Trích từ Dân Chúa

Video: Đức Cha Joseph Strickland cảnh báo các tín hữu phải tỉnh táo với Joe Biden và Kamala Harris

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Đức Giám Mục Joseph Strickland gửi đi một tweet nhắc nhở người Công Giáo Hoa Kỳ rằng người đứng chung liên danh của ông Joe Biden, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, là một người bài Công Giáo đến mức cực đoan. Cách hành xử của bà này nhắc nhở ngài về một cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton, người khét tiếng đã gọi những người bảo thủ “những kẻ khốn kiếp” ở đỉnh cao của bà ta trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

“Người Công Giáo hãy lưu ý.... con người này nhắc tôi về một ứng cử viên khác đã gọi chúng ta là ‘những kẻ khốn kiếp’.... chúng ta cần phải tỉnh táo trước điều này..... Các cuộc tấn công bài Công Giáo của Kamala tiên báo những gì sẽ xảy ra trong chính quyền của bà ấy”, Đức Cha Strickland viết.

Đức Cha Joseph Strickland, Giám mục giáo phận Tyler, Texas, đã kêu gọi người Công Giáo chú ý đến một bài báo đăng trên The Federalist có tiêu đề, “Kamala Harris’s Anti-Catholic Assault Previews What Would Happen in Her Administration, ” nghĩa là “Cuộc Tấn Công Bài Công Giáo Của Kamala Tiên Báo Những Gì Sẽ Xảy Ra Trong Chính Quyền Của Bà Ấy.”

Nhận định của Đức Cha Joseph Strickland diễn ra ngay sau khi Đức Cha Thomas Tobin, Giám mục Giáo phận Providence trên Twitter rằng, trên thực tế, việc Biden lựa chọn Harris cho thấy các ứng cử viên đảng Dân chủ thiếu vắng các giá trị Công Giáo.

“Biden-Harris. Lần đầu tiên trong một thời gian mà chiếc vé của đảng Dân chủ không có người Công Giáo nào trên đó. Buồn.” Đức Cha Tobin đã tweet vào tối thứ Ba.

Với dòng tweet này, Đức Cha Tobin khẳng định lập trường của mình cũng như của nhiều Giám Mục cho rằng ông Joe Biden không phải là người Công Giáo.

Biden, là một người được rửa tội trong Giáo Hội Công Giáo, nhưng đã bị nhiều nhà lãnh đạo Công Giáo chỉ trích liên tục vì sự ủng hộ ngày càng tăng của ông ta đối với việc phá thai và vì ông đã chủ sự một đám cưới đồng giới.

Tuy ông ta được rửa tội, nhưng qua việc ủng hộ phá thai và chống báng các giáo huấn của Hội Thánh, ông ta đã tự mình tách ra khỏi sự hiệp thông với Giáo Hội. Ông ta không còn là một tín hữu Công Giáo theo đúng ý nghĩa của danh xưng này.

Source: Paulina Enck - The Federalist Kamala Harris’s Anti-Catholic Assault Previews What Would Happen In Her Administration

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

URL: http://danchuausa.net//video-duc-cha-joseph-strickland-canh-bao-cac-tin-huu-phai-tinh-tao-voi-joe-biden-va-kamala-harris/