Trích từ Dân Chúa

Núi Thờ: Núi Thánh - Núi Sọ

Vũ Linh Châu

Trong bài Quốc ca Hoa Kỳ có câu; “…and the Flag was still there (và lá Quốc kỳ vẫn còn tung bay tại đó)”.

Chiến luỹ cũa quân bạn bị địch bao vây, bị cầm giữ trên một boong tầu của địch, không thể đến gần để tiếp cứu được, nhưng tác gỉa luôn luôn có thể chăm chú nhìn thấy lá cờ “Sao và Sọc” từ những tia sáng bình minh đầu tiên trong ngày cho tới những giọt nắng cuối cùng của buổi hoàng hôn, rồi nhờ những lóe sáng của lửa đạn trong đêm tối mịt mù… tác gỉa biết rằng “the flag is still there”. Tác gỉa cũng đã liên tục nhắn gửi xuống dưới hầm tầu cho các bạn mình đang bị giam cầm ở đó như vậy.

Các anh chị em ở Đồng Chiêm ơi. Mọi người Việt Nam trong cũng như ngoài nước, nhất là đồng bào Công Giáo, và mọi người tin Chúa trên khắp thế giới cũng đang ngày đêm chăm chú nhìn về ngọn Núi Thờ của giáo xứ Đồng Chiêm, qua các phương tiện truyền thông tân tiến, mọi người đã thường xuyên thở phào sung sướng và loan truyền cho nhau: “… the Cross is still there”. “… Thánh Giá vẫn còn hiên ngang đứng đó”.

Khi nhìn hình thấy toàn các chị các em, tìm hiểu ra chúng tôi mới biết rằng các ông và thanh niên đang đi lao động ở xa để kiếm kế dinh nhai nuôi gia đình, vì đồng Chiêm nghèo lắm anh ơi! Thật ông bà mình nói chả sai tí nào: “Giặc tới nhà, đàn bà cũng đánh”.

Cây thánh gía tạm thời mà giáo xứ Đồng Chiêm dựng lên, dựng lên ngay lập tức, ngay sau khi “Quân Dữ” vừa rút đi, ngay khi những tia sáng đầu ngày ló dạng.. Cây Thánh giá tạm thời bằng tre bằng nứa này, không những chỉ đang là “điểm ngắm” hàng ngày hàng giờ của những người ngay lành trên khắp mặt đất, nhưng đồng thời nó cũng còn là một thách thức, thách thức cho cả một guồng máy chuyên chính vô sản, thách thức ngạo nghễ dành cho những đỉnh cao trí tuệ loài người.

Cây Thánh giá bằng tre bằng nứa, nhưng lại đang như là một vướng mắc kẹt trong cổ họng của những kẻ tham ăn vội nuốt, bây giờ nhả thì không ra, mà nuốt vào thì cũng chẳng xong.

Họ lại đang vò đầu bứt tóc, lại đang hội họp ngày đêm để tìm mưu tính kế.

Tạm thời họ đang “đắp mô đóng chốt”, đang “đi sâu đi sát” vào tận hang cùng ngõ hẻm của Đồng Chiêm. Họ đang “ngăn sông cấm chợ” chỉ với một hy vọng mỏng manh là chặn đường bít lối các đoàn hành hương đang từ khắp nơi đổ về Đồng Chiêm. Họ đang lo sợ Núi thờ sẽ biến thành một Núi Thánh Giá, một rừng Thánh Giá, một “Mount of Crosses”, của Việt Nam.

Tạm thời họ đang lợi dụng đêm tối, lại âm thầm tái diễn màn kịch hèn nhát của đêm 6/1/2010 để dọn sạch mọi Cây Thánh giá trên đỉnh Núi Thờ. Nhưng ngay lập tức, các cây Thánh giá khác lại được dựng lên thay thế. Những Thánh giá này do các em thiếu nhi, do trẻ con, dựng lên Và cả một nhà nước VN, cả một đảng CSVN lại cũng đang làm trò trẻ con là cho công an lợi dụng bóng đêm bò lên gỡ xuống…

Họ đang làm trò trẻ con, họ đang đùa với con nít, tại vì họ đang lung túng, đang tiến thoái lưỡng nan, đang còn bày mưu tính kế, mà tính chưa ra.

Nhưng chúng ta phải cho họ biết, càng đàn áp, càng truy quét, Thánh giá trên Ngọn Núi Thờ càng to lớn càng huy hoàng và càng kiên cố hơn. Tại vì chính họ, vì cả giận mất khôn, vì nông nổi bồng bột, vì tự cao tự đại, vì chủ quan khinh địch, họ đã biến chính bản thân ngọn Núi Thờ thành một Cây Thánh giá vĩ đại, cây Thánh Giá lich sử cũa giáo hội Công giáo Việt Nam. Núi Thờ Đồng Chiêm đã biến thành Núi Sọ, biến thành Đồi Calvario.

Họ đang cấm chợ ngăn sông, đang đắp mô đóng chốt, nhưng ngay cả nếu họ đủ sức để “trường kỳ kháng chiến”, để kiên cường ngăn sông cấm chợ, “5 năm, 10 năm, 20 năm hay lâu hơn nữa”, thì mọi người tin Chúa, nhất là người Công giáo Việt Nam trong nước hay ở bất cứ góc biển chân trời nào cũng sẽ luôn luôn hướng lòng về ngọn Núi Thờ đó. Dù có bị liên tục khai quang, dù có “rốt ráo” dọn sạch mọi dấu vết, dù có “đào tận gốc, trốc tân rễ” mọi mảnh vụn của nền móng Cây Thánh Giá bằng xi măng nguyên thủy, ngay cả dù có xây nên một “hàng rào ô nhục” bao quanh Núi Thờ với mìn bẫy kẽm gai, chó trận… thì cũng vô ích vì sẽ chỉ càng làm cho Núi Thờ thêm linh thiêng và càng được sùng kinh hơn mà thôi.

Tin tức mới nhận cho biết những đêm vừa qua, họ đã không huy động đại quân để “tổng công kích” nữa, mà đã âm thầm, tiếp tục lợi dụng bóng tối của đêm khuya, để cho du kích đặc công mò lên phá đổ các cây thánh giá bằng tre… Lại tính quẩn nữa rồi. Lại tiếp tục làn trò trẻ con! Tại vì ngay cả san phẳng Núi Thờ thành bình địa cũng chưa chắc đã xóa được biến cố ô nhục này trong sử sách, nhất là trong tâm hồn của những người yêu mến Thánh giá.

"The Cross will be there forever. Thánh Giá sẽ mãi mãi hiện diên tại đó muôn đời".

CSVN giống như là đã sa vào cái lưới của con nhền nhện (tấm lưới do chính họ giăng ra), thì càng vùng vẫy, càng khó thoát ra hơn.

Cộng sản Việt Nam đã nghe theo lời dậy của Lê Nin, họ không giết người công giáo, nhưng là họ muốn tiếp tục hành hạ, đầy đoạ, giam cầm để cho người công giáo chết rũ tù, chết vì kiệt sức trong âm thầm quên lãng. Họ không cho người công giáo được chết như các vị Tử Đạo, Họ không muốn có thêm các Thánh Tử Vì Đạo…Nhưng với Núi Thờ thì trái lại, họ đã vô tình công khai phong thánh cho Núi Thờ, đã biến Núi Thờ thành một Núi Thánh, một điểm hành hương mới của giáo dân Việt Nam, càng “hành hạ”, Núi Thờ càng linh thiêng hơn, càng được sùng kính hơn.

Người ta đang tiếp tục lén lút phá bỏ các cây Thánh Giá bằng tre bằng nứa trên Núi Thờ, nhưng mọi người vẫn còn thấy Núi Thờ, nghĩa là vẫn còn thấy một Cây Thánh Giá to lớn đồ sộ, vì như đã nói, chính bản thân trái núi đó đã được nhà nước Việt Nam biến thành một Cây Thánh Giá, một núi thánh.

“Núi Thờ”, đúng là một cái tên tiền định.

Và các chị các em thuộc giáo xứ Đồng Chiêm, nhất là những người bị đánh đập tàn nhẫn, chắc chả bao giờ các chị ngờ rằng mình đã đi vào lịch sử, hình ảnh bê bết máu đào của các chị sẽ mãi mãi xuất hiện trong các tài liệu lịch sử của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Hay là biết đâu, nếu người ta lại tiếp tục chủ quan thiển cận, tiếp tục nhắm mắt lao đầu vào đá, thì biết đâu, hình ảnh của Đồng Chiêm lại sẽ xuất hiện cả trong sách vở về lịch sử của đất nước Việt Nam nữa.

Tại vì nhiều người đang nói tới một cuộc cách mạng khăn tang. Tại vì Núi Thờ đã được phong là Núi Thánh, thành một cây Thánh Giá vĩ đại.

Vũ Linh Châu

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/nui-tho-nui-thanh-nui-so/