Trích từ Dân Chúa

Các linh mục, nữ tu bị đánh đấm túi bụi tại bang Gujarat, Ấn Độ

Đặng Tự Do

(VietCatholicNews 20/12/2007)

GUJARAT - Một nhóm các linh mục, nữ tu và anh chị em giáo dân đã bị một nhóm Ấn Giáo cuồng tín tại bang Gujarat xúm lại đánh đấm túi bụi hôm 19/12 vừa qua. Theo nguồn tin của thông tấn xã Công Giáo AsiaNews, một nhóm Ấn Giáo quá khích đã phá hỏng một chương trình văn nghệ Mừng Giáng Sinh tại làng Baidiya trong bang Gujarat, nơi Ấn Giáo cực đoan phát triển rất mạnh dưới quyền lãnh đạo của đảng Ấn Giáo cực đoan BJP.

Sau khi các linh mục, nữ tu và anh chị em giáo dân ngưng chương trình văn nghệ và ra về, những người Ấn Giáo cực đoan đã kéo đến với số lượng đông đảo hơn. Họ đã chặn đầu xe Jeep của các vị này và nhào vào đánh đấm túi bụi. Một linh mục, một tu sĩ và hai sinh viên Công Giáo bị thương rất nghiêm trọng. Một nữ tu và một nữ sinh viên bị thương nhẹ hơn.

Prashant – một nhóm truyền giáo của các cha Dòng Tên – là nhóm điều hành chương trình truyền giáo này cho biết các vị bị đánh đập đã được đưa đi nhà thương cấp cứu. Prashant cho biết cảnh sát tại bang Gujarat ban đầu đã từ chối thụ lý vụ này. Tuy nhiên, nay thì họ đã ghi nhận nhưng không chắc đã có hành động thiết thực nào.

Dưới quyền lãnh đạo của đảng BJP, Ấn Giáo cực đoan được khích lệ phát triển mạnh tại bang Gujarat. Chiêu bài do đảng này đưa ra là chống lại việc cải đạo từ Ấn Giáo sang Kitô Giáo.

Đặng Tự Do

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/cac-linh-muc-nu-tu-bi-danh-dam-tui-bui-tai-bang-gujarat-an-do/