Trích từ Dân Chúa

ĐHY Schönborn kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân trong các vụ nổ súng ở Vienna

Hồng Thủy

Đức Hồng y Christoph Schönborn lên án bạo lực trong các vụ xả súng tại 6 nơi khác nhau ở thủ đô Vienna của Áo hôm tối 2/11 và kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và những người cứu hộ.

Trong một thông cáo đăng trên trang web của Hội đồng giám mục Áo, Đức Hồng y tổng giám mục giáo phận thủ đô Vienna viết: “Dù động lực của các cuộc tấn công ở Vienna như thế nào, thì phải rõ ràng rằng bạo lực mù quáng không thể được biện minh bằng bất cứ điều gì”.

Cầu nguyện cho các nạn nhân

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Công giáo Áo Kathpress, Đức Hồng y cho biết bản thân ngài vô cùng xúc động trước những sự việc mà ngài phải chứng kiến. Đức Hồng y đã yêu cầu cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tấn công và cho các nhân viên của các dịch vụ khẩn cấp: “Trong những giờ phút bi kịch này, cùng với nhiều người khác đang theo dõi những sự kiện bi thương ở trung tâm thành phố của chúng ta thông qua các phương tiện truyền thông, tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và cho các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, để không còn những vụ đổ máu nữa.”

Bạo lực mù quáng không thể được biện minh

Đức Hồng y kết luận: “Thực tế là những phát súng được bắn trực tiếp trước hội đường trong thành phố của cộng đồng tôn giáo của người Israel gợi nhớ cho tôi về vụ tấn công đẫm máu vào nguyện đường Do Thái năm 1981. Dù bối cảnh của vụ tấn công lần này là gì, cần phải nói rõ rằng không có gì có thể biện minh cho bạo lực mù quáng.”

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 2/11/2020, những tiếng súng đầu tiên vang lên gần hội đường Do Thái và sau đó là tại 5 địa điểm khác, tất cả đều ở trung tâm thành phố Vienna. Đến sáng ngày 3/11 đã có 4 người chết và 17 người bị thương trong các vụ nổ súng. (CSR_8059_2020)

Hồng Thủy - Vatican News

URL: http://danchuausa.net//dhy-schonborn-keu-goi-cau-nguyen-cho-cac-nan-nhan-trong-cac-vu-no-sung-o-vienna/