Trích từ Dân Chúa

Dõi theo Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế tại Quebec qua mạng Internet

Anthony Lê

QUEBEC CITY (Zenit.org).- Đối với những ai không thể đến được thành phố Quebec để tham dự Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế (International Eucharistic Congress) vốn được diễn ra từ ngày 15 đến 22 tháng 6 năm 2008 sắp tới, thì chúng ta vẫn có thể dõi theo mọi sự kiện diễn ra của Đại Hội ngay trên mạng Internet.

Eucharis-Quebec.jpg

Các hoạt động, các bài giảng thuyết, các buổi nói chuyện, ... sẽ được cập nhật liên tục trên trang Web tại www.ecdq.tv bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt, trong trang Web này, chúng ta có thể xem được những đoạn video hình ảnh rất hay và sống động nói về Phép Thánh Thể Nhiệm Mầu.

Ban tổ chức hy vọng rằng: "Với sáng kiến này, tất cả những người Kitô Giáo trên khắp cả thế giới đều có thể tham dự vào sự kiện lớn của đức tin này."

Chủ đề của Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế tại Quebec, Canada lần này chính là: "Phép Thánh Thể, hồng ân của Thiên Chúa cho đời sống của thế giới" (The Eucharist, gift of God for the life of the world).

Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ tham dự vào ngày kết thúc của Đại Hội thông qua kết nối vệ tinh, qua đó Ngài sẽ giảng trong Thánh Lễ bế mạc.

Trang Web chính thức của Đại Hội Thánh Thể có thể được truy cập tại địa chỉ: www.cei2008.ca

Internet to Track Eucharistic Congress [2008-05-26]

Anthony Lê

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/doi-theo-dai-hoi-thanh-the-quoc-te-tai-quebec-qua-mang-internet/