Trích từ Dân Chúa

Anh Quốc: Khai trương trang web chống lại các thông tin dối trá, xuyên tạc Giáo Hội

WHĐ

WHĐ (24.07.2010) – Báo điện tử Zenit vừa đăng bài của tác giả Nieves San Martin giới thiệu trang web vừa được khai trương tại Anh Quốc.

Trang web này có tên Protect the Pope, địa chỉ: www.protectthepope.com

protectthepope.jpg

Trang web Protect the Pope do thầy Nick Donnelly, phó tế vĩnh viễn thuộc giáo phận Lancaster, thành lập.

Thầy Donnelly hiện là ủy viên ban biên tập tạp chí Catholic Voice of Lancaster của giáo phận Lancaster, đồng thời là cây bút thuộc Nhà xuất bản Catholic Truth Society, nơi ấn hành và xuất bản các đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu và học thuật Công giáo: tín lý, phụng vụ, linh đạo, giáo sử và cả văn học Công giáo.

Truy cập vào địa chỉ trang web mới khai trương này, độc giả được giới thiệu về ý nghĩa tên gọi ‘Protect the Pope’ (Bảo vệ Đức Thánh Cha) qua tôn chỉ “Protect the Holy Father through Prayer, Truth and the Law” (Bảo vệ Đức thánh Cha bằng lời cầu nguyện, sự thật và luật pháp).

Khai trương trang web, thầy Donnelly ngỏ lời với độc giả khắp nơi về tình trạng xuất hiện các thông tin chống đối Đức Thánh Cha và Giáo Hội:

“Người ta nói chống công giáo là thành kiến cuối cùng chấp nhận được, và cho rằng người công giáo chúng ta đã góp phần quên mất điều đó, với hi vọng tự nó sẽ biến mất. Tuy nhiên những cuộc tấn công nhằm vào Đức Thánh Cha, trong giai đoạn chuẩn bị đón tiếp ngài viếng thăm Anh Quốc, cho thấy chủ kiến đó không hề biến mất”.

Thầy nêu lên cơ sở lập trường và chủ trương của trang web:

“Từ năm 2006, theo luật pháp, chúng ta có quyền tự vệ chống lại sự hận thù tôn giáo. Dĩ nhiên công dân của đất nước này được quyền tự do bày tỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là có quyền tạo ra bầu khí thù địch và sợ hãi. Cần phải bảo vệ quyền con người của chúng ta là được tự do tín ngưỡng và thực hành tôn giáo”.

Cũng trong bài viết này, thầy Donnelly đề cập chuyến viếng thăm Anh Quốc sắp tới của ĐTC:

“Khi tôi nói với người công giáo về chuyến viếng thăm của ĐTC vào tháng Chín, nhiều người tỏ y lo ngại về sự an toàn của ngài. Một sự thù địch ở mức độ chưa từng có. Ý định xấu xa của một số nhân vật và báo chí đã khiến nhiều người công giáo thật sự lo lắng ĐTC sẽ gặp rắc rối, kể cả bị xúc phạm.

Sau nhiều thế kỷ chủ nghĩa bài công giáo được thể chế hóa, người công giáo của đất nước này trở nên nhạy cảm với sự hận thù tôn giáo, và nay có nhiều dấu hiệu cho thấy sự hận thù đang xuất hiện trở lại.

Điều quan trọng cần phải biết rằng, chúng tôi không còn chịu đựng kiểu lạm dụng này trong im lặng nữa. Như đã từng làm trong quá khứ, thì bây giờ, chúng tôi, với tư cách là những tín hữu, kêu đòi luật pháp phải bảo vệ chúng tôi”.

Trong bối cảnh hoạt động báo chí hiện nay tại nước Anh, thầy Donnelly thẳng thắn vạch trần những luận điệu xấu xa qua các thông tin dối trá, bịa đặt, nhằm chống ĐTC và tấn công Giáo Hội:

“Cũng vậy, có rất nhiều thông tin dối trá và xấu xa của các tờ báo lá cải và những kẻ thù địch Giáo Hội. Vâng, vẫn còn nhưng kẻ thù chống phá Giáo Hội. Chúng không hề biến mất sau Công đồng Vatican II.

Trong chuyến viếng thăm này, ĐTC có lực lượng bảo vệ riêng của mình đồng thời có cảnh sát nước Anh bảo đảm an ninh cho ngài. Điều chúng ta quan tâm trên trang web này là bảo vệ thanh danh của ĐTC và sự thật của Giáo Hội công giáo. Vì thế, trang web Protect the Pope chống lại mọi dối trá bằng chính sự thật giản dị, nhất là bằng việc dựa trên con người và những hành động của ĐTC”.

Kết thúc bài viết, thầy Donnelly đưa ra lời kêu gọi:

“Mọi người công giáo hãy cầu nguyện cho ĐTC được an toàn, cho chuyến viếng thăm của ngài gặt hái thành công cả về đường thiêng liêng cũng như mục vụ, và cầu cho lợi ích của Hội Thánh tại đất nước này”.

Hiện nay độc giả truy cập vào trang web tại địa chỉ trên có thể đọc được nhiều thông tin về việc chống đối chuyến viếng thăm Anh Quốc sắp tới của ĐTC, đồng thời được cung cấp tư liệu pháp luật về việc xử lý hành vi hận thù tôn giáo, cũng như hướng dẫn người công giáo cách thức thông báo cho cảnh sát về những vi phạm kích động lòng hận thù đối với tôn giáo và những sự kiện tôn giáo.

WHĐ

URL: http://danchuausa.net/giao-hoi-hoan-vu/anh-quoc-khai-truong-trang-web-chong-lai-cac-thong-tin-doi-tra-xuyen-tac-giao-hoi/