Trích từ Dân Chúa

Hoa Lòng Dâng Mẹ

Longhai TCL

Tiến Hoa:

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ của chúng con. Mẹ xinh đẹp rạng ngời, Mẹ tươi xinh hơn muôn vàn sắc hoa xinh. Ôi, làm sao diễn tả được tình Mẹ bao la như cả một trời sao sáng, muôn trùng rộng lớn hơn cả đại dương…

Mẹ ơi, Mẹ là nguồn suối ngọt ngào, êm đềm dịu mát như sương mai. Chúng con là những bông hoa bé mọn mong được tắm mình trong nguồn suối ngọt ngào ấy. Mong được giọt sương tình yêu của Mẹ thấm đượm trong cuộc đời chúng con, để chúng con như cây rừng kia được biến đổi từ cằn cỗi trở nên non mượt xanh tươi. Lạy Mẹ Maria, chúng con biết lấy gì đền đáp cho cân xứng với tình yêu cao vời của Mẹ đã dành cho chúng con. Chúng con chỉ biết kính dâng Mẹ những đoá hoa lòng đơn sơ, nhỏ bé; những đoá hoa đã được Mẹ nâng niu chở che, những đoá hoa của lòng mến và yêu kính Mẹ… Xin Mẹ nhận lấy và ban ơn để chúng con luôn noi gương Mẹ sống xứng đáng là con Mẹ, Mẹ ơi.

Mẹ ơi, đây là những đoá hoa chúng con thành kính dâng lên Mẹ. Mỗi bông hoa tượng trưng cho tấm lòng của chúng con, những người con trong Đội Quân Áo Xanh cung tiến Mẹ.

* Dâng lên Mẹ những bông Hoa Trắng, mầu trắng trong tinh khiết tựa ánh nắng ban mai của tâm hồn chúng con. Mầu trắng trong được tuôn tràn từ Trái Tim Chúa, là Con Mẹ, được Mẹ sinh ra và Mẹ đã đồng công cứu chuộc. Chúng con kính dâng lên Mẹ bằng tất cả tình yêu trong trắng của chúng con. Xin Mẹ vui nhận và nâng đỡ tâm hồn đơn sơ trong sáng của chúng con, cho chúng con luôn được sống trong vòng tay hiền dịu của Mẹ.

* Dâng lên Mẹ những Bông Hồng khoe sắc, mầu hồng của sự ngọt ngào và đầy hương thơm. Mẹ ơi, tình Mẹ thật ngọt ngào biết bao, hiến ban cho đoàn con muôn vàn ân sủng của Chúa, để hôm nay chúng con đón nhận và tận hưởng sự ngọt ngào là ơn cứu chuộc của Đức Giêsu Con Mẹ. Xin cho tâm hồn mỗi người chúng con trở nên tươi trẻ hơn để luôn sống trong vòng tay thương yêu của Mẹ.

* Dâng lên Mẹ những bông Hoa Vàng, sắc vàng thắm đượm tình yêu. Chúng con ca ngợi tâm hồn thanh cao quý trọng của Mẹ. Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, Mẹ trinh trắng trọn đời, Mẹ của Giáo Hội và mẹ của chúng con. Mầu vàng mới biểu hiện cho cuộc đời mới. Cầu xin Mẹ luôn đổi mới tâm hồn chúng con, để chúng con sống xứng đáng với tấm lòng cao cả của Mẹ.

* Dâng lên Mẹ những sắc Hoa Xanh. Xanh tươi thắm mang màu hy vọng và đổi mới. Như màu áo Xanh của chúng con dâng lên, hoà vào nền trời trong màu áo Mẹ, làm Mẹ thêm rạng rỡ đẹp ngời giữa muôn vàn sắc hoa. Mẹ ơi, ước mong nhỏ bé của chúng con là luôn hy vọng Mẹ mỉm cười hài lòng về những việc làm giản dị, nhỏ bé nhưng thắm đượm tình con yêu kính Mẹ.

* Dâng lên Mẹ những bông Hoa Tím, mầu tím của lòng thuỷ chung son sắt vững bền. Tim tím mầu hoa diễn tả tấm lòng Mẹ đó! một tấm lòng sắt son cùng Thiên Chúa. Mẹ vâng phục Thiên Chúa bằng cả tình yêu và trong nghịch cảnh. Mẹ xin vâng Ý Chúa trọn cả cuộc đời. Xin Mẹ thương giúp Giáo hội chúng con, để mỗi người con Mẹ luôn biết trung thành yêu thương phục vụ anh em mình như Chúa Giêsu con Mẹ đã dạy.

* Dâng lên Mẹ những bông Hoa Đỏ, màu thắm đỏ của Trái tim Chúa chảy tràn như nguồn mạch sống. Cùng Trái tim Mẹ đã bị đâm thâu vì tội lỗi loài người chúng con. Trái tim Mẹ thắm máu đỏ tình yêu cao quý, ban cho con sự sống mỗi ngày. Xin Mẹ hãy mở rộng tâm hồn chúng con, để cho trái tim Mẹ hoà nhịp đập với trái tim chúng con. Mẹ mãi là Mẹ tình yêu, Mẹ Chúa Cứu Thế, Mẹ của mỗi tâm hồn nhỏ bé chúng con.

Kết Hoa:

Lạy Mẹ Maria, mỗi lời ca nhịp nhàng nhóm Áo Xanh chúng con dâng lên Mẹ đều mang con tim và tấm lòng yêu mến Mẹ.

Maria, tiếng gọi êm ái diệu vời.
Maria, nguồn suối ngọt ngào an vui.
Maria, Là mạch sống tình yêu tuôn chảy, cho con sống trong mẹ từng ngày.

Xin Mẹ nhận lấy những bông hoa lòng của chúng con, cũng chính là những cánh hoa đời chúng con đó! Chúng con nguyện nên những bông hoa thắm tươi để thêm hương sắc cho vườn hoa yêu thương của Mẹ. Mẹ ơi, chúng con tin rằng, Con yêu dấu của Mẹ đang hiện diện và mỉm cười với chúng con là Chúa Giêsu – Đấng giàu Lòng Thương Xót sẽ ban cho chúng con dư tràn ơn phúc như Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, tình Mẹ đối với chúng con thật bao la, sâu nặng, cao cả và đẹp lạ lùng. Mẹ là từ mẫu yêu thương, chúng con thật hạnh phúc khi được sống trong tình Mẹ và luôn có Mẹ đồng hành trên mỗi bước đường đi.

Chúng con xin hứa, sống hiếu thảo trọn tình với Chúa, trong nguồn hạnh phúc vô biên của tình Mẹ. Nguyện giữ trọn màu áo Xanh của Mẹ, sẵn sàng hy sinh với lòng chân thành tín thác nơi Mẹ. Giữa muôn ngàn nguy khốn trên đời, chúng con mong muốn luôn gặp được tâm tình trìu mến của Mẹ, được Mẹ thương ủ ấp chở che, ủi an trong những lúc nguy khốn và được sống yên vui trong nguồn an vui hạnh phúc với Mẹ: AVEMARIA.

Tháng 5.2009

Longhai TCL

URL: http://danchuausa.net//hoa-long-dang-me/