Trích từ Dân Chúa

Nhóm Phò Sự Sống kêu gọi tẩy chay công ty mỹ phẩm Neocutis vì sử dụng các bào thai

Trần Mạnh Trác

base_media.jpg

Murfreesboro, Tenn, 29/10/2009 5:28 (CNA). - Tổ chức Children of God for Life (Những trẻ em của Thiên Chúa cho cuộc sống) phát hành một tuyên bố ngày Thứ ba chỉ trích công ty dược phẩm Neocutis sử dụng các tế bào thu hoạch từ một bào thai bị hủy bỏ để biến chế kem chống lão hóa. Nhóm Phò Sự Sống này kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của công ty.

Bà Debi Vinnedge, giám đốc điều hành của Children of God for Life, tố cáo công ty đã coi thường sự sống: "Neocutis hoàn toàn đánh trách khi khai thác xác của một em bé bị cố tình tàn sát cho không có gì khác hơn là một lý do phù phiếm và lợi nhuận. Không có thể biện minh cho hành động này. "

Việc "chế biến da protein" (Processed Skin Proteins: PSPs) được Neocutis sử dụng để chữa trị 'vết bỏng và vết thương’ đã được lấy ra từ một thai nhi nam 14 tuần bị thải bỏ do Bệnh viện cuả Đại học Lausanne ở Thụy Sĩ.

Các tế bào cuả cậu bé con đã được sử dụng để tạo ra một ngân hàng tế bào bằng cách sinh sôi chúng trong phòng thí nghiệm cho đến khi số tế bào tăng đến hàng trăm triệu.

Theo thông tin hiện có về tiến trình trên trang web Neocutis, "mẫu da đang ở trong giai đoạn ‘vết thương đang được chữa lành mà không để lại vết thẹo’ đã được lấy với sự tuân thủ các quy định pháp lý và đạo đức của Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ)."

Trong một bài báo y tế của bệnh viện xuất bản trong năm 2006, các nhà nghiên cứu ủng hộ việc thành lập ngân hàng tế bào dùng tế bào thai nhi sau khi quan sát rằng, "các tế bào thai nhi có khả năng tăng trưởng bất thường," mà "từ một cơ quan có thể sản xuất thành vài trăm triệu cấu trúc da (bào thai). "

Bài báo giải thích thêm rằng các tế bào da thai nhi "có sức đề kháng về thể chất chống lại căng thẳng và oxy hoá khi so sánh với các tế bào người lớn theo các điều kiện tương tự", do đó thay thế các kỹ thuật (ít gây tranh cãi) khác để khai thác và sản xuất PSPs là một nguồn lợi đáng kể.

Ngân hàng tế bào thai nhi "ban đầu được thành lập để chữa lành vết thương và điều trị bỏng," bệnh viện cho biết.

Tuy nhiên, một sử dụng khác cuả các tế bào thai nhi là để sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa.

"Hoàn toàn không có một lý do nào để bào chữa cho việc sử dụng các em bé bị hủy bỏ như vậy cho một động cơ ích kỷ," Bà Vinnedge đã nêu ra. "Đây là chống sự sống, chống người phụ nữ và Neocutis sẽ thấy là nó phản tác dụng!"

Bà Vinnedge cảnh báo rằng sẽ có ảnh hưởng xấu cho Neocutis, "Chúng tôi biết nhiều công ty sử dụng các nguồn cung cấp đạo đức để sản xuất collagen và protein da. Chúng tôi dự định sẽ công khai thúc đẩy các công ty mỹ phẩm khác cạnh tranh với Neocutis." Bà cam kết rằng các công ty cạnh tranh sẵn sàng xác nhận rằng sản phẩm của họ có "đạo đức sản xuất" sẽ được tổ chức Children of God for Life chứng thực.

Bà cũng mời các khách hàng phản ứng ngay lập tức, van nài rằng "những phụ nữ đang sử dụng sản phẩm Neocutis hãy ném chúng vào thùng rác và liên lạc với công ty này để bày tỏ mối quan ngại của họ."

Điện thoại xin phỏng vấn với Neocutis đã không được trả lời.

Trần Mạnh Trác

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/nhom-pho-su-song-keu-goi-tay-chay-cong-ty-my-pham-neocutis-vi-su-dung-cac-bao-thai/