Trích từ Dân Chúa

Báo Động Khẩn Cấp: biện pháp mạnh có thể xẩy ra ở Tòa Khâm Sứ chiều nay...!

VietCatholic

VietCatholic News (Thứ Ba 29/01/2008 01:45)

TIN KHẨN CẤP QUAN TRỌNG TẠI TOÀ KHÂM SỨ...

HÀ NỘI -- Thông tín viên của chúng tôi ở Hà nội vừa gọi thông báo cho chúng tôi biết tin khẩn cấp sau đây: Hiện đang có mặt ở trong khu vực Toà Khâm sứ Hà Nội. Bây giờ là 13giờ30 ngày 29/01 (giờ Hà Nội) và là 10:30 tối ngày 28/01 (giờ Los Angeles).

80129-1.jpg

Máy quay phim trên cửa sổ Tòa Khâm sứ

Bắt đầu từ 12 giờ trưa nay, tình hình nóng lên với sự xuất hiện của Đài truyền hình Hà Nội và rất đông cán bộ công an. Sau khi quay phim, chụp ảnh, họ đặt máy quay ở rất nhiều góc cạnh... Có thể đang sửa soạn cho một cuộc "làm sạch" tại khu Tòa Khâm Sứ vào chiều hôm nay?

Hiện thời, tại hiện trường chỉ có khoảng 100 giáo dân và một số tu sĩ đang đọc kinh cầu nguyện.

Số lượng cán bộ công an, an ninh rất đông. Họ giải người ở khắp nơi.

80129-2.jpg

Cảnh sát lảng vảng khắp nơi

Theo nhận định của thông tín viên của chúng tôi lượng định tình thế thì: Có thể, trong chiều nay, chính quyền họ sẽ dùng biện pháp mạnh để trấn áp số giáo dân ít ỏi này.

Theo sự hiểu biềt và kinh nghiệm về bối cảnh như vậy thì rất có thể chính quyền họ sẽ tạo cớ để gây rối trật tự khiến một số giáo dân có phản ứng mạnh để có thể khép họ vào tội gây rối hầu lấy cớ giải tán đám đông. Đây sẽ là cách họ lấy bằng chứng, như họ nói trong số báo mới đây, để khởi tố vụ án hình sự về “việc phá hoại tài sản nhà nước.”

Vì thế, lúc này rất cần sự hỗ trợ của cộng đoàn dân Chúa khắp nơi. Một số giáo dân ở đây nhắn với chúng tôi rằng họ mong ước đưa lời nhắn gửi sau đây: "Xin các giáo dân Hà nội, mọi người hãy đến thật đông để vạch mặt những việc làm mờ ám, dã tâm của Nhà nước Việt Nam".

Chúng tôi cũng mong tất cả mọi người thiện chí khắp thế giới, hãy cùng canh thức cầu nguyện với chúng tôi - những giáo dân Hà Nội đang bị bách hại.

Thông báo từ hiện trường, Tòa Khâm Sứ lúc 13giờ 30 trưa, ngày 29/01 (ngày giờ Hà Nội)

VietCatholic

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/bao-dong-khan-cap-bien-phap-manh-co-the-xay-ra-o-toa-kham-su-chieu-nay/