Trích từ Dân Chúa

Phát biểu của ĐC Nguyễn thái Thành đêm Thắp Nến cầu nguyện cho Việt Nam 6-7-2018

+ GM Nguyễn Thái Thành

oab-logo.jpg

Garden Grove, ngày 28 tháng Sáu, 2018

Kính thưa anh chị em tín hữu, quí đạo hữu và đồng hương,

Sau nhiều đêm trăn trở âu lo trước hiện tình quê hương Việt Nam khi hay tin CSVN mưu đồ ban hành Luật đặc Khu Kinh Tế và Luật An Ninh Mạng. Luật Đặc Khu chỉ là bình phong để che đậy và hợp thức hoá hành vi bán nước từng phần của Đảng CSVN lâu nay. Vấn đề thời sự nóng bỏng là ba đặc khu này lại nằm ở ba địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước. Nếu chuyện này thực sự xảy ra thì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước sẽ không được đảm bảo. Và như vậy, có thể người Việt Nam chúng ta phải làm nô lệ cho ngoại bang ngay trên đất nước mình. Còn với Luật An Ninh Mạng, nó chính là vũ khí tinh vi của chế độ để bóp chết thông tin, che mắt, bịt miệng, và tước đi quyền tự do ngôn luận của người dân.

Kính thưa quí vị,

“Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách”. Ý thức rằng : Dù là một Giám Mục Công Giáo, tôi luôn tâm niệm rằng, tôi vẫn là một người Việt Nam, mang dòng máu Lạc Hồng. Đã từng là nạn nhân Cộng sản, tôi rất cảm thương cho số phận đồng bào ruột thịt mình đang bị bách hại ở quê nhà. Cách riêng những thành phần thấp cổ bé miệng, nhất là những nạn nhân đang bị chế độ bạo ngược của tập đoàn Cộng sản vô thần, vô tổ quốc, khủng bố, bức hiếp, xâm phạm thân thể, giam giữ bất công trong tù. Giản dị chỉ vì lòng yêu nước, ham chuộng tự do, hoà bình, công lý mà đồng bào ta không ngại nguy hiểm, dấn thân tham gia những cuộc xuống đường chống bè đảng “hèn với giặc, ác với dân,” gian tham bán nước, cam tâm làm tay sai cho Tầu Cộng.

Trong tâm tình “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”, và trước sự sống còn của quê hương đất nước, tôi mạo muội khẩn thiết kêu gọi tất cả quí anh chị em tín hữu, quí đạo hữu và đồng hương hải ngoại hãy cùng nhau hướng về quê hương, thắp lên một nén nhang, dâng một lời cầu nguyện và nhất là tích cực đồng hành và yểm trợ tinh thần cũng như vật chất để giúp đồng bào quốc nội thêm kiên cường bất khuất, sẵn sàng chịu hy sinh trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng này để đấu tranh cứu nguy dân tộc, bảo toàn lãnh thổ, chống lại âm mưu nhượng biển, bán đất cho Tầu cộng, và dần dần đồng hoá dân Việt chúng ta.

Riêng các bạn trẻ, tôi tha thiết mong các bạn đừng quên nguồn cội của mình. Dù các bạn tuổi trẻ tài cao, thành đạt nơi quốc gia mình đang sống, các bạn cũng là những người Việt Nam máu đỏ da vàng. Nếu các bạn thờ ơ vô cảm, đến khi nước mất nhà tan, các bạn sẽ trở thành người mất gốc, vô tổ quốc! Các bạn đừng quên các bạn chính là hy vọng, là tương lai của đất nước, của dân tộc Việt Nam. Hãy mạnh dạn kết nối với những bạn trẻ trong nước qua việc cầu nguyện, thông tin trên mạng internet và tiếp tay đóng góp tài năng của mình, cùng nhau biểu dương sức mạnh của tuổi trẻ, dấn thân đáp lời sông núi, bảo vệ quê cha đất tổ và dành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.

Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ La Vang chúc phúc và đồng hành cùng dân tộc Việt Nam chúng con trong cuộc hành trình tìm lại những quà tặng mà Chúa trao ban cho chúng con.

Thân ái,

Thomas Nguyễn Thái Thành
Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Hoa Kỳ

+ GM Nguyễn Thái Thành

URL: http://danchuausa.net//phat-bieu-cua-dc-nguyen-thai-thanh-dem-thap-nen-cau-nguyen-cho-viet-nam-6-7-2018/