Trích từ Dân Chúa

ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân động đất ở bang Oaxaca, Mexico

Hồng Thủy

Đức Thánh Cha Phanxicô nghĩ đến các anh chị em nạn nhân của trận động đất 7,4 độ ở bang Oaxaca, miền nam Mexico, hôm thứ Ba 23/06 vừa qua, và cầu nguyện cho họ.

Một trận động đất mạnh 7,4 độ xảy ra ở phía nam Mexico hôm thứ Ba, làm ít nhất 5 người thiệt mạng, làm hư hại nhiều tòa nhà và khiến hàng ngàn người chạy ra khỏi nhà.

Dịch vụ địa chấn Mexico cho biết trận động đất xảy ra ở bang miền nam Oaxaca lúc 10:29 sáng giờ địa phương. Các dư chấn được cảm thấy cách xa hơn 400 dặm ở Mexico City, thủ đô của đất nước. Tâm chấn của động đất ở ngay phía đông Huatulco, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Mexico. Một số báo cáo cho biết đã có hơn một trăm dư chấn, hầu hết là nhỏ.

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), trận động đất hôm thứ Ba đã đưa ra cảnh báo sóng thần trên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico và Trung Mỹ.

Đức Thánh Cha gần gũi và cầu nguyện cho các nạn nhân

Trong lời chào các tín hữu nói tiếng Tây Ban Nha vào cuối buổi tiếp kiến chung 24/06, Đức Thánh Cha nghĩ đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Ngài nói: “Hôm qua một trận động đất dữ dội đã tấn công miền nam Mexico, khiến cho một số người thiệt mạng, bị thương và thiệt hại rất lớn. Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả họ. Xin cho họ họ tìm thấy sức mạnh và nâng đỡ trong sự trợ giúp của Chúa và anh chị em của mình.” Và ngài an ủi họ: “Anh chị em, tôi rất gần gũi với anh chị em.”

Kể từ năm 1985, các trận động đất ở Mexico làm cho hơn 10.000 người chết. Trận động đất nghiêm trọng cuối cùng xảy ra vào ngày 13/09/2017, gây thiệt hại lớn, ngay cả ở thủ đô Mexico. Tổng cộng có 360 người chết và 6.000 người bị thương, hơn 10.000 tòa nhà bị hư hại, trong đó khoảng 1.500 tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn. (CSR_4695_2020)

Hồng Thủy - Vatican News

URL: http://danchuausa.net//dtc-cau-nguyen-cho-cac-nan-nhan-dong-dat-o-bang-oaxaca-mexico/