Trích từ Dân Chúa

Đức TGM Hà Nội Đến Thăm Gia Đình Một Số Nạn Nhân Vì Công Lý

Thanh Tâm

HÀ NỘI – Chiều thứ bẩy, 13/09/2008, Đức Tổng Giám Mục Hà Nội-Giuse Ngô Quang Kiệt đã đi thăm gia đình một số nạn nhân bị khởi tố và bắt giam vì công lý trong vụ Thái Hà.

Cùng đi với ngài có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Phụ tá Bùi Chu, cha Mátthêu Vũ Khởi Phụng, Bề trên-Chính xứ Thái Hà, một số linh mục ở Toà TGM và Tu viện DCCT Hà Nội và một số anh chị em giáo dân thuộc các giáo xứ Chính Toà, Hàm Long, Hàng Bột và Thái Hà.

Đức Tổng Giám Mục và các thành viên trong Đoàn đã đi thăm gia đình ông Lê Quang Kiện ở Giáo xứ Hàng Bột và gia đình ông bà Nguyễn Văn Lân và Lê Thị Hợi thuộc Giáo xứ Thái Hà.

Đức Tổng Giám Mục và các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi, trò chuyện với các thân nhân của các nạn nhân vì công lý.

Mọi người lắng nghe các nạn nhân và thân nhân các nạn nhân chia sẻ hiện tình của người thân bị giam giữ và hoàn cảnh gia đình của mỗi người.

Được biết cho đến nay, thân nhân của các nạn nhân vẫn chưa thể gặp mặt người thân của mình đang bị giam giữ. Các thân nhân nói rằng công an bảo: “Tội nào thì thăm được chứ tội này thì không!”

Đức Tổng Giám Mục và các thành viên trong Đoàn hết sức cảm động và thú vị khi nghe ông Nguyễn Văn Lân chia sẻ nội dung các cuộc hỏi cung mà công an thực hiện đối với ông trong những ngày vừa qua khi ông bị công an triệu tập để điều tra, xét hỏi.

Đức Tổng Giám Mục nói đại ý rằng mặc dù các nạn nhân và thân nhân các nạn nhân đang gặp khó khăn, thử thách và đau khổ, nhưng cả Hội Thánh luôn ở bên từng anh chị em nạn nhân và gia đình của các anh chị em này.

Trước khi chia tay với mỗi gia đình, Đức Tổng Giám Mục và Đức Cha Phụ Tá Bùi Chu đã cùng ban phép lành cho các thành viên thuộc gia đình các nạn nhân và mọi người hiện diện./.


Thanh Tâm

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/duc-tgm-ha-noi-den-tham-gia-dinh-mot-so-nan-nhan-vi-cong-ly/