Trích từ Dân Chúa

Giới thiệu trang Web Công Giáo vừa Tin Tức (News) vừa Hình Ảnh (Video) lẫn Âm Thanh (Audio) rất hay: H2Onews

Anthony Lê

VietCatholic News (Thứ Hai 30/06/2008 09:27)

ROME.- Lâu nay, chúng ta vẫn thường hay theo dõi các trang Web tin tức về Giáo Hội Công Giáo truyền thống như: Zenit, EWTN, CNA, CNS, VIS, v.v... , thì ngay tại thủ đô của Đạo Công Giáo một trang Web mới đã được cho ra đời gần 2 năm nay, với những tin tức đích thực và nóng hổi của Giáo Hội Công Giáo tại Rôma với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, và nội dung chân truyền rất hay, rất nhanh, rất rõ ràng, và rất dễ sử dụng còn hơn cả YouTube.com tới gấp ngàn lần.

Cũng từ trang Web này, mà người viết vẫn thường hay vào mỗi ngày để thâu thập thêm tin tức và kiến thức lẫn nhiều hình ảnh và âm thanh rất bổ ích. Trang Web không đòi hỏi bất cứ điều gì từ phía người sử dụng máy điện toán, mỗi khi chúng ta muốn vào thâu thập tin tức và dõi theo những chuyển biến mới nhất về Giáo Hội Công Giáo.

H2Onews.jpg

H2Onews

H2Onews chính là dịch vụ tin tức Công Giáo thuộc vào tầm cở toàn cầu nhằm tạo và phân phát ra các tin tức Công Giáo dưới dạng truyền thông đa phương tiện (multimedia) mỗi ngày bằng 8 thứ tiếng khác nhau như: Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Trung Hoa và Ả Rập.

Các loại tin tức này tập trung vào đời sống của Giáo Hội và về các sự kiện xã hội và văn hóa, vốn có sự ảnh hưởng trực tiếp đến những người Công Giáo đang sống khắp nơi trên thế giới.

Cái hay và tuyệt vời của H2Onews chính là chúng ta có thể vừa xem Video và lắng nghe về tin tức đang được phát, và đồng thời cũng có thể truy cập đoạn văn bản của tin tức đang được phát ra.

H2Onews cung cấp các dịch vụ truyền thông đa phương tiện miễn phí cho các đài phát hình Công Giáo, các trang Web và các đài phát thanh để sứ điệp của Đức Thánh Cha và tin tức về Giáo Hội đến được với bất kỳ ai ưa thích vào bất cứ lúc nào và ở tại bất kỳ nơi nào.

H2Onews chính là hình thức thông tin dạng số nhằm cho phép tất cả mọi người chia sẽ những kỷ thuật video hình ảnh chuyên nghiệp bởi vì sự hiện diện của trang Web này là để tạo ra một tiếng nói cho các cộng đoàn Công Giáo trên khắp cả thế giới.

H2Onews chính là dịch vụ truyền thông Công Giáo trên thế giới, và chủ trương của trang Web này chính là tạo ra một "mạng lưới ngay trong một mạng lưới."

Tại sao phải có tên là H2Onews?

H2O chính là công thức hóa học của nước, một thành tố rất quan trọng trong cuộc sống. Thì dịch vụ truyền thông đa phương tiện này cũng giống như nước, nghĩa là để cho tất cả mọi người sử dụng, qua đó tin tức cập nhật mới mẽ luôn được tuôn đổ ra từ Phúc Âm. Theo truyền thống Kitô Giáo, nước chính là một biểu tượng của sự sống, của sự thanh tẩy, của sự cứu rỗi và của sự canh tân.

H2Onews ra đời trong hoàn cảnh nào?

H2Onews ra đời chính là do lời yêu cầu của Đức Thánh Cha về việc sử dụng đến các phương tiện hiện đại của truyền thông để rao giảng Tin Mừng và cổ võ cho sự hòa bình và phát triển của nhân loại.

H2Onews ra đời trong suốt thời gian diễn ra Đại Hội Thế Giới Lần Thứ Nhất về Các Đài Truyền Hình Công Giáo ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha vào tháng 10/2006, vốn được chủ tọa bởi Hội Đồng Giáo Hoàng đặc trách về việc Truyền Thông.

Các Đài Truyền Hình Công Giáo lớn cộng tác với H2Onews gồm có: The Vatican Television Center, Vatican Radio, Salt & Light TV, Popular Television, KTO, EWTN và Cançao Nova.

Kính mời Quý Vị hãy vào thử trang Web H2Onews để khám phá sự tuyệt vời ấy.

Anthony Lê

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/gioi-thieu-trang-web-cong-giao-vua-tin-tuc-news-vua-hinh-anh-video-lan-am-thanh-audio-rat-hay-h2onews/