Trích từ Dân Chúa

Vatican khen ngợi giáo phận đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời

Hồng Thủy

Giáo phận Maasin của Philippines được Vatican khen ngợi vì đã đáp lại mời gọi của Đức Thánh Cha trong Thông điệp Laudato Sì, khi trở thành giáo phận đầu tiên trong toàn Giáo hội Công giáo sử dụng năng lượng tái tạo.

Tài liệu “Hành trình chăm sóc ngôi nhà chung – 5 năm sau khi Laudato Sì được ban hành” trưng dẫn nhiều sáng kiến và thực hành tốt trong thế giới Công giáo. Tài liệu nói đến việc giáo phận Maasin ở tỉnh Leyte đã lắp đặt các tấm pin mặt trời tại 42 nhà thờ để tạo ra điện trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu và lạm dụng môi trường.

Nhận xét về trưng dẫn của Vatican trong tài liệu, Đức cha Precioso Cantillas của Maasin nói: “Tôi ngạc nhiên khi biết rằng nỗ lực khiêm tốn của chúng tôi để thực hiện một điều gì đó để bảo vệ Trái đất của Mẹ chúng ta, thực hiện lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong Laudato Sì, đã được công nhận và khẳng định ở cấp độ cao.”

Dự án được bắt đầu như một ước mơ vào năm 2017 để đánh dấu 50 năm thành lập giáo phận. Đức cha chia sẻ: “Dự án trong mơ dự định bao gồm 50 tòa nhà và trường học của giáo phận và khoảng 40 nhà thờ giáo xứ; 50 thành viên giáo dân có tài sản, như doanh nghiệp và nhà cửa, sẽ được mời tham gia.”

Đức cha Cantillas cho biết việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời giúp nhà thờ chính tòa và trường học tiết kiệm hơn 2.000 đô la tiền điện mỗi tháng cho giáo phận. (UCA News 23/06/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

URL: http://danchuausa.net//vatican-khen-ngoi-giao-phan-dau-tien-su-dung-nang-luong-mat-troi/