Trích từ Dân Chúa

Giáo Hội tại Bỉ chứng kiến sự gia tăng các lễ rửa tội cho người lớn

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

CathoBel, trang web của Giáo Hội Công Giáo ở Bỉ, báo cáo hôm 20/8/2020 rằng trong 8 tháng đầu năm nay, 305 người trưởng thành sẽ được rửa tội trong năm nay, tăng 61 người so với năm 2019.

Số lượng người lớn được rửa tội đã tăng đều đặn từ 143 người vào năm 2010, lên 180 người vào năm 2015, lên hơn 300 người vào năm 2020.

Mặc dù phần lớn dân số 11.5 triệu dân của Bỉ là người Công Giáo, nhưng việc tham dự Thánh lễ vào các ngày Chúa Nhật dưới 7%.

Số lượng lớn nhất các lễ rửa tội dành cho người lớn sẽ diễn ra trong năm nay tại Giáo phận Tournai, một khu vực chủ yếu nói tiếng Pháp ở phía tây nước Bỉ. Giáo phận đã rửa tội cho 127 người lớn, so với 93 người ở Tổng giáo phận Mechelen-Brussels.

Theo CathoBel, những người muốn rửa tội bao gồm Narumol Chanassit, một người 42 tuổi đến Bỉ từ Thái Lan vào năm 1996. Anh ta đã được rửa tội vào hôm Chúa Nhật 23 tháng 8, cùng với con trai 18 tuổi, Niral, và cô con gái Nicole, 8 tuổi, tại Nhà thờ Đức Mẹ Xuống Tuyết ở Borgerhout. Phó tế Eric Bochar, một thành viên của nhóm giáo lý tân tòng của Giáo phận Antwerp.

CathoBel dẫn lời gia đình cho biết: “Chúa Nhật này sẽ đánh dấu cho gia đình chúng tôi một sự khởi đầu của một cuộc sống mới mà chúng tôi đã chờ đợi từ rất lâu. Chúng tôi đã rất mong mỏi sự tái sinh của chúng tôi.”

Source: Catholic News Agency Catholic Church in Belgium sees rise in adult baptisms

Xem video Giáo Hội tại Bỉ chứng kiến sự gia tăng các lễ rửa tội cho người lớn

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

URL: http://danchuausa.net//giao-hoi-tai-bi-chung-kien-su-gia-tang-cac-le-rua-toi-cho-nguoi-lon/