Trích từ Dân Chúa

Chứng Từ Về Sự Hiện Hữu Thiên Thần Bản Mệnh

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Cách đây 17 thế kỷ, thánh Basile Cả (329-379) giảng dạy và quả quyết:

- Mỗi tín hữu đều có bên cạnh mình một Thánh Thiên Thần Hộ Thủ. Thánh Thiên Thần dẫn dắt và đồng hành với người tín hữu suốt trong cuộc hành trình dương thế, cho đến khi người tín hữu được THIÊN CHÚA gọi về với Ngài.

Thánh Basile Cả sinh tại Césarée de Cappadoce - ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ - là vị đại thánh của Giáo Hội Công Giáo trong những thế kỷ đầu. Nơi ngài quy tụ nhiều tước hiệu: đan sĩ, giám mục, thần học gia, giáo phụ, tiến sĩ Hội Thánh và là vị chủ chăn hết sức linh động. Chưa hết, thánh Basile Cả còn một đặc điểm khác. Ngài thuộc về một gia đình thánh: bà nội thánh (thánh nữ Macrine), thân phụ thánh (thánh Basile), thân mẫu thánh (thánh nữ Emmélie), ba em trai thánh (thánh Naucrase, thánh Grégoire, thánh Pierre) và một em gái thánh (thánh nữ Macrine, triết gia)! Sau cùng, đây là vị thánh đặc biệt nhấn mạnh đến sự hiện hữu và sứ mệnh của các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh giữa xã hội loài người.

Lời quả quyết của thánh Basile Cả cách đây 17 thế kỷ: ”Mỗi tín hữu đều có bên cạnh mình một Thánh Thiên Thần Hộ Thủ”, ngày nay được một người Pháp lập lại với trọn lòng xác tín. Có điều khác với thánh Basile Cả, người Pháp này là một ký giả Công Giáo trẻ tuổi. Đó là ông Pierre Jovanovic.

Ông Pierre Jovanovic là cộng tác viên tờ ”Quotidien de Paris - Thường Báo Paris”. Tháng 10 năm 1993, ông cho xuất bản cuốn sách ”Enquête sur l'existence des Anges Gardiens - Cuộc điều tra về sự hiện hữu của các Thiên Thần Bản Mệnh”. Cuốn sách do nhà xuất bản Filippacchi phát hành. Cuốn sách ra đời vào một thời điểm mà - chán ngán thất vọng trước những ý thức hệ giả dối, lừa bịp - con người hiện đại tìm kiếm chân lý và khao khát những gì thuộc về thế giới siêu nhiên vô hình.

Đó cũng là chủ đích của ông Pierre Jovanovic khi ông khó nhọc làm những cuộc điều tra, thăm dò để hoàn thành cuốn sách về các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh. Ngoài ra nguyện vọng chính yếu của ông là ”phục hồi danh dự cho các Thánh Thiên Thần”. Hay nói đúng hơn, ông muốn nhắc nhở con người nhớ đến chỗ đứng, sứ mệnh bảo vệ của các Thánh Thiên Thần đối với mỗi một người. Và để khẳng định cho xác tín của mình, ông quả quyết:

- Các Thiên Thần Hộ Thủ hiện hữu thật sự. Các Ngài thật đẹp và đã cứu sống tôi!

Rồi ông kể lại kinh nghiệm sống của chính ông xảy ra vào đầu thập niên 1990. Ông viết:

- Hôm đó, tôi đi xe từ Silicon Valley đến San Francisco, thuộc bang California, miền Tây Hoa Kỳ. Người bạn gái của tôi lái xe. Xe đang chạy ngon trớn trên xa lộ 101, thì bỗng nhiên, một sức mạnh vô hình không thể nào cưỡng lại được, đẩy tôi nằm rạp xuống ghế. Một bàn tay, với sức lực phi thường, ấn mạnh xuống vai tôi. Một luồng ánh sáng tỏa chiếu trong xe và xuất hiện một hình tượng không rõ rệt lắm .. Một lúc sau, một viên đạn - không biết do ai bắn và bắn từ đâu - xuyên qua chỗ tựa đầu của chiếc ghế xe tôi đang ngồi!

Chính kinh nghiệm được cứu sống cách lạ lùng thúc đẩy ông Pierre Jovanovic khởi đầu công trình nghiên cứu, điều tra tỉ mỉ về sự hiện hữu của các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh và nhất là, sự hiện hữu của Đời Sau tức là Sự Sống bên kia Cái Chết.

... ”Này Ta sai thiên sứ đi trước ngươi, để giữ gìn ngươi khi đi đường, và đưa ngươi vào nơi Ta đã dọn sẵn. Trưước mặt người, hãy ý tứ và nghe lời người. Đừng làm cho người phải chịu cay đắng; người sẽ không tha lỗi cho các ngươi, vì danh Ta ngự trong người. Nếu thực sự ngươi nghe lời người, nếu ngươi làm mọi điều Ta nói, Ta sẽ trở thành kẻ thù của kẻ thù ngươi, đối phương của đối phương ngươi” (Xuất Hành 23,20-22).

(”Il Giornale”, Giovedi 7-10-1993, trang 13)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 31/01/2008

URL: http://danchuausa.net/guong-chung-nhan/chung-tu-ve-su-hien-huu-thien-than-ban-menh/