Trích từ Dân Chúa

Còn Hơn Cả Satan

Trần Mỹ Duyệt

Trong những tháng ngày này cả thế giới hốt hoảng, bận rộn lo chuyện virus Vũ Hán (Covid-19) nên có lẽ không mấy quan tâm đến một hiện tượng mà tưởng chừng chỉ có Tập Cận Bình và Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mới dám nghĩ, và dám làm. Đó là viết lại Kinh Thánh theo đường lối của Đảng Cộng Sản, triệt hạ các thánh giá trên các giáo đường, đưa ảnh họ Tập lên cao hơn tượng ảnh của Chúa Mẹ trong các nơi thờ phượng, và công khai đàn áp các Kitô hữu, đàn áp Công Giáo một cách hung hăng, dữ dằn bất chấp dư luận quốc tế.

Cộng đồng thế giới cũng đang từ từ vạch trần bộ mặt nham hiểm, nhơ bẩn, ích kỷ, tham lam, và kiêu ngạo của họ Tập cũng như đồng bọn. Thì ra, họ muốn dùng Covid-19 như một hình thức chiến tranh sinh học hầu xóa sổ thế giới để thu tóm nhân loại về một mối dưới quyền thống trị của Tập và của ĐCSTQ. Tham vọng tuy hơi ngông cuồng, hơi hư ảo, và vô vọng của ông Tập tuy vậy có thể chỉ giá trị dưới khía cạnh con người, nhưng nếu ông ta muốn ăn thua đủ với Đấng Tối Cao, muốn bằng và hơn cả Thiên Chúa thì đây là một tham vọng quá kiêu căng còn hơn cả Satan nữa.

Trong lịch sử Kitô giáo, Lucifer là thiên thần ánh sáng, đẹp đẽ và rất huy hoàng (dĩ nhiên không thể so sánh với Đấng Tạo Hóa). Bỗng ngày nọ, hắn tự thấy mình trổi vượt hơn các thần trởi khác và đâm lòng kiêu căng, bất phục tùng Thượng Đế. Hắn dám công khai tuyên bố: “Ta sẽ vượt ngàn mây thẳm, sẽ nên như Đấng Tối Cao” (Is 14:14). Ngay lập tức hắn bị tước mất mọi vinh quang, bị đày vào hỏa ngục. Từ đây hắn không còn là Lucifer, thần sáng láng nữa mà là Satan, quỷ dữ, tối tăm.

“Hỡi tinh tú rạng ngời, con của bình minh,
chẳng lẽ ngươi đã từ trời sa xuống rồi sao ?
Này, kẻ chế ngự các dân tộc, ngươi đã bị hạ xuống đất rồi ư ?

Chính ngươi đã tự nhủ : “Ta sẽ lên trời : ta sẽ dựng ngai vàng của ta trên cả các vì sao của Thiên Chúa ta sẽ ngự trên núi Hội Ngộ, chốn bồng lai cực bắc” (12-13).

Số phận Lucifer, thần ánh sáng, khi chống lại Thiên Chúa, cao ngạo muốn bằng Ngài là thế. Hậu quả con người muốn bằng Thiên Chúa cũng tương tự. Thánh Kinh ghi lại câu truyện sáng thế như sau: Trong vườn địa đàng khi nghe theo lời dụ dỗ của Satan, nguyên tổ đã ăn trái cấm vì muốn bằng Thiên Chúa. Tiếc thay, khi vừa nuốt khỏi cổ trái cao ngạo ấy, nguyên tổ đã trở thành một kẻ phản bội, một tạo vật rất đáng thương. Sự thông minh, hiểu biết đầu tiên của con người lúc bấy giờ là nhận ra sự trần truồng của mình, tự mình đi ẩn trốn Thượng Đế ngay trong khu vườn hạnh phúc mà Ngài đã tạo dựng cho mình. Khi nghe thấy tiếng Chúa, con người đã trả lời: “Lạy Chúa con nghe tiếng Ngài trong vườn, nhưng con sợ và lẩn trốn vì con trần truồng” (Gen 3:10).

Tập Cận Bình và ĐCSTQ đã không muốn dừng lại ở giới hạn của mình. Những người này còn muốn vươn lên bá chủ cả thế giới, và hơn cả Satan muốn vượt trên cả Thượng Đế. Đọc những bài viết và những phân tích của nhiều học giả, nhiều tác giả về những ý tưởng cao ngạo của họ Tập mà thấy rùng mình sợ hãi. Đây có phải là hiện thân của Satan kiêu ngạo, hay một bệnh nhân tâm thần?!

Độc giả nghĩ sao tại Trung Quốc lúc này, người Công Giáo ở vào thế phải chọn lựa: chấp nhận để họ triệt hạ thánh giá hoặc chấp nhận bị triệt phá các thánh đường? 1 Theo những nguồn tin khác nhau, các quan chức Trung Quốc đang có kế hoặch loại bỏ các biểu tượng tôn giáo khỏi những nơi thờ phượng. Hành động này ngày càng trở nên hung hăng, khốc liệt. UCANews vào ngày 27 tháng Tư đã nêu lên mối lo sợ khi cho rằng nhiều hành động như vậy sẽ diễn ra trong những ngày tới. Một linh mục từ Trung Quốc đã mỉa mai: “Bất cứ khi nào thánh giá bị triệt hạ bạn được yêu cầu bình tĩnh và mỉm cười”! 2

Bitter Winter, tổ chức bảo vệ tự do tôn giáo trên thế giới, cho biết vừa qua tượng Mẹ Maria và Chúa Hài Đồng ở nhà thờ Ji’an, Giang Tây đã được thay thế bằng chân dung Tập Cận Bình. Theo Washington, ở Tân Cương, đa số người dân nói tiếng Thổ, việc đàn áp diễn ra tập trung vào việc giam cầm hơn một triệu người Hồi giáo trong “các trại” được ngụy danh các “trung tâm dạy nghề” của Bắc Kinh.

Không dừng lại ở việc triệt phá các biểu tượng tôn giáo, bắt giam và tra tấn những người mang đức tin Kitô giáo, Tập Cận Bình còn muốn viết lại Kinh Thánh để phù hợp với đường lối của Đảng Cộng Sản. Tờ Le Figaro, tường trình trong một hội nghị về tôn giáo cho hay, “từ giờ trở đi kinh Thánh sẽ phải tuân thủ theo kinh Mác-Lê pha trộn “màu sắc Trung Quốc” và các câu chuyện của Chúa Giê-su sẽ phải ở trong đường lối của đảng Cộng Sản”.

Chủ trương “Trung Quốc hóa” tôn giáo, một cuộc tấn công mới trực tiếp nhắm vào chính giáo điều của các tôn giáo, từ Tân Ước của Kitô Giáo, kinh Coran của Hồi Giáo, đến các kinh Phật của Phật Giáo. Trong cuộc họp ngày 6 tháng 11, 2019 nhà cầm quyền yêu cầu các đại diện các tôn giáo chỉnh sửa đổi bản dịch các văn bản tham khảo để phù hợp với yêu cầu của thời đại mới, “kỷ nguyên Tập Cận Bình”, mà tư tưởng đã được ghi vào Hiến chương năm 2018, trong bối cảnh của một Đại hội vinh danh ông.

Tuy nhiên một số nhà quan sát cảnh báo nguy cơ “gậy ông đập lưng ông đối với đảng Cộng Sản khi muốn mở rộng uy quyền sang địa hạt tín ngưỡng”. Chuyên gia về tôn giáo Trung Quốc Nhậm Diên Lê (Ren Yanli) được Le Figaro trích dẫn nhận xét : “Chính quyền có nhiệm vụ lãnh đạo đất nước, kinh tế, xã hội chứ không phải lãnh đạo niềm tin. Một số lãnh đạo dường như không hiểu điều đó”. 3

Một đòi hỏi mà được cho là còn cao ngạo hơn cả Satan, khi Tập Cận Bình ngạo mạn yêu sách các nhà thờ treo ảnh ông ta cao hơn ảnh Chúa nếu muốn mở cửa trở lại. 4 Giáo đường Thiên Chúa giáo tỉnh Giang Tây treo chân dung ông này thay hình tượng Đức Mẹ. NTD ngày 28/11 đưa tin chân dung của Tập Cận Bình được treo ở giữa Nhà thờ Công Giáo, với các biểu ngữ đảng màu đỏ ở hai bên. Chính quyền tỉnh này không chỉ ép buộc nhà thờ treo cờ đảng, mà cả ảnh của Đức Mẹ trong giáo đường Công giáo cũng bị thay thế bằng ảnh chân dung ông Tập.

Nhưng rốt cuộc thì Tập Cận Bình và đồng đảng của ông cũng chỉ là những con người. Họ không thể nào chống đối lại Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu đã nói tiên tri về Giáo Hội của Ngài trước những bắt bớ và cấm cách: “Và Thầy bảo anh là Phêrô, nghĩa là đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh Thầy, và các cửa Hỏa Ngục cũng không thắng nổi” (Mt 16:18). Lịch sử đã chứng minh lời tiên tri này suốt hơn 2000 năm qua. Những kẻ cấm cách, bắt giam, giết các tín hữu của Ngài đã chết, nhưng Giáo Hội Ngài vẫn trường tồn. Trong bài ca Magnificat, Đức Maria cũng đã dùng lời Thánh Kinh cựu ước khi ca tụng quyền năng của Thiên Chúa để cảnh cáo những trí khôn cao ngạo, những kẻ muốn dùng quyền lực để đối đầu với Ngài:

“Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường”.
(Luc 1:51-52).

Chắc Tập Cận Bình và đồng bọn chưa đọc những lời của nghị viên Gamaliel đã nói với các thượng tế, kinh sư trong Thượng Hội Đồng ở Giêrusalem khi họ muốn bắt các Tông Đồ, ngăn cấm các ông rao giảng Tin Mừng. Ông nói với họ: “Vậy giờ đây, tôi xin nói với quí vị: hãy để mặc những người này. Cứ cho họ về, vì nếu ý định hay công việc này là do người phàm, tất sẽ bị phá hủy; còn nếu quả thật là do Thiên Chúa, thì quí vị không thể nào phá hủy được; không khéo quí vị lại thành những kẻ chống Thiên Chúa” (Acts 5: 38-39).

Neron bạo chúa, Hitle kẻ ngông cuồng khát máu, Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông những người cộng sản cực đoan, cuồng tín, và nhiều nhiều người khác đã quyết tâm đối đầu với Thiên Chúa, gạt Chúa ra khỏi lòng con người để thay thế vào bằng hình ảnh của họ. Nhưng kết quả sau cùng là tất cả đều đã chết, đã đi vào quên lãng, đã bị người đời nguyền rủa. Còn Thiên Chúa và Hội Thánh của Ngài vẫn trường tồn. Tiên tri Isaia đã nói về họ khi phản ảnh sự kiêu căng của Satan:

“Vì ngươi, âm phủ dưới vực sâu cũng rung động
để ra đón ngươi vào :
vì ngươi, nó đánh thức những người đã chết,
tất cả những kẻ quyền uy trên đời,
và bắt mọi vua các dân nước đứng dậy khỏi ngai vàng.
Tất cả những người ấy đều lên tiếng nói với ngươi :
“Như chúng tôi, cả ngài nữa, ngài cũng yếu nhược,
ngài cũng nên giống như chúng tôi rồi !”
Vẻ oai hùng của ngươi đã nhào xuống âm phủ
cùng với tiếng hạc cầm của ngươi :
nệm của ngươi là giòi, mền của ngươi là bọ.” (9-11)

Rốt cuộc giấc mộng bá chủ, giấc mơ làm chúa tể của những kẻ ngạo mạn dám chống lại Thiên Chúa cũng đi đến kết cục:

“Còn ngươi, ngươi đã bị liệng ra khỏi mồ,
như một mầm non ghê tởm,
nằm trong đám người chết vì gươm đâm,
trên những phiến đá dưới vực thẳm,
tựa thây ma bị người ta giày xéo.” (19)

Đó là tất cả vinh quang của những người như Tập Cận Bình, những kẻ thuộc ĐCSTQ. Một câu nói để đời của một linh mục dòng Tên sau nhiều năm hy sinh trong cánh đồng truyền giáo Trung Quốc trước khi bị trục xuất đã nói về những người Cộng Sản nước này:

“Cộng sản không phải là người. Cộng sản không phải là quỉ, nhưng ác hơn quỉ”.

Dù là người ác hay quỉ ác, tất cả cũng đều bị nghiền nát dưới sức mạnh của Thiên Chúa toàn năng. Vì chính Chúa sẽ là Đấng sẽ hạ kẻ quyền uy xuống khỏi tòa cao của họ.


1. UCANews: Các linh mục Trung Quốc phải chấp nhận triệt hạ thánh giá để cứu các nhà thờ. Đặng Tự Do. Vietcatholic.net, 30/Apr/2020.
2. Đặng Tự Do. Vietcatholic.net, 01/May/2020.
3. RFI. “Tập Cận Bình mở chiến dịch "Trung Quốc hóa" kinh Thánh”. Anh Vũ
4. ViệtCatholicNews.

Trần Mỹ Duyệt

URL: http://danchuausa.net//con-hon-ca-satan/