Trích từ Dân Chúa

'Nhịp Sống Trẻ' tại giáo xứ Bắc hải, Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc

Giuse Khổng Hữu Nguồn

HỐ NAI, Biên Hòa – Giới trẻ là thành phần năng động và để khuyến khích giới trẻ nhiệt tình trong sinh hoạt chung với nhau, giáo xứ Bắc Hải đã tạo điều kiện để các bạn trẻ thi đua tranh tài với nhau đồng thời khuyến khích những hoạt động lành mạnh mà người trẻ ưa thích. Do vậy đêm chúa nhật 24.8.2008, trong khuôn viên nhà xứ Bắc Hải, hơn hai nghìn bạn trẻ trong giáo xứ đã tổ chức đêm thi vòng Chung kết tiếng hát Karaoke hè năm 2008 với chủ đề “Nhịp Sống Trẻ”.

80823bachai1.jpg

Kết thúc vòng thi Chung kết đêm nay có 11 thí sinh đã trải qua hai vòng thi Sơ kết và Bán kết, trong số gần một trăm thí sinh tham dự thi ban đầu.

Chị Maria Nguyễn Thị Phương Thu, trưởng ban đại diện giới trẻ giáo xứ Bắc Hải cho biết: “Được sự quan tâm khích lệ của Cha Xứ Đaminh Bùi Văn Án, chúng con giới trẻ xứ Bắc Hải dưới sự đặc trách của Cha phó Đaminh Trần Mạnh Duyên. Song song việc vận động nhắc nhở nhau tham dự các giờ kinh tối thứ tư hàng tuần trong 14 giáo họ, sốt sáng tham dự Thánh Lễ, tổ chức các buổi giao lưu dã ngoại, các phong trào bóng đá, bóng bàn, cầu lông, nói những lời tốt đẹp, làm nhiều việc thiện, và hôm nay dưới sự hướng dẫn của Cha Phó, lần đầu tiên giới trẻ chúng con tổ chức thi tiếng hát Karaoke hè năm 2008, các bạn trẻ hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình, và được sự giúp đỡ của Qúy chức trong giáo xứ, Qúy vị Ban giám khảo như: Nhạc sỹ Ân Duy đến từ giáo xứ Đại Lộ, Nhạc sỹ Họa sỹ Thanh Loan đến từ giáo xứ Đông Vinh, Giảng viên âm nhạc Hoàng Hiếu đến từ giáo xứ Bùi Thái, Ca trưởng Bùi Văn Tạc đến từ giáo xứ Nam Hải, ngoài ra còn có sự góp mặt của các Ca sỹ Minh Sang, Ca sỹ Ý Đạt đến từ giáo xứ Hà Nội, nhóm Hip-Hop Show Style của Giáo Hạt Hố Nai và hai MC duyên dáng xinh đẹp Anh Khoa, Minh Ngọc”.

Trước khi kết thúc đêm Chung Kết “Nhịp Sống Trẻ” Karaoke hè 2008 và phát thưởng, Cha phó Đaminh Trần Mạnh Duyên, trưởng ban tổ chức, lên dâng lời cảm ơn: Trước hết là Cha chính xứ đã thương cổ vũ và khích lệ chúng con !. Cảm ơn Ban hành giáo đã tạo điều kiện giúp cho đêm hội thi có được âm thanh ánh sáng tốt đẹp và hoành tráng. Qúy vị Ban giám khảo đã không quản ngại đường sá xa xôi, đêm hôm mưa gió bão bùng, đến làm ban giám khảo cho ba cuộc thi này. Các anh chị trong ban trị sự, các ca sỹ, các thí sinh đã hưởng ứng lời kêu gọi tham gia đăng ký. Tất cả làm cho bầu khí mừng lễ Thánh Augustino Bổn mạng của giới trẻ năm nay được khởi sắc, chính nhờ sự đóng góp lời ca tiếng hát, không chỉ có những bài ca, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, mà còn là những bài Thánh ca rất hay !. Là dịp thu hút các bạn trẻ trong giáo xứ tham gia một sân chơi lành mạnh bổ ích.

Kế đến là Cha phó, trưởng ban tổ chức công bố các thí sinh đoạt giải “Nhịp Sống Trẻ” Karaoke năm 2008. Giải nhất là thí sinh Đaminh Đỗ Chí Tài thuộc giáo họ Đông Khê, giải nhì là thí sinh Phero Bùi Quang Vượng thuộc giáo họ Vĩnh Ninh, đồng giải ba là Anna Hoàng Thị Thu An thuộc giáo họ Nam Am và Mattheu Đoàn Mạnh Duy thuộc giáo họ Du Sinh, còn lại bẩy thí sinh đoạt giải khuyến khích.

Nhân dịp này Cha phó mời gọi các bạn trẻ trong giáo xứ, nhắc nhở nhau sốt sáng tham dự Thánh Lễ mừng kính Thánh Augustino bổn mạng chiều Thứ Năm 28 tháng 8 sắp tới.

Giuse Khổng Hữu Nguồn

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-viet-nam/nhip-song-tre-tai-giao-xu-bac-hai-ho-nai-giao-phan-xuan-loc/