Trích từ Dân Chúa

Câu hỏi về vai trò của Chúa trong thảm họa tiếp theo vụ sập cầu

Thụy Nguyên

(VietCatholicNews 25/08/2007)

MINNEAPOLIS, 24/08/2007 – Hàng tuần lễ kể từ sau vụ sập cầu 35W, người dân Minnesota vẫn đang phải tiếp tục đương đầu với hậu quả của thảm họa. Các cuộc tìm kiếm các nạn nhân, dọn dẹp đống đổ nát, …vẫn đang tiếp diễn. Và đã có những câu hỏi vì sao chuyện này lại xảy ra – những câu hỏi đi sâu hơn là việc giải thích làm thế nào mà giàn khung thép đỡ cầu có thể bị gãy.

Chúa ở đâu?”, Cha Robert O'Donnell đã đặt câu hỏi như vậy tại Thánh lễ trưa sau ngày thảm họa xảy ra vào 01/08. Ngài đã thuyết giảng tại St. Lawrence-Newman, giáo xứ Công giáo nằm gần cây cầu nhất.

Cùng thời gian đó, ở St. Paul, Đức Tổng Giám mục phụ tá John C. Nienstedt cũng đã tổ chức buổi cầu nguyện tại Thánh đường St. Olaf ở Minneapolis trong một Thánh lễ đặc biệt nhằm tưởng nhớ các nạn nhân. Đức Tổng Giám mục Nienstedt đã phát biểu với những người tụ tập ở đó rằng Chúa không hề có lỗi trong vụ thảm họa; Vụ sập cầu là hậu quả các hành động của con người. Ngài nói rằng đó quả là một tai họa có tầm cỡ lịch sử, nhưng bên cạnh đó, vẫn có gì đó để chúng ta phải suy ngẫm.

Ngài cho rằng chúng ta nên đủ khiêm nhường để thừa nhận những hữu hạn của sức người và giao phó cuộc sống của chúng ta trong tay Chúa, người vẫn yêu thương chúng ta từ thuở khởi nguyên

Thụy Nguyên

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/cau-hoi-ve-vai-tro-cua-chua-trong-tham-hoa-tiep-theo-vu-sap-cau/