Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bài 45: Tình Dục Là Tuyệt Vời Trừ Phi Bạn Vẫn Còn Đang Ở Ngã Ba Đường...

§ Anthony Lê

Dẫn Nhập

TrueLoveWaits.jpgTình Yêu Thật Sự Là Tình Yêu Biết Đợi Chờ!

Tình dục là tuyệt vời và êm ái quá thể!

Nó tuyệt vời hơn những gì mà từ ngữ có thể diển tả được, vì lẽ nó là một món quà hay một hồng ân cao quý nhất mà Thiên Chúa gấm gởi lại cho nhân loại con người! Tình dục có thể là một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có dịp chia sẽ với người mà mình yêu và mến thương trong mối quan hệ hôn nhân chính quy của Giáo Hội, và chỉ trong ý nghĩa đó, tình dục mới được xem là tuyệt diệu, là cao vời và êm ái quá thể mà thôi!

Còn tình dục trước hôn nhân - như đã có dịp chia sẽ trong các bài viết vừa qua - sẽ để lại nơi những kẻ vội sớm thụ hưởng, những kẻ muốn phá rào, những con người bất chấp luân thường đạo lý, để cố mà ăn cơm trước kẻng, những hậu quả khó lường về mặt tình cảm, tâm hồn, thể xác, tâm lý, vân vân… những vết sẹo vốn không bao giờ phai nhạt đi khi dòng đời cứ mãi cuốn trôi theo cơn gió của sự hờ hững, vô tình…Những vết thương đau này, chắc hẳn sẽ là vĩnh viển, sẽ là những cơn ác mộng dài lâu cứ mỗi đêm về khi ánh trăng đã tắt ngoài song cửa.

Những nguy hiểm của hành động quan hệ tình dục thiếu suy nghĩ chính chắn và cẩn thận này, trước hôn nhân, đôi lúc có thể trở thành những nét ngụy trang, hay những vũng lầy mà người trong cuộc khó có thể nhận ra trước khi mọi sự đã quá trể…

Và tình dục sẽ là kinh khủng và sẽ là những thảm họa triền miên về mặt tình cảm với một trong những tình huống được liệt kê dưới đây…

Tại sao, người hỡi, phải vội vàng chi vậy? Thuyền sẽ mãi trở về với bến, con tàu vẫn còn nhớ mãi sân ga cơ mà? Tại sao không biết nâng niu và giữ gìn nó cho tuần trăng mật của riêng bạn với tình yêu cuộc sống của bạn, khi mà cả trời đất, sóng, nước, cỏ cây, vân vân…đều phủ phục dưới chân nàng và chân chàng?

Phải vội chi để ăn vào trái cấm đắng cay và oan nghiệt này? Vội chi thế bạn hỡi khi người đó đâu đã sang ngang, và ván vẫn chưa đóng kín con thuyền cơ mà??

Bài Viết Chính

Nếu biết nghĩ suy chính chắn và kiên nhẫn đợi chờ, bạn sẽ tránh được:

(1) Khỏi Phải Lo Lắng Rằng Bạn Đang Mang Thai (Worrying You Are Pregnant)

Sự lo lắng về việc mang thai trước hôn nhân chính là một sự căng thẳng trầm trọng về mặt tình cảm. Như em Nicole, 16 tuổi nói: “Sẽ thật sự là một sự giải tỏa về mặt tình cảm khi mình vẫn hãy còn đồng trinh!”

(2) Không Bị Lây Nhiễm Về Các Bệnh Lây Lan Qua Đường Tình Dục Hay AIDS / SIDA (Infected With Venereal Disease, STDs, AIDS/SIDA)

Hãy nhớ rằng hai thứ bệnh HPV và AIDS/SIDA không đưa ra những triệu chứng cụ thể nào cả, và có rất nhiều người thậm chí không biết là mình đã bị lây nhiễm rồi hai thứ bệnh kinh khủng trên. Làm sao mà có thể biết hắn ta / cô ta đã qua mấy lần sang sông rồi? Nếu ham muốn và vội vã, thì bạn sẽ phải lãnh vào hậu quả đắng cay mà thôi?

(3) Tiếc Nuối Về Quá Khứ (Regretting Your Past)

Rất nhiều người cảm thấy thật sự ăn năn sau khi đã quan hệ tình dục trước hôn nhân. Và người đó vẫn thường hay có cảm giác là mình đã bị hắn ta / cô ta lợi dụng. Một cái cảm giác rằng bạn đã dại khờ khi cho không, biếu không cái đáng giá nhất của riêng mình. Quan hệ tình dục trước hôn nhân bao giờ cũng để lại nhiều sự nuối tiếc và hối hận đến mãi muôn đời!

Lương tâm của bạn rồi sẽ phải ray rứt và dằn vặt mãi, khi bạn tự thấy rằng mình đến với anh ta / cô ta không còn trọn vẹn nữa. Mình đã dối lừa người đó rồi dẫu người đó vẫn không hề hay biết!

Như một nữ chuyên gia về tâm thần học, giờ đang ở ngoài tuổi băm, sắp bước vào tuổi con dê, đã từng tâm sự như sau:

“Từ 17 đến 18 tuổi, tôi rất là bừa bãi (promiscuous) đụng đâu là lên giường ngay đó. Cái cảm giác bệnh hoạn và bị sử dụng đó trong việc cho mất đi một phần quý giá nhất của chính tôi – chính là tâm hồn tôi – miễn phí cho những tên vô lại, vô công rỗi nghề, và đến bây giờ nó vẫn làm cho tôi nhức nhối. Tôi không thể tưởng tượng được rằng mình đã phải trả một cái giá quá đắt và lâu dài như thế.”

Và một người chồng trẻ tâm sự:

“Tôi sẽ làm bất cứ điều gì, bất cứ cái gì, để cố mà quên đi những cảm nghiệm ân ái dục tình trước khi tôi gặp nhà tôi… những bức ảnh của quá khứ và của những người đàn bà lăn loàng khác cứ dần hiện lên trong đầu tôi, và nó đã giết chết đi sự mật thiết, gần gũi mà tôi nên có để dành riêng cho nhà tôi. Giờ đây sự thật chính là, tôi đã cưới được một người phụ nữ tuyệt vời trong suốt 8 năm nay, và chưa bao giờ tôi cảm thấy ‘lẽ loi’ và ‘côi đơn’ trong giường cùng với nhà tôi cả. Chưa bao giờ tôi có được cái cảm giác an toàn tuyệt diệu đó cả, dẫu trước kia tôi là kẻ vẫn thường hay thích ăn sương và ngủ bụi.”

(4) Cảm Thấy Có Tội (Feeling You Are Guilty)

Việc cảm thấy có tội, thì đó cũng chính là một dạng của sự hối tiếc rằng bạn đã làm một điều gì đó hoàn toàn sai quấy với chính đạo đức luân lý của mình. Đó không phải là cái cảm giác bệnh hoạn mà cha mẹ hay Giáo Hội trao cho bạn, mà bạn chính là tác giả cho những cảm giác tội lỗi trên. Nếu thật sự bạn cảm thấy có tội, thì có nghĩa là, ít ra lương tâm bạn vẫn còn hoạt động, chứ chưa chết hẳn, sau khi bạn đã chơi xong nhiều loại trò chơi thuộc dạng “bánh vẽ và thịt lừa” để gây ra sự khổ đau cho người con gái ngây thơ, yếu ớt và mỏng dòn đó!

Như Deon đã từng chia sẽ: “Khốn mạt cho tôi, cứ mỗi lần nhớ lại hình ảnh khổ đau của người con gái ấy: tôi đã đẩy cô ta xuống vực thẳm, hố sâu, chỉ vì sự ham muốn quá thể của tôi. Lương tâm tôi cứ mãi dày vò về chuyện đó, và nhất là cứ mỗi đêm về, cô ấy lại vờn trong giấc ngủ của tôi, và ca cho tôi nghe một ‘cung oán ngâm khúc’ hay ‘chinh phụ ngâm’ vốn nghe sao thật quá oai oán, hãi hùng và ghê rợn! Lương tâm tôi cứ mãi dày vò, suốt ngày qua tháng lại…”

Còn Jim thì nói, “Điều mà tôi tiếc nuối nhất khi còn ở thời trung học chính là lần tôi một mình đã hủy diệt đi một người con gái.”

Còn Ruben, 16 tuổi, nói, tôi ngừng quan hệ tình dục khi tôi cảm thấy có tội về nổi đau mà tôi đã gây ra, và rằng: “Bạn nhìn thấy những cô gái đó khóc sướt mướt, lâm ly, đến gần ngập cả bờ sông Bến Hải. Họ cứ khóc và mãi khóc, và họ cảm thấy bối rối. Họ nói rằng họ yêu bạn, và bạn thừa biết rằng bạn lại không hề yêu lại họ bao giờ!”

(5) Mất Đi Lòng Tự Trọng (Losing Your Self-Respect)

Hãy thành thật với chính mình đi bạn ạ! Không lẽ, bạn không thể nào tin vào trái tim mình rằng tốt hơn hết là hãy đợi đến hôn nhân sao? Thế tại sao bạn phải cố hành động trái ngược với lương tâm của bạn vậy?

Việc dính vào một trong những thứ bệnh lây lan qua đường tình dục cũng sẽ khiến cho bạn mất đi lòng tự trọng một cách kinh khủng lắm! Và việc cho đi căn bệnh đó nơi người khác cũng vậy, bạn có đủ lý trí sáng suốt để nhận ra được điều đó không? Bạn chính là “con người” hay mới chỉ là “con” mà chưa trở thành “người” vậy bạn?

Việc chung chạ, bừa bãi cũng hủy diệt đi lòng tự trọng của bạn một cách ghê gớm lắm, cũng tương tự như việc có chửa ngoài hôn nhân vậy.

Dẫu có là gì đi chăng nữa, người khác nhìn vào, họ cũng rẽ khinh bạn vì thấy rằng bạn đã thích ăn trái cấm quá sớm, việc đó sẽ làm cho bạn mất đi sĩ diện, và mất hẳn đi lòng tự trọng. Còn việc gây ra sự đau khổ dằn vặt cho người khác, cũng khiến bạn trở thành một kẻ tầm thường, không còn là một trang nam tử, tuấn tú và hào kiệt nữa mà chỉ còn là những tay ăn cướp, giết người không hơn không kém. Và phải chăng chuyện đó không làm cho bạn mất đi lòng tự trọng của mình sao?

Con người chúng ta không phải là những thứ, hay đồ vật các bạn ạ! Và việc quan hệ ân ái tình dục trước hôn nhân, chính là cùng biến cả hai trở thành những con thú, không hơn không kém, có điều là thú dữ khi cùng nhau hùng hổ, vật nhau trong khoái lạc, trong gào thét, trong những tiếng rên rĩ nhức tai nhức óc, để rồi giết chết cả nhau, trong cả mọi nghĩ suy, tiềm thức, lý trí, luân lý, tình cảm, tâm linh… Các bạn có bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Nếu đã từng, thì suy nghĩ đó có chính chắn chưa?

Chúng ta là người, là con người do chính Thiên Chúa tạo dựng nên các bạn ạ! Do đó, đừng cố mà đi ngược lại với ý chỉ tiền định của Thiên Chúa, để tự biến chúng ta từ con người để trở thành những con thú, vì những hành động luân lý suy đồi, mà chúng ta không tự biết ý thức được, các bạn nhé!

(6) Làm Thối Nát Đi Tư Cách Của Bạn (Corrupting Your Character)

Nếu bạn cư xử với những người khác như là những đối tượng của tình dục và bạn cố mà khai thác họ triệt để hòng thỏa mãn sự vui thú và cơn khoái lạc cao độ, thì bạn đã làm thối nát đi tư cách con người của bạn rồi và làm thấp hèn đi bản năng tình dục của bạn!

Khổ ngặt một nổi là cha-ông, tổ tiên và dòng dõi của bạn, đã phải vất vã gầy dựng lên tư cách của gia đình, của dòng dõi và của từng thành viên trong đại gia đình của bạn, thế mà, đến lượt bạn, thay vì duy trì, bảo tồn hoặc phát triển thêm nữa, thì bạn lại phũ phàng và vô tâm để làm cho nó trở nên thối nát và bị suy đồi đi. Quả đúng là tình dục đã đánh cắp đi lương tri của bạn rồi!? Nếu thế thì, tình dục có chi là vui sướng, và thỏa mãn, một khi đó chỉ là những sự trống rỗng, tầm thường????

Tư cách đứng đắn và gương mẫu của con người bao gồm tính thật thà, tính công bình bác ái, tính đứng đắn, nghiêm túc, không lẵng lơ dâm dật, biết quan tâm đến người khác, biết tự kiềm chế, biết coi trọng người khác phái, vân vân… Nếu bạn đùa giởn với tình dục trước hôn nhân, lòng tự trọng của bạn sẽ bị thương tổn một cách trầm trọng.

Sự chung chạ tình dục, việc hiếp dâm, việc loạn luân, việc ngoại tình, việc sử dụng các sách, báo, phim, ảnh khiêu dâm kích dục và mạng Internet, cùng gái đứng đường, việc thủ dâm, việc gạ gẫm và dụ dỗ các em ở tuổi mới lớn, việc quấy nhiễu tình dục, vân vân …. như là những con dốc đưa bạn xuống vực thẳm của tội lỗi.

Việc dính vào những hành động kể trên sẽ làm độc hóa đi tư cách đứng đắn, gương mẫu và trưởng thành của bạn rồi!

(7) Mất Đi Sự Tín Nhiệm Và Sợ Cam Kết (Losing Trust And Fearing Commitment)

Khi mối quan hệ ái ân tình dục chấm dứt, thì ngoài việc đường ai nấy đi, còn có việc làm cho trái tim bị tan vỡ. Nổi đau sâu kín này sẽ khiến cho bạn khó mà có thể tin tưởng hay tín nhiệm ai trở lại. Một khi trái tim của bạn bị tan vỡ, thì bạn sẽ phải sợ rằng trong tương lai sẽ có thêm chuyện tan vỡ nữa xảy ra.

Thường những người trong hoàn cảnh như vậy, vẫn thường hay buôn xuôi và bỏ cuộc, họ đã đánh mất hẳn đi niềm hy vọng. Những người đã từng bị lạm dụng về mặt tình dục, thì luôn có lòng tự trọng rất thấp, và họ thường có khuynh hướng tìm đến bất kỳ sự chú ý nào có thể có được, thậm chí nếu sự chú ý đó có trong những mối quan hệ tình dục mất phẩm giá khác!

(8) Trầm Cảm Và Nghĩ Đến Thuý Kiều (Depressed And Thinking Of Suicide)

Tình dục có thể khiến cho bạn có cảm giác như là bạn đang cảm nghiệm được một tình yêu thật sự. Và điều đó khiến cho việc tan vỡ thường trở nên thật đớn đau lắm, vốn có thể dẫn đến một sự trầm cảm thật sâu, tuyệt vọng và thậm chí tìm đến việc tự sát như Thúy Kiều đã từng.

Và việc tan vỡ chỉ là một nguyên nhân gây ra sự trầm cảm có liên quan đến các vấn đề tình dục mà thôi. Hậu quả của việc mất đi sự trinh tiết, bị gánh vào căn bệnh AIDS hay HPV, vân vân.., việc có chửa ngoài hôn nhân, việc giết chết đi trẻ thơ để trở thành kẻ sát nhân, việc làm tổn thương đến danh giá của gia đình và tổ tông, việc hủy hoại đi danh tiếng và phẩm giá của những người khác, và việc thất vọng vào những người mà bạn đã yêu nhầm và tin tưởng, tất cả đều dẫn bạn đến sự trầm cảm, và tệ hại hơn nữa…

(9) Hủy Hoại Đi Một Mối Quan Hệ Tốt Đẹp (Ruining A Good Relationship)

Tình dục trước hôn nhân có thể biến một mối quan hệ từ tốt đẹp trở nên xấu xa và ghẻ lạnh hơn. Nó hủy hoại đi những gì được dựng xây nên, một khi nó chưa có dịp để được phát triển một cách hoàn hão hơn.

Tại sao lại phải chuốc vào sự nguy hiểm, lại phải mạo hiểm vào điều vốn có thể gây cho bạn sầu khổ suốt cả cuộc đời của bạn? Hôn nhân trong tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn, sẽ hạnh phúc hơn, và sẽ có ý nghĩa hơn, nếu như bạn không phải phục hồi gì cả từ những vết sẹo về mặt tình cảm, hay những hậu quả tiêu cực của việc quan hệ ân ái tình dục trước hôn nhân. Ngày đó bạn chắc hẳn sẽ là vui lắm, chứ không phải là ngoài vui trong héo hoặc sầu khổ, ưu buồn.

Không có tình dục, mối quan hệ của bạn vẫn có thể là rất vui tươi, rất hồn nhiên, rất chững chạc, và rất lành mạnh khi cả hai cùng giúp nhau phát triển nên về mặt nhân cách lẫn đạo đức, tâm linh, đẹp đạo, cũng như đẹp đời, để cả hai cùng trở nên trai tài gái sắc, để nhận được thật nhiều ơn nghĩa Chúa ban.

Việc đợi chờ sẽ giúp cho nhau học được nhiều đức tính mới mẽ trong cuộc sống, giúp nhau phát triển nên một tinh thần kỹ luật, và một sự tôn trọng rất lớn dành cho nhau. Và sau cùng, nó sẽ biến cho tuần trăng mật của các bạn sẽ trở nên tuyệt dịu hơn, và sẽ là những chuổi ngày hạnh phúc đáng nhớ, và không bao giờ phai, đúng không?


Mời các bậc phu huynh hãy tiếp tục dõi theo bài viết ngắn ngày mai có nhan đề “How To Start Over If You Have Lost Your Virginity.”

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.07.2006. 00:12