Trích từ Dân Chúa

Sáng kiến lần hạt toàn cầu cầu nguyện cho các thai nhi đã bị phá bỏ

Hồng Thủy

Những người ủng hộ sự sống ở Ba Lan mời gọi các tín hữu Công giáo trên khắp thế giới tham gia sáng kiến lần hạt toàn cầu, có tên “Chuỗi Mân Côi đến Cửa Thiên đàng”, diễn ra từ ngày 1-8 tháng 11, với hy vọng sẽ nối kết hàng ngàn người trên thế giới cầu nguyện cho những đứa trẻ chưa được chào đời.

Sáng kiến được phát động bởi các nhà tổ chức sự kiện “Chuỗi Mân Côi đến các Biên giới” năm 2017, một sự kiện thu hút hơn một triệu người Ba Lan đọc kinh Mân Côi cầu nguyện dọc biên giới Ba Lan. Sự kiện này đã truyền cảm hứng cho các quốc gia khác tổ chức các sự kiện tương tự.

Năm ngoái, trong buổi cầu nguyện “Ba Lan dưới chân Thánh giá”, các nhà tổ chức cũng đã kêu gọi được hàng chục ngàn người tham gia.

Năm nay, sáng kiến lần hạt Mân Côi được tổ chức khi những cuộc biểu tình lan rộng khắp Ba Lan làm gián đoạn các Thánh lễ trên khắp đất nước sau khi tòa án hiến pháp ra phán quyết vào ngày 22/10, theo đó, luật cho phép phá thai vì những bất thường của thai nhi là vi hiến.

Những người phản đối đã làm gián đoạn các Thánh lễ trên khắp đất nước. Họ cầm các dấu hiệu ủng hộ phá thai. Họ cũng vẽ các graffiti trên các cơ sở của Giáo hội, phá hoại một tượng của thánh Gioan Phaolô II, và hô khẩu hiệu nhằm vào các giáo sĩ, cũng như chặn các con đường và các cây cầu.

Đáp lại các cuộc biểu tình, hôm 30/10, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết ông sẽ đề xuất một dự luật cho phép phá thai trong trường hợp thai nhi bất thường có thể bị tử vong.

Các tín hữu có thể tham gia sáng kiến vào bất cứ ngày nào bằng việc đọc kinh, lần hạt Mân Côi, tại các nghĩa trang, trên đường, ở giáo xứ hay ở nhà.

Các nhà tổ chức sự kiện viết trên trang web: “Bằng việc cầu nguyện đền tội này chúng tôi muốn đền tội với Chúa về tội phá thai và về đau khổ của trẻ em không được sinh ra. Chúng tôi muốn cứu Ba Lan và thế giới khỏi hậu quả của tội này.” (CNA 02/11/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

URL: http://danchuausa.net//sang-kien-lan-hat-toan-cau-cau-nguyen-cho-cac-thai-nhi-da-bi-pha-bo/