Trích từ Dân Chúa

Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con (2)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Có một thiếu nữ Công Giáo trẻ đẹp, giàu sang và vô cùng duyên dáng. Cô muốn tận hưởng mọi thú vui giả trá trên cõi đời này. Cô sống khinh khi ngạo nghễ và chà đạp mọi thứ luật lệ. Trông bề ngoài là người bình thường nhưng bên trong lại dấu ẩn - nhiều năm trời - một con tim có nhiều tội ác. Thế nhưng đó không phải là điều đáng lưu tâm cho bằng câu chuyện chúng tôi muốn ghi lại như chứng tá sống động về hiệu quả của Ba Kinh Kính Mừng MARIA. Thật vậy, cô thiếu nữ hằng trung thành đọc 3 Kinh vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và mỗi tối trước khi lên giường ngủ. Đây là Ba Kinh Kính Mừng NARIA mang lại ơn cứu rỗi như lời Cô kể.

… Chính Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đã giúp con tái sinh trong ơn thánh Chúa ban cho con sức mạnh để con đứng lên và làm lại từ đầu. Bởi vì lúc ấy con hoàn toàn tuyệt vọng. Con nghĩ rằng mình đã bị kết án trầm luân đời đời trong hỏa ngục. Thế nhưng Đức Mẹ MARIA đổ vào lòng con một niềm vui có thể dập tắt những ray-rứt không ngừng và xua tan bóng tối tử-thần cứ lảng-vảng trong đầu óc con.

Con xin giải thích thêm. Thật ra ban đầu con chỉ “hơi-hơi” tìm kiếm khoái lạc thôi. Thế rồi dần dần con lao mình mỗi ngày một hơn vào vòng kiềm tỏa của khoái lạc. Ban đầu con còn bị lương tâm cắn rứt. Cắn rứt thật nhiều rồi dần dần giảm đi theo với thời gian. Càng lúc càng ít đi. Sau cùng thì con không còn sợ hãi nữa mà lao mình vào dục vọng đê hèn. Khi còn trẻ người ta rất dễ rơi vào vòng ảo tưởng. Chính vì lý do này cùng với kinh nghiệm đau thương của bản thân, con muốn gào to cho các bạn trẻ biết đặc biệt là với các thiếu nữ rằng:

- Hãy tỉnh thức! Hãy cẩn trọng để không bị rơi ngay vào cám dỗ thứ nhất. Bởi vì, chỉ cần rơi vào một lần, sau đó rất khó thoát ra khỏi những cơn cám dỗ tiếp theo. Bởi vì con tim đã bị nghiêng về những cơn khoái lạc. Bạn hãy canh phòng cẩn mật con tim của bạn. Đừng vội trao trái tim cho người đầu tiên bạn gặp. Bạn cũng hãy trân trọng bảo tồn nguyên vẹn sự trong trắng. Nó là viên ngọc quý là bảo vật đáng giá nhất của cuộc đời. Hỡi các bạn trẻ thân mến. Các bạn hãy cương quyết giữ lòng thanh sạch, đừng dính vết bợn nhơ. Thật đau thương, thật đáng buồn biết bao khi phải chứng kiến cảnh tàn phá của chính nội tâm mình. Chứng kiến cách bất lực. Nhưng điều quan trọng tôi muốn bày tỏ với bạn trong lúc này chính là điều sau đây. Cho dù ngay cả khi bạn bị rơi vào một trong những hoàn cảnh đáng thương ấy, cho dù bạn không còn khả năng để cầu nguyện nữa, thì vẫn còn phương thế cứu vãn. Vẫn còn còn một hình thức cầu nguyện vô cùng đơn sơ giản dị. Vẫn còn có một Lời Kinh dành cho hết mọi người từ sang đến hèn từ giàu đến nghèo từ trí thức đến vô học. Đó là Kinh Kính Mừng MARIA.

Đúng ra là có nhiều buổi tối con đọc 3 Kinh Kính Mừng MARIA cách thờ ơ máy móc nhưng con lại thật sự xác tín rằng, cho dầu thế, Đức Mẹ MARIA vẫn ưu ái tiếp nhận lời con khẩn cầu: “Thánh MARIA Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen”.

Ngày hôm nay khi viết mấy dòng này, con muốn lớn tiếng dâng lời tri ân Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Bởi vì, chính Đức Mẹ đã ban cho con hồng ân thống hối ăn năn trở về cùng THIÊN CHÚA. Con được tiến bước trên đường ngay nẻo chính biết tuân giữ giới răn và kính sợ THIÊN CHÚA chính là nhờ ơn lành vô biên của Đức Mẹ MARIA.

... Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh

Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.

Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.

Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.

Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa chiên.

Đức Bà phù hộ kẻ có đạo
Cầu cho chúng con.
Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA
Cầu cho chúng con.
Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời
Cầu cho chúng con. AMEN

(“La Mia Messa”, volume II, 1 Aprile 2010 - 30 Giugno 2010, Anno IV/C, Casa Mariana Editrice, trang 381-382)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 14/08/2010

URL: http://danchuausa.net/guong-chung-nhan/nu-vuong-nuoc-viet-nam-ngu-tren-troi-cau-cho-chung-con-2/