Trích từ Dân Chúa

Thủ tướng Conte của Ý sẽ đến Assisi nhân ngày lễ thánh Phanxicô

Hồng Thủy

Văn phòng báo chí của Tu viện thánh Phanxicô ở Assisi thông báo rằng Thủ tướng Ý Giuseppe Conte sẽ có mặt tại Assisi vào ngày 4/10, nhân dịp lễ Thánh Phanxicô, vị Thánh Bảo trợ của Ý: một ngày đối thoại và tình huynh đệ giữa các tôn giáo và nền văn hóa khác nhau.

Có mặt trong dịp này còn có Bộ trưởng ngoại giao Luigi Di Maio, Bộ trưởng vì các cơ hội bình đẳng và gia đình Elena Bonetti.

Năm nay, miền Marche sẽ tặng dầu để đốt ngọn đèn trên mộ thánh Phanxicô. Truyền thống đốt đèn này được bắt đầu từ ngày 4/10/1939, năm Đức Pio XII tuyên bố thánh Phanxicô là bổn mạng thứ nhất của Ý, và truyền thống này được lập lại hàng năm.

Thánh lễ sẽ được Đức Tổng Giám mục Piero Coccia của Pesaro chủ sự tại đền thờ trên. Sau Thánh lễ, Thủ tướng Conte, được chào mừng bởi Bề trên Tổng quyền dòng Phanxicô, cha Carlos Trovarelli, sẽ nói chuyện tại sảnh Quốc gia của Tu viện.

Ngày lễ sẽ kết thúc với Kinh chiều do Đức Tổng giám mục của Fermo, Rocco Pennacchio, chủ sự. Đức Hồng y Agostino Vallini sẽ đại diện Đức Giáo hoàng tham dự sự kiện. (CSR 7112_2020)

Hồng Thủy - Vatican News

URL: http://danchuausa.net//thu-tuong-conte-cua-y-se-den-assisi-nhan-ngay-le-thanh-phanxico/