Trích từ Dân Chúa

Bắc Giang: Chuyện người ngoài nhanh nhảu, chuyện mình bưng bít như hàng quốc cấm

Hà Long

Thông Tấn Xã Công Giáo Vietcatholic đã đưa tin mau chóng vào sáng chủ nhật, 25-Jul-2010 lúc 07:11 (giờ bên Mỹ) việc mang quan tài của anh Nguyễn Văn Khương lên UBND tỉnh Bắc Giang với tựa đề "Dân chúng bao vây, phá cổng trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang: đòi công lý" và "Hình ảnh mới nhất: Có tới hàng vạn người tới biểu tình và bao vây UBND tỉnh Bắc Giang" do tác giả Trần Tử Hà gửi đến.

Bao vây và xuống đường vì thân nhân của anh Khương muốn tìm hiểu nguyên nhân gây ra cái chết bí hiểm từ phía công an huyện Việt Yên. Từ đó làn sóng kéo theo nhiều người tò mò lẫn căm phẫn tạo ra cuộc biểu tình lớn tại Bắc Giang. Hình ảnh và Video được đưa lan tràn trên mạng trong vài phút sau. Những tự thuật ai oán của người chứng kiến tận mắt, những tấm hình của làn sóng biểu tình được miêu tả nhiều hơn lời nói.

Thế nhưng, hơn 700 tờ báo lệch hướng về "lề phải" thì lại nín thinh. Có lẽ họ như những con khỉ: bịt mắt, bịt tai và bịt mồm. Hơn 14.000 vệ binh tiên phong trong làng báo "lề trái" chẳng khác chi những kẻ đui mù trước bất công và điên loạn của bạo lực xã hội mới do hệ thống công an và đồng bọn "đánh hội đồng" giết oan dân lành. Lương tâm, lý trí và công lý của người viết báo đang đặt nơi đâu trên ngòi viết của họ?

Ấy vậy, những bạo loạn xã hội và tội ác tại nước ngoài thì ngòi bút của họ được sử dụng mau chóng đến chóng mặt.

Cùng ngày tại Bắc Giang, vào chiều ngày 25/7/2010 hàng ngàn người dân xuống đường kéo đến trước UBND tỉnh Bắc Giang đập phá. Tin nóng hổi như thế nhưng người dân tìm nổ mắt không đọc được 1 chữ trên 700 tờ báo của lề phải. Tuy nhiên sự việc dẫm nát đè bẹp gây ra chết người tại lễ hội âm nhạc Duisburg tại Đức vào chiều 24/7/2010 thì độc giả đọc được ngay những tin tức dịch thuật quá bén nhạy, điển hình nơi trang VnExpress, Tiền Phong, Vietnamnet, Pháp Luật, Tuổi Trẻ, Thanh Niên…

- Thí dụ trên báo Vietnamnet với tựa đề "Lễ hội tình yêu thành lễ hội chết chóc" được cập nhật lúc 18:40, chủ nhật, 25/07/2010.

- Báo VnExpress đưa tin "18 người chết vì bị giẫm đạp ở Đức" vào lúc 09:31, chủ nhật, 25/07/2010.

- Báo Tiền Phong chạy tin "Giẫm đạp trong lễ hội tại Đức làm chết 17 người" vào lúc 08:41, chủ nhật, 25/07/2010.

- Tờ Pháp Luật đưa tin hai ngày liên tiếp vào 25 và 26/7/2010 với hàng tít "Lễ hội thành thảm kịch, 19 người chết".

- Báo Tuổi Trẻ có bài viết "Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc, 19 người chết" vào lúc 09:40, chủ nhật, 25/07/2010.

- Báo Thanh Niên tỉ mỉ hơn với chi tiết "19 người chết và 342 người bị thương trong lễ hội tại Đức" vào lúc 23:45, chủ nhật, 25/07/2010.

Tóm gọn, tin tức gây chết người về lễ hội tại Đức hầu như 700 tờ báo của lề trái rất hồ hởi đưa tin hoặc lấy tin của nhau hay xào nấu lại cho thành tin của mình. Mới đây nữa, ngày 29/7/2010 tin về tội ác ở miền bắc Pháp tại ngôi làng Villers-au-Tertre từ việc khám phá 8 bộ xương của trẻ em sơ sinh cũng được các báo đài VN dịch lại và đăng tải nhanh như điện chớp.

Còn hàng vạn người xuống đường thách đố công lý trước UBND tỉnh Bắc Giang thì báo chí VN bưng bít như hàng quốc cấm. Cả nước chờ tin đến ngày 27/7 mới đọc được bản tin chỉ đạo duy nhất từ TTXVN: "6 người bị tạm giữ trong vụ đưa quan tài đến UBND tỉnh". Người chết được nhà nước csVN đưa ra chứng cớ hùng hồn vô tưởng: "anh Khương có biểu hiện sức khỏe không bình thường". TTXVN đổ tội lên đầu dân lành: "Hiện, 6 người có hành vi kích động gây mất trật tự trị an đã bị cơ quan chức năng tạm giữ." Một cuộc biểu tình công khai chống chế độ có tầm vóc lớn nhất từ trước đến nay lên đến hàng vạn người, trừ ra những xứ đạo công giáo tại Hà Nội và Vinh đã đến cầu nguyện đòi công lý – thế mà hơn 14.000 ngòi bút được nuôi ăn từ tiền thuế của dân bỗng nhiên bị bịt mắt, bịt tai và bịt mồm cho nên họ không thể bình luận hoặc tìm hiểu thêm sự việc ngoài các dòng chữ tuyên truyền của TTXVN. Thật nhục nhã cho những tên đang cúi đầu bẻ cong ngòi bút a dua với bọn tập đoàn công an tàn ác giết người này.

Vụ việc dân chúng bao vây, phá cổng trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang, cuối cùng chỉ có tờ báo duy nhất, Nông nghiệp Việt Nam can đảm đưa tin ngày 25/7, tuy nhiên bản tin đã bị xóa đi ngay – báo này viết: "Chiều 25/7, hàng trăm người dân xóm Cầu, thôn Nghi Thiết, xã Hồng Thái (Việt Yên, Bắc Giang) đã đưa thi thể anh Nguyễn Văn Khương, SN 1989, làm nghề lái xe, trú quán tại xóm Cầu, thôn Nghi Thiết, xã Hồng Thái (Việt Yên) lên cổng trụ sở UBND tỉnh với yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của người thanh niên này.”

Với chế độ công an khát máu hiện nay của csVN chẳng khác nào một xã hội đen. Công an đang biến dạng thành một "tập đoàn tội ác" để cùng nhau tương ứng "còn đảng còn mình".

Lòng dân đã căm phẫn, phá sập hàng rào của UBND tỉnh Bắc Giang là một ngòi nổ xuất phát quan trọng chống lại bạo tàn. Có thể nhìn đó là những dấu hiệu tích cực từ các nước Đông Âu như tại Đức người dân biểu tình ở Leipzig, Dresden, Berlin và dân Đức đã đập tan trụ sợ trung ương tình báo Đông Đức, từ đó họ đã tiến lên giật sập bức tường ô nhục Bá Linh. Cơn lũ biểu tình chống độc tài cộng sản lan rộng sang Đông Âu, điển hình như sức mạnh biểu tình của người dân Rumania đã làm cho tên đồ tể khát máu Nicolae Ceaușescu bỏ của chạy lấy người và cuối cùng đôi vợ chồng Ceaușescu không thoát được lưới trời, bị bắt để bị xử tử nhục nhã.

Bước khởi đầu đòi công lý của toàn dân đã ló dạng tại Việt Nam và đang bắt đầu tại Bắc Giang!

Hà Long

URL: http://danchuausa.net/hiep-thong/bac-giang-chuyen-nguoi-ngoai-nhanh-nhau-chuyen-minh-bung-bit-nhu-hang-quoc-cam/