Trích từ Dân Chúa

Tòa Khâm Sứ với những kỷ lục đáng ghi nhớ

Jos Trần Tiến

Kể từ 3h00 sáng ngày 19 tháng 9 năm 2008 cho đến sáng nay ngày 20 tháng 9 năm 2008. Hơn một ngày trôi qua, đối với một con người thì thời gian đó không phải là dài, nhưng đối với TKS và Tòa Tổng giám mục Hà Nội thì đó là cả một khoảng thời gian đáng để chúng ta ghi nhớ. Bởi chúng ta đã được chứng kiến biết bao sự kiện xảy ra, và nhất là khu đất TKS với những điều xảy ra có thể coi đó là những kỷ lục.

ĐỐI VỚI CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN

Cái mà họ gọi là “Công viên cây xanh

- Đây là một dự án có thể coi là được duyệt nhanh nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, mặc dù không có tài trợ của nước ngoài hay nguồn vốn ODA gì đó… Không như những dự án mà nhà nước đang thực hiện, họ được gọi là những “dự án treo”. Bởi vì số tiền bỏ ra để xây dựng đã bị bọn họ chia nhau gần hết rồi thì lấy gì mà xây.

- Đây là một dự án mà khi bắt đầu làm nó, không hề gặp phải sự phản ứng của người dân. Không như những dự án mà nhà nước đang thi hành, đều gặp phải sự phản ứng gay gắt của người dân. Bởi vì họ không đền bù thỏa đáng cho người dân, cướp đất của dân để làm. Còn dự án nơi TKS thì Tòa Tổng giám mục Hà Nội không được thông qua, người dân phường không biết, nhất là họ làm một cách vụng trộm bởi vì làm trên đất của người khác.

- Một dự án tập hợp nhiều lực lượng nhất từ trước đến nay kể cả người và súc vật ( Công an các loại và chó nghiệp vụ, hàng rào thép gai,…). Và cũng thật lực cười vì lần đầu tiên xây dựng công trình xã hội mà lại bắt chó nghiệp vụ đi làm nhiệm vụ.

- Một dự án mà những người tham gia đều nâng cao “tinh thần làm chủ”: làm từ 3h sáng, không nghỉ trưa và cũng không nghỉ đêm luôn. Bởi họ xác định rằng vừa làm vừa phải canh chừng, vì mình đang làm trên đất người khác mà.

- Và lần đầu tiên một công trình “do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo” lại được giao cho Công an Thành phố Hà Nội thực hiện, chứ không phải là Bộ xây dựng như thường lệ. Công an thì chuyên về bảo đảm cuộc sống an ninh cho nhân dân, thế mà giờ lại còn đi làm bên xây dựng được nữa đấy, mà đứng đầu là tướng Nhanh – Giám đốc công an Hà Nội. Không khéo là sau vụ này tướng Nhanh lại được bầu làm Bộ trưởng Bộ xây dựng cũng nên, vì tài lãnh đạo kiểu ăn cướp của mình. Xin chúc mừng ông.

- Đây là công trình gây tranh cãi nhiều nhất. Bởi chính từ đây nó đã làm khơi nên nhiều điều. Nó bày ra đây một bộ mặt xào trá của chính quyên đương đại, một xã hội mà các tổ chức và con người không được tôn trọng. Một xã hội mà giờ đây đang gặp phải phản ứng quyết liệt của người dân trong cả nước và trên toàn Thế giới. Chỉ bởi một điều xã hội này đã không đi đúng sự thật, không tôn trọng nguyện vọng chính đáng của người dân.

Qua đây ta thấy được bộ mặt thật của chính quyền cầm quyền hiện nay. Tương lai không biết rồi Việt Nam sẽ đi về đâu và nhất là cuộc sống của người dân còn phải chịu những điều cay cực gì nữa đây?

Xin hiệp ý cầu nguyện cho công lý và hòa bình được ngự trị.

Jos Trần Tiến

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/toa-kham-su-voi-nhung-ky-luc-dang-ghi-nho/