Trích từ Dân Chúa

Cảm Nghĩ ngày lễ Ðức Mẹ La-Salette – ngày 19/9

Hà-Huyền

Vào ngày 19/9/1846, Ðức Mẹ đã hiện ra với hai em mục đồng, Maximin Giraud và Melanie Calvat. Bà Xinh Ðẹp, đây là tên các em đã gọi Bà, hiện ra trong một dạng bộ rất buồn sầu, tha thiết xin cầu nguyện và hối cải để giúp Bà ngăn cản được cánh tay của Con Bà rơi xuống nhân loại vì những tội lỗi của họ. Ðức Mẹ đã tỏ lộ cho các em mục đồng một bí mật. Từ khi cuộc hiện ra này xảy ra trên rặng núi có tên là La Salette trong giáo phận Grenoble, Pháp quốc, một lời cầu xin mới của Ðức Mẹ lan rộng khắp toàn thế giới – Ðức Mẹ La Salette.

La-Salette.jpg

Đức Mẹ La Salette, Pháp

Ðã có 3 cuộc hiện ra chính của Ðức Mẹ trong vòng 150 năm qua: La Salette, Lộ-đức và Fatima. Tất cả các cuộc hiện ra này được giáo hội công nhận là xác thực và tán thành bằng việc lập thành những lễ kính để kỷ niệm. Trong mỗi ba cuộc hiện ra này Ðức Mẹ ban cho một bí mật.

Trong các cuộc hiện ra, Ðức Mẹ tỏ ra rất buồn phiền bởi vì tình trạng sống của con người, và tiên báo một sự trừng phạt cả thể mà nó sẽ xảy tới trong một thời điểm nào đó. Vì thế, trong 150 năm qua Ðức Mẹ đã lãnh nhận một địa vị rất tương tự như của các kẻ chống đối.

Quý vị thường xuyên liên hệ với những vị lãnh đạo tôn giáo cao thấp cũng như những giáo hữu Công giáo mà họ rất hạnh phúc, họ nghĩ rằng mọi sự đều tốt đẹp cả. Nếu bạn nói với những người này rằng hình phạt đang được sẵn sàng cho nhân loại, họ sẽ trả lới rằng đó là điều ngớ ngẩn. Họ quả quyết rằng Tôn giáo ngày nay ở trong một sự tiến bộ đặc biệt.

Kề cận với những người như thế, chúng ta thấy ảm đạm và buồn sầu. Chúng ta đóng một vai trò của những chứng bệnh tưởng tượng bi quan mà họ không hợp với những khung cảnh vô tư và vui tươi trong những ngày sống của chúng ta, mà chúng luôn luôn reo rắc một ý tưởng lạc quan và tích cực trong mọi sự.

Vai trò của chúng ta thật là khó khăn, bởi vì nó luôn khó mà thấy trước và để tuyên bố những hình phạt cho nhân loại mà khi họ lại hướng chiều về những cuộc sống hưởng thụ. Nó không là điều ngạc nhiên khi chỉ một số ít người sẵn lòng để tin và đi theo những phối cảnh đạo giáo và chính trị liên quan tới những biến cố, mà chúng biểu lộ những chiến thắng lớn hơn bao giờ của những nhà cách mạng. Họ không muốn nghe về những đại hình phạt mà Thiên Chúa đang sửa soạn. Vì chính Ðức Mẹ mang tới 3 thông điệp chính mà chúng không được đón nhận, nó không là điều ngạc nhiên là các vị lãnh đạo trong cuộc loan truyền (thông điệp) cũng không được tiếp nhận.

Ðây là đặc tính của tất cả các kỷ nguyên trong lịch sử đã đi vào con đường lạc. Khi con người nghe ai nói rằng họ đang đi vào con đướng lạc, họ không hề lắng nghe. Vì lý do này, hình phạt vĩ đại sẽ đến. Nếu loài người biết lắng nghe, họ phải hối cải, đại họa sẽ được ngăn ngừa. Ðó là điều chính xác bởi vì họ không mở lòng tới các thông điệp nên thảm họa không thể tránh được. Sự kiện họ không tin vào thông điệp của Mẹ là bằng chứng cho các thông điệp này sẽ được thực hiện.

Một số người bài bác: 150 năm đã trôi qua và không có chuyện gì xảy ra cả. Làm thế nào các thông điệp này được thể hiện?

Tôi vững tin trong lòng rằng hình phạt lớn đã bắt đầu xảy ra. Ðức Mẹ hiện ra tại La Salette vào năm 1846; vào năm 1870 chiến tranh Franco-Prussian bắt đầu do hậu quả của sự cạnh tranh giữa Pháp và Ðức. Sự cạnh tranh này tới cực điểm vào năm 1914 và đó là lý do chính cho Thế Chiến thứ nhất cũng như thứ hai. Mối bất hòa của Thế Chiến thứ hai vẫn chưa được giải quyết hòan toàn và phối cảnh cho Thế Chiến thứ ba nằm trong tầm tay. Có thể một Thế chiến thứ 3 với những khám phá hạt nhân rất có thể là mầm mống của sự trừng phạt vĩ đại được tiên đoán tại La Salette và Fatima.

Sự trừng phạt lớn của Thiên Chúa thử thách sự nhẫn nại của một số ít người mà họ trung tín. Một thí dụ điển hình là nạn lụt Ðại hồng thủy nơi đó mọi người cười riễu ông Noah người mà làm chiếc tàu trong sự đợi chờ một sự trừng phạt vĩ đại. Ông đã mất 100 năm để hoàn thành công việc, và rồi cơn Hồng thủy đã tới. Vào thời đó ông Noah rất có thể đã bị cám dỗ để nghĩ rằng ông đã lầm và những người riễu cười ông là đúng. Nhưng ông đã không hề nản lòng. Ông giữ lòng trung tín tới thông điệp ông lãnh nhận từ Thiên Chúa và tiếp tục sửa soạn cho sự trừng phạt. Dữ kiện mà phải mất một thời gian dài để sự việc xảy ra không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra; đúng hơn, nó có nghĩa là nó sẽ là một sự trừng phạt rất lớn.

Chúa đã báo trước Ðền Thánh Giêrusalem sẽ bị phá vỡ. Khi Ngài chết, một trận động đất đã chấn động nền đền thờ và tầm màn che Ðền thánh đãï bị xé làm đôi. Một số tường bị thiệt hại nhưng Ðền thánh vẫn còn nguyên. Nhiều thập niên qua đi và những lời tiên tri vẫn chưa được thực hiện. Nhiều lần những tín hữu của thành Giêrusalem nghĩ rằng những dấu hiệu đã chín mùi cho sự trừng phạt và đã trốn lên núi, như Thiên Chúa đã chỉ bảo cho họ làm. Tuy thế, đã không có sự gì xảy ra và họ trở lại với đời sống bình thường của họ, có lẽï có một chút thất vọng. Rồi, 40 năm sau khi Chúa chịu chết, và sự việc hiển nhiên đã tới, một người lính từ toán quân của Titus đã ném một ngọn đuốc vào trong một những cửa sổ bên cạnh của Ðền thờ; lửa mau lẹ lan rộng, nuốt trửng toàn diện những tòa nhà, và rồi, sự thật là không còn cục đá nào trên hòn đá nào như Chúa đã báo trước. Sau đó ngôi Ðền thờ chẳng bao giờ được xây lại.

Chúng ta được làm cho tin rằng chúng ta là những người được tuyển chọn trong số ít người mà lắng nghe tới lời của Mẹ và mong chờ sự trừng phạt Mẹ đã tiên báo. Những người được yêu thương phải chứng tỏ lòng yêu mến của họ. Họ phải chứng minh lòng trung thành trước khi lời của Chúa được hoàn thành. Ðây là thời điểm chúng ta đang sống. Tôi không biết bao nhiêu năm nữa chúng ta phải chờ những lời hứa của Mẹ La Salette và Fatima được hoàn thành. Có lúc chúng ta nghĩ: “Bây giờ nó phải tới, bởi vì nó không có thể cho tình thế tệ hơn được.” Rồi, nó không tới. Trời bão tố sẽ nhỏ xuống chỉ vài giọt nước mưa và tiêu tan đi. Lần nữa trời trở nên bão gió … Người ta cười riễu chúng ta. Chúng ta nên nhớ tới ông Noah. Khi cơn mưa sau cùng đã đổ xuống, nó là một cơn Ðại Hồng-thủy.

Ðể tin cậy chống lại các cuộc hiện ra, và sau cùng tin vào sự trì hoãn là sự đòi hỏi của Thiên Chúa trong việc tuyển chọn những người với họ Ngài sẽ làm thành những người liên kết của Ngài. Ðây là một giáo huấn cao cả của La Salette. Ðây là thần khí chúng ta xin để lãnh nhận trong ngày lễ kính Mẹ La Salette: để có một sự tín thác hoàn toàn vào lời hứa của Mẹ, và tin chắc rằng sự hoàn thành sẽ tới.

Giáo sư Plinio Corrêa Oliverira

Dịch thuật từ mạng: www.traditioninaction.org

Hà-Huyền, 16/6/2008

URL: http://danchuausa.net/duc-me/cam-nghi-ngay-le-duc-me-lasalette-ngay-19-9/