Trích từ Dân Chúa

Cập nhật tin: Người Công giáo khắp nơi đang tuốn về bảo vệ Tòa Khâm Sứ

VietCatholic

TÒA KHÂM SỨ - Bây giờ là 9h30 tại Tòa Khâm sứ. Các chủng sinh của Đại chủng viện Hà Nội kéo ra khá đông. Họ đang cùng với giáo dân cầu nguyện với lời kinh Hòa Bình của thánh Phanxicô: “Lạy Chúa từ nhân…

80919H92.jpg
80919H93.jpg

Chúng tôi cũng đã thấy các linh mục giáo phận Hà Nội cũng đã trở về Tòa Giám mục cũng rất đông đảo.

Trong giờ phút lịch sử này, chúng tôi đề nghị toàn thể người Công giáo: linh mục, nam nữ tu sĩ, giáo dân trong tổng giáo phận hãy trở về bên người Cha Chung là Đức TGM Hà Nội để cùng cầu nguyện với Ngài và với Giáo Hội quê hương Việt Nam.

Chúng tôi kêu gọi người Công giáo Việt Nam hãy mau mắn về với Hà Nội, những người ở xa không về được, xin các mục tử hãy kêu gọi giáo dân đình công để cầu nguyện cho Công lý, thắp sáng lên ngọn lửa niềm Tin vào Sự Thật và Công lý của chúng ta.

Thủ tướng Việt Nam và Chính quyền CSVN đã thất hứa. Nay họ còn chà đạp lên biểu tượng hiệp nhất của chúng ta với Vatican. Đó chính là một chính sách bắt đầu coi thường người Công giáo và muốn tiêu diệt Đức tin của chúng ta.

Theo gương 3000 vị tiền nhân Công giáo Việt Nam đã hy sinh vì Đức tin, ngày nay Giáo Hội cũng kêu gọi chúng ta biểu lộ Đức tin của chúng ta. "Hãy chết vinh hơn sống nhục! Không ai có thể tiêu diệt và coi thường Đức tin Công giáo của Người Việt Nam chúng ta".

Nào hãy đứng lên cùng tiến về Hà Nội, sát cánh bên nhau để bảo vệ Đức Tin và biểu tượng Hiệp Nhất với Ngôi Tòa Kế Vị Thánh Phêrô, đó là biểu tượng hợp nhất của Công Giáo.

Đang khi viết những dòng này, nhìn ra bên Tòa Khâm Sứ, hiện tại những chiếc xe ủi đã ngưng hoạt động. Lực lượng cảnh sát cơ động được đưa đến đây rất đông. Cả những con chó săn cũng được các nhân viên an ninh dắt tới. Họ chưa có động tĩnh gì trước đám đông đang cầu nguyện ôn hòa. Chúng tôi cũng quan sát thấy sự hiện diện của tướng Nhanh tại hiện trường.

Thánh giá nến cao cũng đã được rước ra cổng Tòa Giám mục. Trong khuôn viên Tòa Khâm sứ, vẫn chỉ có duy nhât một bà cụ đang cầu nguyện trước tượng Mẹ Sầu Bi.

Tiếng hát “Mẹ ơi giáo phận con đây…” vẫn được cất lên tha thiết.

80919H91.jpg


VietCatholic

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/cap-nhat-tin-nguoi-cong-giao-khap-noi-dang-tuon-ve-bao-ve-toa-kham-su/