nghị lần 2 nhiệm kỳ 5 vào ngày 13-14/1/2010 và hứa hẹn sẽ tổ chức hội nghị đưa ra những điển hình tiên tiến xuất sắc từ cơ sở cho đến toàn quốc “để làm sáng tỏ hình ảnh người Công giáo trên đất nước này”.

Những điển hình tiên tiến UB Đoàn Kết đưa ra mà là hình ảnh người Công giáo Việt Nam ư? Nói thế thì có khác gì nói: linh mục Phan Khắc Từ là hình ảnh sáng chói của các linh mục Công giáo Việt Nam !!!

Hội nghị này được cả Ủy Ban cho là đổi mới. Đổi mới cái chi ?

- “kịp thời phản ánh với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ Quốc để tìm cách tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phong trào thi đua …”. Có Chúa biết thực tế thì "ăng-ten Đoàn Kết" đã phản ánh với Đảng những điều gì. Nhưng ta cũng thừa biết trước đây có không ít các linh mục tu sĩ được công an chiêu dụ “phản ánh” cho họ hàng tháng, hàng quý … nếu không chịu “phản ánh” thì không được đi tu, không được tạm trú, không được truyền chức, không được làm nhà thờ …. Hiểu theo kiểu này thì đổi mới có nghĩa là toàn thể đại hội nay đều là ăng-ten của Đảng ?

100128cgdt2.jpg

- Đại hội cũng thông báo đã xây dựng được một website được cấp giấy phép số 156/GP-TTĐT. Cái này miễn bình luận.

- Đại hội cũng “đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đa phần giáo dân chỉ đến nhà thờ ngày Chúa nhật, vậy “vận động học tập” có nghĩa là trong thánh lễ các linh mục sẽ giảng về đạo đức của Bác ? Xin hỏi có phải cái thứ đạo đức “con cái đưa bố mẹ ra đấu” thời cải cách ruộng đất không ?

- “thường xuyên tiếp cận với các vị chủ chăn trong hàng giáo phẩm trong HĐGMVN để UBĐKCGVN thực sự là tổ chức trong lòng Giáo Hội”. Bây giờ Hội đồng giám mục sẽ được UB Đoàn Kết “thường xuyên tiếp cận” và chúng sẽ nằm “trong lòng Giáo Hội”. Ngày xưa Giuđa cũng thường xuyên tiếp cận và ở trong lòng Nhóm Mười Hai. May quá không có tông đồ nào ăn cánh “xin” nó “cho” tiền ruộng máu Thầy mình. Và cũng tiếc quá “y đã ngã lộn đầu xuống, vỡ bụng, lòi cả ruột gan ra” ! (Cv 1,18)

Két Con

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/ubdkcg-duoc-giao-nhiem-vu-ra-suc-nam-cac-vi-chu-chan-trong-hang-giao-pham/