Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bài 34: Sự Khiết Tịnh và Những Trường Hợp Điển Hình (Phần I)

§ Anthony Lê

Dẫn Nhập

Nhằm liên tục phản ánh về chủ đề của các Bài Viết 31-33 vừa qua về Sự Khiết Tịnh (Chastity), vốn là một trong những chủ đề tối quan trọng trong việc giáo dục người trẻ và các bậc làm cha-mẹ về những vấn mang tính cốt lõi trong đời sống luân lý của người trẻ, nay trong Bài Viết này, tác giả sẽ dành trọn thời gian để dẫn chứng những mẩu gương chứng nhân thật sự - là những cô gái và những chàng thanh niên trẻ, đẹp, có tài, có tâm và có đức – qua việc họ liên tục cổ võ cho chủ đề có liên quan đến Sự Trong Trắng nơi các thanh thiếu niên của Hoa Kỳ.

Những nhân vật được đề cập đến sau đây là không có ai mà các em thanh thiếu niên người Việt sống tại Hoa Kỳ là không hề biết cả, những người rất nổi tiếng ngày nay tại Hoa Kỳ, hay nói cách khác “Những Sứ Giả Trẻ Tuổi về Thần Học Thân Xác” của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị.

Vậy kính mời Quý Vị theo dõi bài viết…!

Bài Viết Chính

“Holy Purity is a jewel so precious that those who possess it become like the angels of God in Heaven, even though clothed in mortal flesh!” St. John Bosco

“Sự Thuần Khiết Thánh Thiện chính là một viên đá quý, quá quý hóa đến nỗi những ai sở hữu nó, đều trở nên như những vị thiên thần của Thiên Chúa trên Nước Thiêng Đàng vậy, mặc dầu được cuộn lấy trong thân xác hư mất!” Thánh Gioan Bosco

Making Chaste Decision – Đưa Ra Quyết Định Về Sự Trong Trắng

Tổ Chức Sống Một Cuộc Sống Dồi Dào (Living His Life Abundantly) trong loạt băng video về chủ đề giáo dục người trẻ, có một cuốn băng mà người viết chọn mua để xem qua, và thu thập tư liệu để trình bày lại qua bài viết này.

Trong cuốn băng video số 259 với chủ đề “Đưa Ra Quyết Định Về Sự Trong Trắng,” (Making a Chaste Decision) Cô Johnnette S. Benkovic (người dẫn chương trình, vốn vẫn thường thấy trên EWTN và trên đài truyền hình và phát thanh của Tổ Chức Sống Một Cuộc Sống Dồi Dào) có mời ba vị khách để nói về chủ đề trên gồm: Cựu Hoa Hậu Tiểu Bang Wisconsin Năm 1999 là Cô Mary-Louise Kurey, Nhà Biện Giải Tôn Giáo Trẻ Tuổi Jason Evert, và Cô Bạn Gái của Jason là Crystalina Paddilla.

A. Miss Wisconsin 1999 Mary-Louise Kurey

Mary_LouiseKurey.jpgCựu Hoa Hậu Wisconsin Cô Mary-Louise Kurey

Về câu hỏi của người dẫn chương trình “Tại sao sự trong trắng lại là cách chọn lựa tốt nhất?” Cô Mary-Louise Kurey cũng đồng thời là tác giả của cuốn sách có nhan đề “Can Đảm Đứng Lên” (Standing Courage) trả lời rằng: sự trong trắng chính là đề tài ruột của Cô, là một đề tài mà Cô rất say mê và muốn nói tới. Cô kể về thời gian Cô còn đi học tiểu học, tức vào lớp 7, Cô đã từng chứng kiến người bạn thân của Cô bán heroine (thuốc phiện), và các bạn gái khác trong lớp của Cô ai nấy cũng đều đã mất đi sự trinh tiết rồi. Chỉ còn có mỗi mình Cô là còn sự trinh tiết, thế nhưng Cô không dám nói ra cho những đứa bạn gái khác cùng biết vì sợ rằng chúng sẽ biến Cô thành đề tài để châm chọc và thù ghét.

Lên trung học, phần nào đó Cô cũng cảm thấy hơi bối rối về việc mình vẫn còn trinh nguyên. Thế nhưng, khi nhận thấy rằng các bạn gái của Cô sau khi đã mất đi trinh tiết, họ liền mau chóng có bầu, và từ sự có bầu đó, một cô gái trẻ đã được hoán chuyển đi để trở thành một người hoàn toàn khác hẳn: một người phụ nữ trẻ tuổi chưa thành tài, chưa có sự nghiệp, mất hết đi tất cả mọi hoài bão cao vời của tuổi thơ rằng mong muốn sau khi lớn lên và học thành tài, Cô có thể trở thành một sinh viên Đại Học và sau đó là một cô giáo, thế nhưng vì việc mang thai quá sớm đó, đã biến người bạn thân của Cô trở thành một người khắc hẳn đi. Tất cả họ đều trở thành những người mẹ trẻ không chồng, sống dựa vào từng tấm ngân phiếu, và sau đó vào các ích lợi chung eo hẹp của xã hội. Và khi những người bạn đó gặp lại Cô Mary-Louise, họ bày tỏ sự tiếc nuối của việc thiếu suy nghĩ, của việc cho đi quá dễ dàng cái đáng giá nhất của đời con gái, và ước rằng giá chi mà họ biết kiên nhẫn đợi chờ.

Lên Đại Học, Mary-Louise lại chứng kiến thêm một hoàn cảnh thương tâm khác nữa mà Cô kể rất chi tiết trong cuốn sách của Cô, về một người bạn gái rất thân của Cô, người mong ước sẽ trở thành một vị Nữ Thẩm Phán. Người bạn đó đã đính hôn với người chồng tương lai của Cô rồi, thế nhưng, vì sự thiếu kiên nhẫn, trong giây phút không kiềm lòng được, họ đã trao cho nhau tất cả khi mà hôn lễ chính thức của hai gia đình thế giá chưa kịp diễn ra. Và khi người bạn đó mang thai, người chồng tương lai của Cô đã cao chạy xa bay. Vì buồn, hận, Cô đã quyết định phá bỏ đi đứa trẻ trong bụng, và hậu quả không ngờ là Cô bị suy sụp thần kinh tọa, và nằm mãi trong bệnh viện, và sau đó được chuyển đến Khoa Thần Kinh để được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Khi gặp lại Mary-Louise, người bạn đó kể rằng, đêm nào cũng vậy, nằm trên giường bệnh, lúc nào Cô cũng nghe thấy tiếng kêu khóc thảm thương của đứa con mà Cô đã phá bỏ đi cách đó vài năm.

Từ việc chứng kiến về những trường hợp rất đỗi thương tâm đó, khiến cho chủ đề mà Mary-Louise quan tâm càng trở nên nóng bỏng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Cô rất muốn nói và chia sẽ với giới trẻ, nhất là các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên, về chủ đề có liên quan đến “Sự Trong Trắng,” thế nhưng, khi nghĩ lại Cô thấy rằng mình sẽ lấy tư cách gì để nói với họ về chủ đề trên, dẫu rằng đó là chủ đề rất tâm huyết và khiến Cô rất say mê, và thế là Mary-Louise quyết định ứng thí vào cuộc thi tuyển lựa các người đẹp của tiểu bang Wisconsin.

Cô cho biết: lý do và động lực chính khiến Cô tham dự vào cuộc thi Hoa Hậu là vì Cô muốn đem niềm say mê, và muốn chia sẽ lại cảm nghiệm của Cô về chủ đề có liên quan đến “Sự Trong Trắng” và để nói cho toàn thể giới thanh thiếu niên Hoa Kỳ, hãy cố và rèn luyện một đời sống cao đẹp tinh khiết, biết giữ gìn và kiên nhẫn đợi chờ để trao ban những gì cao quý nhất cho người bạn đời đúng nghĩa của mình qua Bí Tích Hôn Nhân của Giáo Hội, vân vân…

Do đó, chủ đề chính được Mary-Louise chọn chính là “Sự Tiết Chế Tình Dục Mãi Cho Đến Hôn Nhân” (Sexual Abstinence until Marriage).

Qua phần nói chuyện chia sẽ, Mary-Louise cho hay thoạt đầu Cô đã gặp phải sự kháng cự mãnh liệt của các vị giám khảo khi Cô quyết định chọn chủ đề chính trên cho cuộc thi Hoa Hậu của Cô.

Cô nói: “Có rất nhiều vị giám khảo thích và khuyến khích tôi, họ nói sẽ chấm cho tôi đậu nếu như tôi quyết định từ bỏ đi chủ đề trên.” Làm sao được, vì đó là chủ đề mà tôi rất say mê cơ mà? Thế là, sau nhiều lần thử lửa, thua keo này bày keo khác, cuối cùng thì chủ đề chính của Cô cũng đã được ban giám khảo chấp nhận, và Cô đã chia sẽ về chủ đề đó. Và câu hỏi mà ban giám khảo hỏi Cô là: “Cô đã học được điều gì sau khi Cô nói chuyện với các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên về chủ đề trên?” Cô dõng dạc trả lời với trọn sự đam mê của riêng mình trên màn ảnh truyền hình chính với hơn 15 triệu khán thính giả Hoa Kỳ đang lắng nghe và dõi theo, và kết quả sau cùng là Cô được chọn để trở thành Hoa Hậu của tiểu bang Wisconsin năm 1999.

Sau đó, Cô tham dự các buổi “Talk Shows” tại Hollywood, NBC, CBS, ABC, Fox News, vân vân… và khi Cô đi khắp cả nước để nói về chủ đề “Chastity”. Một hôm, có một cô gái trẻ sau khi lắng nghe Mary-Louise chia sẽ liền thốt lên rằng: “Giờ đây, tôi đã tìm ra một ý nghĩa sống mới. Tôi tưởng đời tôi đã mất đi rồi, khi tôi trao cho hắn ta sự trinh tiết của tôi vào lúc tôi 14 tuổi, tôi tưởng hắn ta rồi sau đó sẽ yêu mến tôi hơn, không ngờ, hắn đã bỏ tôi… tôi buồn và đau khổ tưởng rằng đời mình chẳng còn có ý nghĩa gì cả… nay nghe cuộc nói chuyện này, tôi tìm lại được một ý nghĩa mới về cuộc sống của tôi, tôi tìm được ‘my second virginity’ mà tôi tưởng như đã mất đi rồi!”

Cảm nhận của các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên sau khi lắng nghe buổi nói chuyện của Mary-Louise rất là tích cực. Từ đó, các em mạnh mẽ dám nói lên tiếng “Yes” rằng các em sẽ giữ và kiên nhẫn đợi chờ, và các em ý thức được rằng “thân thể của các em chính là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, và sự trinh tiết chính là món quà cao quý nhất của thân xác mà Thiên Chúa đã trao ban cho các em, và các em sẽ phải trân quý nó và trao nó lại cho tình yêu đích thực đôi lứa của các em sau này trong đời sống hôn nhân đúng nghĩa, và nếu các em có lỡ đã đánh mất đi, thì các em không thể nào một lần nữa bị dính vào bẩy của sự chọn lựa xấu xa trong quá khứ của các em nữa.”

Một lần khác, sau buổi nói chuyện Mary-Louise được mời để ký vào các T-Shirts, các nón của bóng chày (baseball caps), thì có một em trai lớp 12, cũng là thủ quân của đội football của trường học đó. Cậu bé này yêu cầu Mary-Louise viết chữ “VIRGINITY” (Sự Trinh Tiết) đằng sau áo football của cậu ta. Tưởng cậu bé này nói đùa, Mary-Louise liền viết chữ được cậu yêu cầu, và sau đó Mary-Louise hỏi cậu bé có cho viết thêm một chữ nữa không, và cậu đồng ý.

Và thế là Mary-Louise viết thêm: tên của trường trung học đó là Saxby. Và thật là cản đảm, cậu bé đội trưởng của đội football của trường học, trong các trận đấu sau, cậu liền mặc vào cái áo có dòng chữ “VIRGINITY SAXBY”, mà chính Cô Mary-Louise đã viết ra. Cậu cổ võ các thành viên nam của đội football hãy sống trinh tiết và giữ sự trong trắng dành cho hôn nhân.

Cô Mary-Louise Kurey vẫn thường xuất hiện trong chương trình “Life on the Rock” của EWTN, BBC và hiện Cô đang là Giám Đốc của Văn Phòng Bảo Vệ Sự Sống tại Tổng Giáo Phận Chicago, tiểu bang Illinoise, vốn trực thuộc Hội Các Linh Mục Bảo Vệ Sự Sống của Hoa Kỳ do Cha Frank Pavone làm Giám Đốc.

B. Young Apologist Jason Evert

JasonEvert.jpgJason Evert

Jason Evert, một thanh niên trẻ tuổi mà giới trẻ không ai là không biết đến, có bằng Cao Học về Thần Học từ trường Đại Học Franciscan University tại Steubenville, là tác giả của bốn quyển sách mà hai trong đó rất nổi tiếng có tên là “Tình Yêu Thanh Khiết” (Pure Love) và “Nếu Anh/Em Thật Sự Yêu Em/Anh” (If You Really Love Me), những cuốn sách này được viết ra bằng những ngôn ngữ rất bình dân, mà các em thanh thiếu niên nào khi đọc vào cũng đều rất dễ hiểu.

Theo Jason, sự trong trắng chính là một lối sống có ý nghĩa thật sự. Anh kể có một lần sau khi nói chuyện với hơn 150 em học sinh xong, thì sau đó có một vị giáo sư chuyên về tình dục học (sexiology), vị giáo sư mà Jason không biết tại sao mà Ông ta có được tấm bằng đó, liền lên thách đố Jason liệu có dám tham gia vào cuộc tranh luận tay đôi không, với việc Ông trình bày về chủ đề “Tình Dục An Toàn” (Safe Sex) và Jason trình bày về chủ đề “Tiết Chế Tính Dục” (Sexual Abstinence) với sự chứng kiến của 150 em học sinh tại giảng đường của trường Đại Học Loyola.

Thì sau khi tranh luận xong, có hai tờ giấy được đưa ra để cho 150 em học sinh muốn tự do đăng ký vào chương trình nào (Safe Sex hay Sexual Abstinence) để học hỏi thêm. Một điều rất lạ, là không có em học sinh nào ghi danh vào chương trình Safe Sex cả, mà các em toàn bộ ghi danh vào chương trình Sexual Abstinence của Jason.

Sau đó Jason liên tục nhận được những email tán thưởng và bày tỏ sự đồng ý nhiệt liệt của các em về chương trình. Duy chỉ có một email duy nhất bày tỏ sự phản kháng kịch liệt, với lời lẽ thô tục. Jason bèn trả lời lại cho người thanh niên trẻ tuổi đó, và sau đó mới biết được rằng: “Cô bạn gái của người thanh niên đó, sau khi lắng nghe buổi nói chuyện của Jason, liền về và chấm dứt đi mối quan hệ với người thanh niên đó. Và rằng vào buổi nói chuyện đó, chính người thanh niên đó đã không tham dự.” Sau này, qua những lần trao đổi email tiếp theo, Jason cuối cùng đã cảm huấn được em, và em đó sau này đã trở thành một người thanh niên lương thiện.

Khi được hỏi về lý do tại sao mà các em trai thời nay “không thể giữ và duy trì được một đời sống thanh khiết,” Jason cho biết đó là vì các hình ảnh, tạp chí và báo chí khiêu dâm, khỏa thân thác loạn, vì nhiều lý do: trước hết, các em trai nào cũng đều có thể có được một tờ tạp chí đó trong tay rất dễ dàng; kế đến sau khi xem xong những hình ảnh khỏa thân, và dâm dục ấy, chúng đã biến các em mất đi khả năng để yêu thương một người bạn gái đúng nghĩa; và sau cùng chúng đã biến các em tìm thấy được nam tính của các em bằng cách phải làm cạn kiệt đi người phụ nữ (empty the woman) để cho sự thỏa mãn (gratification) cao độ của các em; thay vì làm điều ngược lại, như chính Chúa Giêsu đã làm cạn và cho đi chính bản thân của Ngài cho Giáo Hội và nhân loại lỗi lầm.

Ngoài những loại tạp chí và sách báo khỏa thân ra, còn có những loại tạp chí khác như: Seventeen (17), Cosmo, các Chương Trình MTV, các loại phim sex về đêm trên HBO, vân vân… tất cả những thứ đó bủa vây lấy đời sống của các em và kết quả là con số bị lây nhiễm HIV, AIDS, STD, HPV, vân vân quả là rất cao [như người viết đã đề cập trong bài viết đầu tiên của loạt bài viết có chủ đề giáo dục trẻ em này].

Một điều thú vị rất hay mà Jason cho biết thêm chính là: vào những năm của thập niên 60s và 70s, khi tình trạng sinh con ngoài giá thú, và bệnh AIDs gia tăng trầm trọng, thì chính phủ mới cho áp dụng vào trong trường học một chương trình giảng dạy có tên là “Tình Dục An Toàn” (Safe Sex). Thế nhưng, kết quả vẫn không thuyên giảm, mà lại còn tăng lên kinh khủng theo chiều hướng suy đồi ngược lại.

Vừa thắc mắc tại sao đã tốn quá nhiều tiền và kết quả lại không mấy thuyên giảm, cho nên, vào thập niên 90, chương trình giáo dục về “Sự Tiết Chế Tính Dục” (Sexual Abstinence) mới được đưa vào giảng dạy trong học đường, và thật bất ngờ, kết quả đã giảm xuống một cách đáng kể. Do đó, theo Jason, chẳng cần gì phải có “thuốc ngừa thai” (birth-control) như trong “Safe-Sex” nữa, mà chỉ cần đến “Việc Tự Kiềm Chế Mình” (Self-Control) như trong “Sexual Abstinence” và giờ đây “Safe-Sex” đã trở thành một trò cười cho thiên hạ rồi!

Và khi Jason nói về đề tài “Chastity” với 1900 em trai, có rất nhiều người lúc đó tưởng Jason như bị mát dây vì ai đời nào đi nói cho nam sinh về việc tiết dục? Thế nhưng không ngờ các em trai đã đón nhận một cách nhiệt liệt, các em trai này cho biết rằng, các em rất sợ phải kết hôn, vì rằng ở nhà, cha ruột của các em đã kết hôn những tới 9 lần lận, với 9 người đàn bà khác nhau.

Từ sách báo độc hại, đến những cảnh đời thực rất bi thương và ai oán, tất cả đã xua đuổi, và xô đẩy những người trẻ và biến chúng trở thành “những con thú cực kỳ thông minh” (highly intelligent animals). Do đó, hơn bao giờ hết, các em đang ở tuổi thanh thiếu niên thời nay, cần phải được giáo dục để có thể tự kìm chế, tự kìm hãm nhục dục của riêng mình.

Việc “Chastity” không làm cho người thanh niên hay thiếu nữ đó bị suy yếu đi, đó không phải là vì người thanh niên hay thiếu nữ đó không yêu thương đến người bạn gái/bạn trai của mình, đó không phải là một lối sống thiếu lành mạnh, hay nhu nhược đâu, mà đó, theo Jason, chính là một dấu chỉ của một thứ tình yêu thật sự và đúng nghĩa mà nền văn hóa đại trà hổn loạn thời nay không đủ can đảm để nói và vạch trần ra cho các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Các em có thể tự kiểm soát lấy bản thân của các em, giúp cho các em tìm thấy được một tình yêu thật sự, một niềm vui thật sự, và niềm hạnh phúc thật sự sau này trong hôn nhân.

Theo Jason, khác với việc “ngừa thai” (contraceptive) của chương trình “Safe-Sex” đưa ra, vốn đẩy nạn nhân của nó chính là “những con thú cực kỳ thông minh” vào việc chỉ biết cho đi từng phần, từng phần, từng phần nhỏ một (giving pieces), đến nổi “con thú người thông minh” đó không thể nào nói “NO” được khi sự ham muốn nhục dục căng, đè nén và dội lên quá đổi, và chuyện gì sẽ xảy ra nếu “con thú người thông minh” đó lại trả lời “YES.” Thưa, không thể nào biết được hậu quả kinh khủng để lại là dường bao!

Còn đối với việc “Self-Control” thì “Sự Trong Trắng” giúp giải tỏa đi thái độ ích kỷ để cuồng điên biến và dùng người phụ nữ như là một “đối tượng” (object) để thỏa ra cơn khoái lạc tình dục cao độ, cuồn cuộn ấy, và dạy cho các em biết được cách dám “làm cạn đi chính bản thân các em” (empty yourself completely) để yêu thương một người phụ nữ hay một bạn trai của các em một cách trọn vẹn, trung tín và bền đổ hơn trong ơn nghĩa và sự soi sáng của Thiên Chúa qua đời sống hôn nhân đích thực của đôi lứa.

Và “Self-Control” đó không khác gì hơn là những ảnh hưởng sâu đậm về “Thần Học Thân Xác” (Theology of the Body) mà Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị, khi còn sinh tiền, đã mạnh mẽ giảng dạy cho cả Giáo Hội, và Jason Evert đã biết khéo léo dùng “Thần Học Thân Xác” để làm “tan chảy ra” (melt down) và dội chúng vào trong tâm tư và suy nghĩ của các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên, vì rằng “Thần Học Thân Xác” chính là việc cho đi, cho đi một cách trọn vẹn bằng một đời sống cùng biết cho đi trong Hôn Nhân đích thực đôi lứa!

C. Courageous and Beautiful Girlfriend Crystalina Paddilla

Jason_and_Crystalina.jpgJason và Crystalina Evert

Khác với Jason Evert – người vẫn còn trinh tiết trong suốt hơn 26 năm qua, thì Cô Crystalalina Paddilla lại mất đi sự trong trắng của Cô khi mới ở tuổi 15. Cô cho biết, khi đó Cô cứ tưởng là việc cho đi về thể xác chính là cách giúp cho Cô biểu thị tình yêu thương của Cô dành cho người bạn trai của Cô. Thế nhưng, không ngờ, sau khi đã cho xong, người bạn đó đã quay lưng đi với tình yêu của Cô, và đó cũng là người thanh niên đầu đời mà Cô yêu mến và ngủ chung giường với.

Sau đó, Cô cảm thấy mình cứ mãi bị lôi cuốn vào một vòng xoắn không lối thoát, nghĩa là, đối với người con gái: việc cho đi sự trinh tiết và đồng ý quan hệ ân ái dục tình chính là cách để nhận được tình yêu thương của người bạn trai; thế nhưng, đối với người bạn trai, họ cho đi tình yêu là để nhận được sự trinh tiết của người con gái và việc năng được có cơ hội để làm tình với người bạn gái đó, trước hôn nhân.

Cô cảm thấy mình quá tội lỗi, quá xấu hổ, quá tủi nhục, quá thất vọng não nề, và rằng sẽ không còn một chàng trai nào có thể yêu Cô được nữa. Cô giận dữ, dỗi hờn, tiếc nuối, căm ghét và loại bỏ Thiên Chúa ra rìa, hoàn toàn ra khỏi cuộc đời Cô. Cô cảm thấy rằng Thiên Chúa đã không thể tha thứ cho Cô được nữa, và Ngài đã xa tránh Cô rồi, vì Cô quá tội lỗi và quá xấu xa đi!

Trong nhiều năm trời sau đó, Cô u buồn, ủ dột, và dường như Mẹ của Cô nhạy cảm được điều đó, dường như Bà hiểu được nổi đau của đứa con gái ruột của mình. Do đó, Bà mới khuyên Cô bé trẻ tuổi nên đi dự một buổi tĩnh tâm nói về “Chastity.” Thoạt đầu, Cô dứt khoát từ chối, và không chịu đi vì viện dẫn ra rất nhiều lý do giả tạo như: phải đi dự tiệc của bạn bè, đi làm việc tình nguyện, vân vân….Nhưng với sự nài nĩ và nhẫn nại của người Mẹ, cuối cùng Cô chấp nhận đi, nhưng thề là “sẽ dự trong khoảng 15 phút rồi Cô sẽ nhấn nút biến….”

Thế nhưng, không ngờ, sau khi nghe buổi nói chuyện của anh chàng đó, chính là Jason Evert, chỉ trong 15 phút ngắn ngũi thôi, Cô đã tìm lại được Thiên Chúa. Cô cảm nhận được một gánh nặng vô cùng đau đớn vừa mới vuột khỏi đôi vai bé nhỏ của Cô… Cô cảm thấy yêu đời trở lại, Cô tìm lại được ý nghĩa của cuộc sống… Cô tìm đến với Bí Tích Giải Tội, Cô tìm về lại với Phép Thánh Thể….. đời sống Cô ngập tràn niềm vui vì đã được Ngài tha thứ, và tha thứ một cách trọn vẹn…

Và thế là, Cô quyết định dự trọn buổi nói chuyện của Jason, và sau đó còn gặp riêng với Jason để nhờ Jason giúp giải tỏa thêm những thắc mắc khác nữa, thế là, họ đã yêu nhau, và vào Tháng 6/2003 vừa qua, đôi bạn trẻ này đã nên duyên chồng-vợ theo đúng phép Hôn Phối của Giáo Hội và giờ đây đôi bạn trẻ này đi nói chuyện khắp nơi ở trong nước lẫn thế giới để nói và cổ võ cho giới trẻ lẫn giới thanh thiếu niên về đề tài “Chastity” và “Pure Love.”

Trở lại chuyện của Cô Crystallina, sau khi nghe xong buổi nói chuyện của Jason, Cô quyết định rằng cuộc sống của Cô giờ sẽ phải khác đi, và Cô đã viết ra thật nhiều note nhỏ cho thấy sự thay đổi khác xa của Cô, và Cô đã dũng cảm từ chối tất cả lời mời mọc xấu xa của bè bạn, chấp nhận để cho chúng bỏ rơi Cô,….. và Cô hứa sẽ trao lại một chồng lá thư mà Cô đã viết cho người chồng tương lai thật sự của Cô, là Jason Evert sau này….

Do đó, nếu các em đã lỡ mất rồi, đã lỡ cho đi rồi, thì các em hãy mạnh dạn vùng lên, hãy mạnh dạn thú tội ăn năn, dốc lòng chừa, và hãy mạnh dạn tìm ra lại một ý nghĩa sống mới, vì rằng, sẽ có một người chung thủy, đứng đắn, khiết tịnh ở tại một nơi nào đó, sẽ đợi chờ các em và sẽ cùng các em sóng bước trên con đường hôn nhân đôi lứa mới, và cao đẹp hơn, các em nhé!

Muốn tìm hiểu và gia nhập vào Hội Tình Yêu Thanh Khiết, mời các em vào thăm trang Web tại địa chỉ sau: purelove, hay tìm đến Jason Evert tại Website CatholicAnswers.com

Và trước khi chấm dứt Bài Viết này, người viết xin được phép đề nghị với các bậc phụ huynh hãy tìm mua ngay cuốn băng Video vừa đề cập trên và hai cuốn sách (được bán đính kèm) của Cô Mary-Louise Kurey (Standing Courage) và Jason Evert (Pure Love) để làm quà tặng vô cùng quý giá và rất có ý nghĩa cho các con em đang ở tuổi mới lớn của chúng ta, qua địa chỉ liên lạc sau:

Living His Life Abunduntly
Item: VC14259
325 Scarlet Blvd
Oldsman, FL 34677
Order Line: 1-800-558-5452
Or at Website: www.lhla.org

Các nhà xứ và trường học Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại nên tìm mua cuốn băng và hai cuốn sách quý giá này làm tài liệu truy cập cho các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nếu như chúng ta thật sự biết nghĩ đến tương lai của các em, và thật sự mong muốn các em trở thành những con người trưởng thành, đạo đức, có trách nhiệm và có đời sống luân lý lành mạnh.

“Purity is a precious jewel, and the owner of a precious stone would never dream of making a display of his riches in the presence of thieves.” St. John Bosco

“Sự Khiết chính là một viên đá quý, và người chủ của viên đá quý sẽ không bao giờ mơ tưởng đến việc trưng bày sự giàu sang của mình trước sự hiện diện của những tên cướp.” Thánh Gioan Bosco

Mời các bậc phu huynh hãy tiếp tục dõi theo bài viết ngày mai có nhan đề “Chastity & Real Examples (Part II).”

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.07.2006. 00:07