Trích từ Dân Chúa

Đức Thánh Cha kêu gọi công lý và quyền công dân phải được tôn trọng tại Belarus

Đặng Tự Do

Hôm Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng kêu gọi công lý và quyền công dân phải được tôn trọng ở Belarus, nơi hàng chục nghìn người đã xuống đường kêu gọi Tổng thống Alexander Lukashenko từ chức sau cuộc bầu cử tổng thống đầy gian lận.

“Tôi kêu gọi đối thoại, từ bỏ bạo lực và tôn trọng công lý cũng như các quyền công dân, ” Đức Thánh Cha nói trong trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật, được phát từ ban công phòng làm việc của ngài ở quảng trường Thánh Phêrô.

Đức Thánh Cha nói thêm rằng suy nghĩ của ngài đang gần gũi với “người dân Belarus thân yêu” và ngài đã theo dõi chặt chẽ tình hình sau cuộc bỏ phiếu.

Liên minh châu Âu đang tìm cách áp đặt lệnh trừng phạt đối với Belarus như một phản ứng đối với một cuộc đàn áp bạo lực, trong đó ít nhất hai người biểu tình đã bị giết và hàng nghìn người khác bị giam giữ.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nói rằng ngài không ngừng cầu nguyện cho Li Băng và “những tình huống bi thảm khác trên thế giới gây ra biết bao đau khổ”.

Li Băng đang rơi vào tình trạng hỗn loạn sau vụ nổ ngày 4/8 tại cảng Beirut khiến hơn 172 người thiệt mạng, 6.000 người bị thương, 300, 000 người mất nhà cửa và tàn phá khu vực thành phố trong bối cảnh quốc gia này đã lún rất sâu trong khủng hoảng tài chính.

Source: Reuters Pope Francis asks for justice to be respected in Belarus

Xem video: https://youtu.be/hOhaUPOpDS4?t=627

Đặng Tự Do

URL: http://danchuausa.net//duc-thanh-cha-keu-goi-cong-ly-va-quyen-cong-dan-phai-duoc-ton-trong-tai-belarus/