Trích từ Dân Chúa

Phỏng Vấn Linh Mục Nguyễn Văn Khải: xin cầu nguyện cho chúng tôi

Nguyễn Thị Trâm Oanh

Nguồn: vietnamexodus.org

26/08/2008 -- Trong những ngày vừa qua, tin tức về sự kiện giáo dân của giáo xứ Thái Hà liên tục đấu tranh đòi lại tài sản của giáo xứ, được đưa đi khắp nơi. Hôm nay, chị Nguyễn Thị Trâm Oanh đã liên lạc được với LM Nguyễn Văn Khải của giáo xứ Thái Hà, và xin mời quý bạn đọc theo dõi buổi nói chuyện của LM Khải từ Hà Nội.

Nghe trực tiếp (43:16) | Download (9.9 Mb)


Ở phần cuối bài phỏng vấn, cha Nguyễn Văn Khải nói trong sự cứng rắn và thành khẩn:

... Chúng tôi yêu cầu nhà nước trả lại đất đai tài sản đã chiếm dụng bất hợp pháp của chúng tôi. Trước mắt, nhà nước có thể không trả lại, nhưng chúng tôi sẽ tranh đấu cho tới cùng. Chừng nào đất đai tài sản của giáo hội, những nơi thánh của chúng tôi chưa được trả lại cho giáo hội để phụng thờ Chúa thì chừng ấy chúng tôi còn cầu nguyện, còn đấu tranh cho công lý. Chúng tôi có thể chết, những giáo dân đang tranh đấu cho công lý cũng có thể chết, nhưng niềm tin và công lý thì không bao giờ chết. Niềm tin vào Chúa, đức tin của người công giáo ở Hà Nội, cũng như ở Việt Nam này, tôi tin là sẽ còn mãi. Chừng nào giáo xứ Thái Hà còn, giáo phận Hà Nội còn mà những chuyện kia chưa được giải quyết thì chừng ấy cuộc đấu tranh cho công lý vẫn còn.

Thưa với quý vị, tôi chỉ có một lời xin thôi, một lời xin chân thành. Đó là xin quý vị có niềm tin tôn giáo, nhất là với quý vị có niềm tin vào Chúa Kitô, hãy cầu nguyện cho chúng tôi. Vì lúc này lời cầu nguyện là cần nhất cho chúng tôi. Lời cầu nguyện mang lại niềm vui cho chúng tôi. Lời cầu nguyện mang lại sức mạnh cho chúng tôi.

Giữa lúc mà mọi thế lực xung quanh đều quay vào tấn công chúng tôi, thì chúng tôi chỉ biết bám vào Chúa, lấy lời cầu nguyện làm phương tiện bảo vệ mình. Tôi tin rằng lời cầu nguyện có sức mạnh nhất, lời cầu nguyện sẽ giúp chúng tôi đứng vững. Xin mọi người gia tăng thêm nữa lời cầu nguyện cho chúng tôi.

Tôi xin thế là đã quá nhiều. Tôi xin chân thành cám ơn những người có thiện chí ở trong và ngoài nước. Cám ơn những con người yêu công lý  những người thông cảm với chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm đối với giáo xứ Thái Hà, đối với thân phận của chúng tôi. Tôi tin rằng tình yêu thương của mọi người dành cho chúng tôi, tình yêu cuả mọi người đối với công lý sẽ mách bảo cho mọi người biết phải làm gì, sẽ góp phần làm cho công lý mau hiển trị trên đất nước này cũng như toàn thế giới. Đây cũng là mong muốn của Kitô giáo, vì Chúa xuống thế gian này là để thiết lập sự công chính, và nước trời là nước công chính.

Nguyễn Thị Trâm Oanh

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/phong-van-linh-muc-nguyen-van-khai-xin-cau-nguyen-cho-chung-toi/