Trích từ Dân Chúa

Một linh mục Philippines chết với vết thương do đạn bắn

Ngọc Yến

Theo tin từ Giáo phận Antipolo, vào ngày 9/9/2020, cha Nomer de Lumen, được một nhân viên mục vụ phát hiện đã chết tại phòng với một vết đạn tại cằm. Vụ việc đang được cảnh sát điều tra.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, tại hiện trường vụ án có một khẩu súng lục và hai viên đạn. Nguyên nhân cái chết của linh mục vẫn chưa được xác định và chưa biết chắc đây có phải là một vụ giết người hay không. Hiện tại tất cả các giả thuyết đang được cảnh sát xem xét và các cuộc thẩm vấn đang được tiến hành. Giáo phận Antipolo vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về lý do cái chết của linh mục, trong khi chờ đợi kết quả điều tra của cảnh sát.

Lễ tang của cha Nomer de Lumen được cử hành vào ngày 11/9 tại giáo xứ Thánh Giuđa Tađêô ở Tanay. Các cộng đoàn địa phương đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước sự mất mát này. Các linh mục, tu sĩ và giáo dân từ nhiều giáo xứ đã đến kính viếng cha và bày tỏ tình cảm, quý mến đối với cha Nomer de Lumen. Các tín hữu bày tỏ: “Đây là một mất mát lớn cho cộng đoàn chúng tôi. Cha Nomer de Lumen là một linh mục trẻ, đã cống hiến rất nhiều và vẫn có thể cống hiến cho công việc mục vụ và truyền giáo của Giáo hội".

Cha De Lumen 32 tuổi, vừa mới được truyền chức. Tháng 12/2019 cha được bổ nhiệm làm cha xứ phụ tá tại giáo xứ Thánh Gioan Tẩy giả ở Taytay, thuộc Giáo phận Antipolo ở Taytay, tỉnh Rizal, gần Manila. Cha cũng là Giám đốc Ủy ban Truyền thông Xã hội của Giáo phận Antipolo.

Ngọc Yến - Vatican News

URL: http://danchuausa.net//mot-linh-muc-philippines-chet-voi-vet-thuong-do-dan-ban/