Trích từ Dân Chúa

Thăm hỏi anh Nguyễn Văn Dần vừa được công an Quảng Bình cho tại ngoại

Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT

Anh Nguyễn Văn Dần sinh năm 1974, quê ở giáo xứ Mỹ Điện, xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Anh học hết lớp I và từ 3 năm nay anh vào Đồng Hới làm nghề bán hàng rong.

Anh bị bắt giữ, đánh đập và truy tố vì tội gây rối trật tự công cộng và cản trở người thi hành công vụ.

Hôm 20/7 anh ra nhà thờ Tam Toà xem rồi tham gia làm nhà tạm. Khi thấy CA đánh người và chiếm đoạt tượng Chúa, thì anh ngăn chặn, tức thì anh bị “ăn” dùi cui vào bụng, bị dập đầu xuống đất và bị bắt đem đi.

Anh nói: “Con thấy Chúa bị người ta ra người ta đập thì con giơ tay con lấy lên, thì người ta ép tội con là chống cưỡng lại lệnh của nhà nước, người ta bắt người ta đập, con bị người ta bắt người ta đánh đập”.

Con bị nó bắt nó đánh, cái sự đánh đau thì con phải chịu. CA nó dúm tóc nó đập vào tường, nhưng mà lên báo cáo với CA thì nó lại càng đánh, càng ghét (nên là con cũng khai báo là không …). Còn thì hắn đánh vô đầu, vô ngực, với nó đập đầu xuống đường nhưng mà đau nhất là đầu…” “Đau thì đau nhưng vẫn thoải mái”….

Xin mời quý vị nghe cuộc trò chuyện thăm hỏi của cha Nguyễn Văn Khải với anh Nguyễn Văn Dần, sau khi anh được tại ngoại và bắt xe về tới Thanh Hoá, quê nhà./.

Nghe trực tiếp | Download

Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/tham-hoi-anh-nguyen-van-dan-vua-duoc-cong-an-quang-binh-cho-tai-ngoai/