Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sẽ còn nhiều cái 'loạn', vì... "Chúng ta cần 'thay đổi'!"

§ xuanha.net

Lập trường của xuanha.net trước Tổng thống mới.

Nhớ rằng "Không nên tranh luận về tôn giáo, chính trị, và sở thích cá nhân", nên tôi vẫn muốn đứng giữa việc nghiêng về người Cộng hòa hay Dân chủ lên làm tổng thống kì tới.

Thật ra, là người Công giáo được dạy đường lành, chúng tôi mong rằng nếu người đảng Cộng hòa, có chủ trương "không phá thai" làm tổng thống thì tôi thích hơn, vì một đảng, một tổng thống có lập trường như thế đáng được Thiên Chúa chúc phúc.

Tối hôm qua trước khi rời bàn ăn, tôi nói đùa với bạn bè: Sáng mai nếu có tin tổng thống McCain đắc cử, tôi sẽ tới chia vui với những ai đã muốn ông làm tổng thống nước Mỹ trong 4 năm tới (2009-2012).

81104BarackObama1.jpg

Sáng ngày 5 tháng 11, sau khi mở TV, tôi biết là ông Obama đã đắc cử tổng thống, tôi không đến chia vui với bạn bè nữa.

Sau đó, một người gọi điện thoại hỏi tôi:

- Có buồn khi nghe tin ông da đen làm tổng thống không?

- Trả lời ngay: "Tôi theo đạo "huề vốn", nghĩa là "theo ý Trời" nên ông trắng ông đen làm tổng thống cũng được, miễn là ích quốc lợi dân. Mọi sự việc to nhỏ xảy ra trên thế giới này, đều không ngoài ý Trời.

- Các cha giảng "đừng phá thai", nhưng người ta cứ phá làm gì được họ?

- Bổn phận các cha phải giảng thì cứ giảng, người ta phá thì tùy người ta. Họ có quyền tự do nhưng họ phải chịu trách nhiệm trước lương tâm, trước Thiên Chúa.

Nếu "Mọi biến cố xảy ra trên đời đều do Thiên Chúa muốn hoặc Thiên Chúa ban phép". Thì ông Obama làm tổng thống không do Thiên Chúa muốn hoặc cho phép sao, không phải do Thiên Chúa sắp đặt sao?

Thánh vịnh 74 viết:

7 Vì chẳng có chi tự đông đoài hay sa mạc
làm cho ai được cất nhắc lên.
8 Chỉ Thiên Chúa mới là thẩm phán,
Chúa hạ người này, cất nhắc kẻ kia.

Chỗ khác nói: Người ta bỏ phiếu, nhưng Thiên Chúa định đoạt. Vậy nếu Trời đã sắp đặt qua lá phiếu con người thì Sức nào làm ngược lại ý Trời được?. Buồn làm chi? Trách móc ai? mỗi người đều có tự do. Nói cho cùng: ai cũng muốn tốt, nhưng nếu vận của quốc gia này phải xẩy ra như thế, thì ... thì phải chịu thôi!

Biết đâu lại có cái hay. Cầu xin cho có nhiều điều tốt xảy ra "ích quốc lợi dân". Nếu xảy ra những điều không hay cho đất nước, cho thế giới thì "đó là ý Trời". Người tính không bằng Trời tính.

Ai thay đổi được ý Trời? Trừ khi, con người biết nhận ra thời cuộc để lo cho tương lai phần rỗi mình, lo ăn năn sám hối trở về cùng chân lý là Thiên Chúa quyền phép và Tình thương...

Và trong cách đối xử phải coi chừng thôi. Ngay trong ngày hôm nay (5-11-2008), mới bầu Tổng Thống da mầu 1 ngày mà ở thành phố New Mexicô đã có 3 vụ khó khăn: 2 đám Mỹ đen vô tiệm ăn rồi không trả tiền, họ nói đã có Tổng Thống Obama trả. Vụ thứ 3, người Mỹ đen vào làm nail, xong đi luôn, chủ tiệm kêu cảnh sát đến can thiệp cũng không được. Họ cậy vào Tổng Thống Obama, người cùng da mầu với họ. Chỉ còn nước kêu Trời!

Sẽ còn nhiều cái 'loạn', vì ứng viên Tổng Thống Obama đã nói trước "Chúng ta cần 'thay đổi'!"

xuanha.net

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 06.11.2008. 18:45