Trích từ Dân Chúa

Học giả Trung Quốc: Tập Cận Bình cố ý gieo virus toàn thế giới, còn bắt dân coi mình là Đấng Cứu Thế

Đặng Tự Do

Hôm thứ Hai 25 tháng Năm 2020, tờ Express của Anh có bài “China EXPOSED: Xi 'maliciously' spread virus with 'unthinkable' secret plot claims expert”, nghĩa là “Vạch trần Trung Quốc: Chuyên gia khẳng định Tập Cận Bình gieo rắc virus một cách hiểm ác trong một âm mưu không thể tưởng tượng được”

Trương Cao Đăng (Gordon Chang, 张高登), một chuyên gia chính trị châu Á và là một tác giả nhiều sách về Trung Quốc khẳng định rằng hành động của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy ông ta có ý định truyền bá coronavirus trên toàn thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn với Express.co.uk, ông Trương cho biết Trung Quốc đã hành xử một cách đầy ác ý và có những bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã thực hiện các bước cần thiết để tấn công tất cả các quốc gia trên thế giới.

Theo ông Trương, việc xác định nguồn gốc của virus không quan trọng cho bằng việc xem xét kỹ lưỡng cách Trung Quốc hành xử khi bắt đầu đại dịch.

Ông Trương cho biết: “Trung Quốc cố lây lan căn bệnh này vượt ra ngoài biên giới của mình.”

“Virus có thể đã tình cờ bộc phát từ một phòng thí nghiệm hoặc có thể đến từ thị trường ẩm ướt, ai mà biết được? ”

“Nhưng điều quan trọng không phải là cách căn bệnh này bắt đầu như thế nào mà là những gì Bắc Kinh đã phản ứng với căn bệnh chết người kinh hoàng này.”

Ông nhấn mạnh rằng: “Tất nhiên, chúng ta không biết những gì đang lẩn quẩn trong tâm trí của Tập Cận Bình.”

“Nhưng sau khi nhìn thấy những gì coronavirus đã gây ra làm tê liệt Trung Quốc, ông ta đã muốn tạo ra một sân chơi bình đẳng, bằng cách quảng bá căn bệnh quái ác này ra bên ngoài biên giới của mình. Đó là chính xác những gì ông ta đã làm.”

Trong khi cô lập Vũ Hán và cấm tất cả các chuyến bay nội địa, không một chuyến bay nào ra hải ngoại như đến Milan, Paris, Madrid, New York… bị cấm.

“Đây là một trò độc hại và lần đầu tiên trong lịch sử một đất nước đã tấn công tất cả những nước khác.”

“Khi chúng ta đi đến đồng thuận với nhau về điều này, Trung Quốc sẽ có nhiều thứ để mất.”

Để loại trừ khả năng xảy ra những mất mát về kinh tế và địa chính trị trên trường thế giới, Khoa giáo Trung ương và Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, được sự phối hợp của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, gọi tắt là WHO, đã không ngớt ca ngợi Trung Quốc như một nước anh hùng cứu nhân độ thế, khống chế được đại dịch và ra tay nghĩa hiệp giúp các nước khác. Trong khi, trên thực tế họ đã cố ý gieo rắc virus toàn thế giới một cách đầy hiểm ác.

Để vở kịch cứu nhân độ thế này được trọn vẹn, Khoa giáo Trung ương Trung Quốc còn phối hợp với Tôn giáo vụ Trung Quốc buộc các nhà thờ giật ảnh Chúa và Đức Mẹ xuống thay bằng ảnh Tập Cận Bình, hay ít nhất phải treo ảnh hắn ở vị trí trang trọng nhất, vì hắn mới là Đấng Cứu Thế thật sự.

Tuy nhiên, thế giới này không ngố như Trung Quốc tưởng tượng. Chỉ cần nhìn vào những phản ứng ban đầu của Trung Quốc đối với đại dịch coronavirus là thấy rõ.

Trước hết, ông Trương đặt câu hỏi về thông tin Trung Quốc đưa ra và nhấn mạnh nỗi sợ hãi của mình khi đất nước bí mật này sẵn sàng và hy vọng có thể lừa dối được thế giới.

Ông nói: “Bắc Kinh chỉ công bố khả năng lây truyền từ người sang người vào ngày 20 tháng Giêng nhưng các bác sĩ ở Vũ Hán biết rõ khả năng lây truyền từ người sang người ngay từ tuần thứ hai của tháng Mười Hai.

“Nếu trong khoảng thời gian đó, Trung Quốc đã không nói gì, thì hiển nhiên đã là một thái độ vô trách nhiệm.”

“Nhưng họ đi xa hơn thế nhiều. Những gì Bắc Kinh đã cố gắng làm là đánh lừa thế giới rằng virus không thể truyền từ người sang người.”

Hơn thế nữa, Trung Quốc đã gây áp lực với các quốc gia khác buộc các nước này phải cho phép những người từ Trung Quốc được nhập cảnh, bất chấp Bắc Kinh biết rõ sự nguy hiểm của virus.

Ông nói: “Thừa biết virus có thể truyền từ người sang người, Bắc Kinh lại áp lực các nước khác phải cho người Trung Quốc nhập cảnh, trong khi thực hiện cách ly và cô lập trên chính đất nước mình.”

“Bạn đặt hai sự kiện này với nhau và bạn đi đến kết luận về một âm mưu độc địa không thể tưởng tượng được.”

Chủ tịch Tập Cận Bình đã gây phẫn nộ vào đầu tuần này khi ông tuyên bố Trung Quốc đã cư xử có trách nhiệm và minh bạch với phần còn lại của thế giới trong đại dịch coronavirus.

Ông Tập cũng tuyên bố Trung Quốc đã thay đổi thủy triều của đại dịch coronavirus và bảo vệ cuộc sống và hạnh phúc của người dân thế giới.

Source: Express China EXPOSED: Xi 'maliciously' spread virus with 'unthinkable' secret plot claims expert

Đặng Tự Do

URL: http://danchuausa.net//hoc-gia-trung-quoc-tap-can-binh-co-y-gieo-virus-toan-the-gioi-con-bat-dan-coi-minh-la-dang-cuu-the/