Trích từ Dân Chúa

Tòa Thánh phủ nhận một báo cáo theo đó ĐTC sẽ nhấn mạnh hơn đến việc trừ tà

Nguyễn Việt Nam

VietCatholic New (Chúa Nhật 30/12/2007)

Vatican - Hôm 28/12, Tòa Thánh đã đưa ra lời phủ nhận một báo cáo của Petrus theo đó Đức Thánh Cha sẽ nhấn mạnh hơn đến việc trừ tà.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Petrus, một trang báo điện tử chuyên về những vấn đề thời sự tại Vatican, cha Gabriele Amorth, linh mục trừ tà chính thức của giáo phận Rôma, nói rằng Đức Thánh Cha sẽ nhanh chóng đưa ra một chiến dịch chống lại qủy nhập. Vị linh mục này nói: “Tạ ơn Chúa, chúng ta có một vị Giáo Hoàng đã quyết định chọi thẳng với ma quỷ”.

Cha Amorth – một người rất nổi tiếng về lãnh vực này, và là tác giả của một cuốn sách rất nổi tiếng về trừ tà và quỷ nhập – nói với Petrus rằng một tài liệu mới của Tòa Thánh sẽ kêu gọi việc hình thành các nhà trừ quỷ ở các giáo phận trên thế giới. Ngài cũng nói là Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô sẽ tái lập lại truyền thống đọc kinh cầu Tổng Lãnh Thiên Thần Micae ở cuối các thánh lễ. Kinh này đã được Đức Thánh Cha Lêô XIII soạn thảo.

Tuy nhiên cha Federico Lombardi, giám đốc phòng Báo Chí Tòa Thánh đã lên tiếng phủ nhận tin này. Ngài nói: “Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI không có ý định truyền cho các Giám Mục địa phương huy động các nhà trừ quỷ để chống lại hiện tượng quỷ nhập”.

Vấn đề quỷ nhập đã gây nhiều chú ý đáng kể trong công chúng Italia và cha Amorth đã gây được nhiều chú ý trong công luận vì lời cảnh cáo của ngài trước việc lan rộng không kiểm soát các hình thức thờ phượng ma quỷ.

Trong một khóa học được tổ chức tại đại học Regina Apostolorum, Rôma, cha Paolo Scarafoni đã cảnh cáo rằng các nhóm thờ Satan đang len lỏi trong xã hội Italia và cảnh cáo rằng ảnh hưởng của ma quỷ là chuyện có thật – mặc dù ngài cũng cảnh cáo rằng hầu hết các trường hợp nghi là bị quỷ nhập thực ra là do các yếu tố khác.

Nguyễn Việt Nam

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/toa-thanh-phu-nhan-mot-bao-cao-theo-do-dtc-se-nhan-manh-hon-den-viec-tru-ta/