Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bài 17: Những Thách Đố Dành Cho Các Em Trai Ở Tuổi Mới Lớn (Phần 2)

§ Anthony Lê

VietCatholic News (22/06/2006)

III. Các Em Trai Ở Tuổi Mới Lớn và Việc Thủ Dâm

A. Thủ dâm là gì và có bao nhiêu các em trai ở tuổi đang lớn thực hiện điều này?

Teenage BoysCó Phải Nam Giới Chính Là Rường Cột Của Xã Hội Chăng?

Thủ dâm là một hành động tự tìm cách thỏa mãn cho chính mình, tự tìm cách đạt khoái cảm nhục dục. Việc thủ dâm xảy ra cho cả hai giới, và cho cả người lớn lẫn trẻ em, người thường cũng như người tu hành. Trong mục này, xin được chú trọng đặc biệt vào các em trai ở tuổi mới lớn, vì nếu ở lứa tuổi này, biết cách từ bỏ sớm, thì sau này các em mới có thể trưởng thành một cách lành mạnh và có trách nhiệm hơn. Vì đây là đề tài mang tính hết sức tế nhị, thế nhưng, nếu không đề cập tới, thì thiết nghĩ, việc giáo dục con cái và giới trẻ vẫn chưa đầy đủ và trọn vẹn cho lắm.

Thủ dâm chính là một hiện tượng phức tạp. Theo Cha John F. Harvey, OSFS, một nhà thần học về luân lý, cho biết:

Thánh Bộ đặc trách việc Giáo Dục Công Giáo (Sacred Congregation for Catholic Education) vào năm 1974 đã chỉ ra một trong những nguyên nhân của việc thủ dâm chính là sự thiếu cân bằng về mặt tình dục, và rằng qua việc giáo dục “tất cả mọi nổ lực nên được hướng trực tiếp đến các nguyên do gây ra sự thủ dâm hơn là tấn công trực tiếp vào vấn nạn này.” Thì đây chính là một cách tiếp cận khôn ngoan. Chúng ta sẽ không tài nào hiểu rõ được lý do tại sao một người, hay một em trai ở tuổi mới lớn phải bị gánh nặng bởi thói quen này trừ khi chúng ta hiểu rõ được những quan ngại của các em.

Nhiều cuộc thống kê liên tục cho thấy rằng có đến hơn 95% nam giới thực hiện việc thủ dâm, đặc biệt là trong giai đoạn đang trưởng thành.

Bác sĩ Dobson, tác giả của cuốn sách có nhan đề “Chú Trọng Vào Gia Đình” (Focus on the Family) lưu ý rằng tuyệt đối không hề có sự tranh cãi nào cả về con số thống kê được kể trên từ bất kỳ một nguồn nào!

Một số cuộc nghiên cứu khác còn cho biết rằng chẳng có một sự khác biệt nào cả về mức độ thủ dâm giữa các em trai được nuôi nấng trong môi trường Kitô Giáo so với những em được nuôi nấng trong những gia đình không phải là Kitô Giáo. Và thực chất mà nói, các em trai nào được dưỡng nuôi từ các gia đình Kitô Giáo, cảm thấy có tội và xấu hổ nhiều hơn trong việc thủ dâm này.

Một cuộc điều tra trên mạng Internet được thực hiện vào năm 1998 cho thấy rằng: có khoảng 50% các em trai thú nhận là đã từng thủ dâm nhiều lần ở tuổi 13, và 84% ở tuổi 14. Và riêng về câu hỏi: “Không tính về tuổi thơ ấu, có mấy ngày mà các em không thực hiện việc thủ dâm?” thì 27.6% nói rằng 4 ngày hoặc ít hơn; 22.7% nói 5 hay 6 ngày gì đó; 41.7% từ 7 đến 30 ngày; và chỉ có 8% cho biết là trên 30 ngày.

Các em còn cho biết rằng, thủ dâm chính là đề tài thường hay được đề cập đến trong sân trường học và tại bất kỳ nơi nào mà các em đến. Sau khi thủ dâm xong, các em cho biết: thường cảm thấy có tội và xấu hổ, thế nhưng các em không biết được lý do tại sao.

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc tại sao các em trai ở tuổi đang lớn phải dính vào chuyện thủ dâm, trước và trên hết vẫn là những ảnh hưởng tai hại của các chương trình truyền hình, các chương trình phát thanh, các sách báo, phim và ảnh, mạng Internet, nơi học đường, và từ các chúng bạn. Do đó, chỉ cần một phút lơ là trong việc giáo dục cho các em trai về cách sống đúng với luân lý và đạo đức không thôi, cũng đủ để đẩy các em vào những hậu quả không ngờ, khó lường về sau.

Theo Bác sĩ James Dobson, xét về mặt sinh học, các em trai không thể chấm dứt việc thủ dâm trong một thời gian dài vì rằng áp lực về tình dục mà các em gánh vào từ môi trường gia đình, xã hội và học đường, để khiến cho hành động thủ dâm là không thể nào tránh khỏi. Và trong cuốn băng video có nhan đề: “Áp Lực Từ Chúng Bạn và Tình Dục” (Peer Pressure and Sexuality), Bác sĩ Dobson giải thích rằng, qua thời gian khi áp lực về việc tiết ra một chấc hócmôn về đêm tuôn ra bên trong cơ thể của một em trai, thì vào một thời điểm nào đó, thậm chí khi một em gái chỉ đơn giản bước vào phòng một cách tình cờ thôi, cũng đủ tạo ra một tín hiệu không thể kiềm chế được trong đầu của cậu ta rồi.

B. Thủ dâm trong Thánh Kinh và Giảng Dạy của Giáo Hội:

Tuy rằng, Thánh Kinh không trực tiếp nói đến việc thủ dâm, thế nhưng lại đề cập đến những tội phạm liên quan đến hôn nhân như sau:

“Ông Giuđa bảo Ônan: ‘Con hãy ăn ở với chị dâu con, hãy chu toàn nhiệm vụ của một người em chồng, và làm cho anh con có người nối dõi.’ Ônan biết rằng dòng dõi sinh ra sẽ không phải là của mình, nên khi ăn ở với chị dâu, thì cậu lại cho tinh rơi xuống đất, để không cho anh cậu có người nối dõi. Hành động của cậu không đẹp lòng Đức Chúa, nên Người cũng khiến cậu chết” (Sáng Thế Ký 38: 8-10).

“Vì thế, Thiên Chúa đã để mặc họ buông theo dục vọng mà làm những điều ô uế, khiến thân thể họ ra hư hèn” (Thư Rôma 1, 24)

“Chuyện gian dâm, mọi thứ ô uế hay tham lam, thì dù nói đến, anh em cũng phải tránh, như thế mới xứng đáng là những người trong dân thánh. Đừng nói lời thô tục, nhảm nhí, cợt nhả: đó là những điều không nên; trái lại, phải tạ ơn Thiên Chúa thì hơn. Anh em phải biết rõ điều này: không một kẻ gian dâm, ô uế hay tham lam nào -mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng- được thừa hưởng cơ nghiệp trong Nước của Đức Kitô và của Thiên Chúa” (Ephêsô 5, 3-5).

“Người nói: ‘Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu: tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng” (Mácô 7, 20-22).

“Nếu không tiết dục được, họ cứ kết hôn, vì thà kết hôn còn hơn là bị thiêu đốt” (1 Côrintô 7, 9).

“Anh em thân mến, vì nắm được những lời hứa ấy, nên chúng ta hãy tẩy rửa hồn xác cho sạch mọi vết nhơ, và đem lòng kính sợ Thiên Chúa mà lo đạt tới mức thánh thiện hoàn toàn” (2 Côrintô 7, 1).

“Ý muốn của Thiên Chúa là anh em nên thánh, tức là xa lánh gian dâm,4 mỗi người hãy biết lấy cho mình một người vợ để sống cách thánh thiện và trong danh dự, chứ không buông theo đam mê dục vọng như dân ngoại, là những người không biết Thiên Chúa” (1 Thêxalônica 4, 3-5).

“Tôi sợ rằng lần sau đến thăm anh em, Thiên Chúa của tôi lại để tôi phải nhục vì anh em, và tôi phải than khóc nhiều người trước đây đã phạm tội, mà nay chẳng chịu ăn năn hối cải về những việc ô uế, gian dâm và phóng đãng họ đã làm” (2 Côrintô 12, 21).

“Vậy anh em hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam; mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng” (Colôsuê 3, 5).

Đức Cố Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục vào năm 1975 đã cho xuất bản ra một Bản Tuyên Ngôn (Declaration) có liên quan đến rất nhiều khía cạnh về đạo đức dục tính của con người, với nhan đề “Bản Thân Con Người – Bản Tuyên Ngôn về Một Số Vấn Đề Có Liên Quan Đến Đạo Đức Tính Dục” (Persona Humana – Declaration on Certain Questions Concerning Sexual Ethics) do Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin xuất bản vào ngày 29 tháng 12 năm 1975.

Và sau đây là một số đoạn trích dẫn điển hình có liên quan đến việc thủ dâm:

“Việc thủ dâm tạo ra một sự rối loạn trầm trọng về mặt đạo đức luân lý….”

“Việc thủ dâm xét về thực chất chính là một hành động rối loạn nghiêm trọng. Việc chủ ý sử dụng tình dục ngoài mối quan hệ vợ-chồng bình thường chính là một hành động đồi bại, trái ngược hẳn với cùng đích cuối cùng của bản thể con người. Do đó, bất kỳ mọi hành động tình dục nào cũng phải đều được gìn giữ cho việc sinh sản của con người trong một quan hệ yêu thương giữa người nam và một người nữ.”

“Việc thủ dâm chính là một điều cần phải lên án, và phải chấm dứt lẫn từ bỏ ngay…”

Một số nhà thần học chuyên về luân lý, cũng đều nhìn nhận rằng: “Việc thủ dâm chính là thứ tội lỗi.”

Điều đó cũng hoàn toàn đúng và phù hợp trong học thuyết truyền thống của cả Do Thái Giáo.

Giáo Hội Công Giáo lên án việc thủ dâm vì đó là “một hành động tình dục bất luân lý vì nó cấm không cho việc thụ thai được diễn ra. Việc thủ dâm giúp nuôi nấng, ấp ủ cho thói dâm ô và sự ích kỷ, vốn đẩy con người ra xa khỏi Thiên Chúa.”

Và do đó, bất kỳ ai thủ dâm chính là phạm vào tội luân lý rất nặng.

C. Thủ dâm, trách nhiệm của Chính Phủ và lời khuyên dành cho các bậc làm Cha-Mẹ:

Chính phủ của Tổng Thống Bush hiện đang tự hào về việc giới thiệu ra một giai đoạn tham vọng mới trong việc chiến đầu để gìn giữ lại tất cả những gì là đứng đắn tại Hoa Kỳ. Được phôi thai và tôn vinh bởi những nhà tư tưởng đáng kính trọng trong Đảng Cộng Hòa, nhóm tư tưởng có tên Americans for Purity (Những Người Mỹ cho sự Trinh Khiết Hóa) đã giúp chính phủ triển khai một chương trình giáo dục mang tên “Chiến Dịch Tinh Khiết Trọn Đời” (Operation Infinite Purity) nhằm để xóa sạch việc thủ dâm nơi những người dân Hoa Kỳ và đặc biệt là nơi các em trai đang ở tuổi trưởng thành, hoàn toàn khỏi đất Mỹ vào năm 2008.

Vấn nạn của vấn đề nằm ở chổ là, việc thủ dâm ngày nay còn nguy hiểm hơn cả thuyết vô thần (atheism). Các vị bác sĩ của một thế hệ trước đây đã biết rõ được điều này, thế nhưng qua dòng thời gian, nhất là dưới các thể chế thuộc Đảng Dân Chủ điều hành, và triết lý thịnh hành nhất của họ là “nếu cảm thấy tốt, hay sung sướng, thì cứ đó mà làm” (if it feels good, do it) – và vấn nạn này đã và đang bóp méo Hoa Kỳ ngoài tầm kiểm soát của nó.

C1. Những chuyện hoang đường (myth) có liên quan đến việc thủ dâm:

 1. Hoang Đường 1: Việc thủ dâm không có nguy hại gì cả.

  Hiện Thực: Khoa học y khoa đã chứng tỏ cho thấy rằng việc thủ dâm thường xuyên sẽ gây ra sự suy nhược, sự yết ớt, tính hay quên, và tật cận thị.

 2. Hoang Đường 2: Còn có nhiều vấn nạn khác lớn hơn việc thủ dâm, như ma túy và bệnh AIDs chẳng hạn.

  Hiện Thực: Các chuyên gia ước tính rằng có ít nhất là 150,000 người Hoa Kỳ hiện giờ đang thủ dâm. Chuyện thủ dâm khiến cho các ngành kinh doanh của Hoa Kỳ mất đi ít nhất là $3.14 tỉ Mỹ kim về tính hiệu năng hằng tháng.

 3. Hoang Đường 3: Việc thủ dâm là chẳng có gì sai trái với đạo đức luân lý cả.

  Hiện Thực: Hãy đọc Sách Thánh. Thiên Chúa đã bị xúc phạm khi Onan để tinh rơi trên đất và Thiên Chúa đã phạt cho Onan phải chết đi. Đúng là Onan không có thủ dâm, nhưng điểm chính mà Thiên Chúa muốn nói cho chúng ta biết là khi người nam tiêu phí đi tinh trùng của mình, vì bất kỳ lý do gì, cũng điều trái ngược với ý chí của Thiên Chúa. Xem thêm sách Sáng Thế 38, 7-10.

 4. Hoang Đường 4: Việc thủ dâm là một “tội phạm không gây ra cho bất kỳ nạn nhân nào cả.”

  Hiện Thực: Các chuyên gia thần học khi nghiên cứu về việc thủ dâm đã đi đến kết luận rằng, việc thủ dâm được biết đến như là “một cái cổng thoát” của tội lỗi. Điều này có nghĩa là việc thủ dâm sẽ dẫn đến hàng loạt những thứ tội phạm khác trầm trọng hơn. Thực tế cho thấy, tất cả những vụ hiếp dâm, thông dâm, gạ gẫm trẻ em và việc nghiện vào các hình ảnh khiêu dâm tục tĩu đều được bắt đầu từ việc thủ dâm mà ra.

 5. Hoang Đường 5: Người Mỹ đánh giá cao “sự tự do” và sẽ không bao giờ để cho việc thủ dâm bị loại ra khỏi nước Mỹ.

  Hiện Thực: Tại tiểu bang nhà của Tổng Thống Bush là tiểu bang Texas, việc buôn bán các dụng cụ để thủ dâm đã trở thành bất hợp pháp rồi. Cảnh sát tại thành phố San Antonio và Austin đã mạnh mẽ thi hành luật lệ này.

 6. Hoang Đường 6: Thế nhưng ai nấy cũng đang thủ dâm cả!

  Hiện Thực: Các cuộc nghiên cứu liên tục cho thấy có tới 5% người Mỹ không bao giờ hay chưa từng bao giờ thủ dâm cả!

C2. Những việc cần làm để chấm dứt việc thủ dâm:

Việc buôn bán các dụng cụ thủ dâm cần phải được loại bỏ và phải đưa ra luật lệ thật nghiêm khắc để trừng trị việc buôn bán này.

Tất cả những hình ảnh hội họa tục tĩu và không đứng đắn bao gồm: các tranh vẽ, các bức tượng khắc, và tất cả mọi loại hình ảnh. Cụ thể là tập tạp chí Bí Mật Victoria (Victoria’s Secret). Những quần áo lót cần phải đơn giản và khiêm tốn.

Một số loại thức ăn như: xúc xích, dưa chuột và cà rốt, cần phải được bán ra thị trường dưới dạng cắt mỏng trước.

Các bậc cha-mẹ cần phải biết cách giáo dục các em trai ở tuổi mới lớn, và cổ võ một lối sống lành mạnh.

Chấm dứt việc giáo dục về tính dục tại học đường.

C3. Những dấu hiệu mà các bậc làm cha-mẹ cần nên biết là liệu con trai của mình có thực hiện việc thủ dâm không?

 1. Mụn trên mặt: vì việc thủ dâm thường dẫn đến tình trạng sản xuất ra các hócmôn dư thừa, vốn là nguyên nhân chính gây ra mụn. Có rất ít những em trai ở tuổi mới lớn không có mụn vì các em chưa bao giờ thủ dâm cả.
 2. Bệnh suy nhược (depression): Nếu một em trai ở tuổi đang lớn bổng dưng ủ rũ, buồn thảm, bỏ cuộc hay không mấy vui vẽ và hoạt bát cho lắm – thì nguyên do chính là việc thủ dâm kinh niên.
 3. Ước vọng muốn có được sự riêng tư (privacy): Liệu con trai của bạn vẫn thường hay đóng kín cửa phòng lại không? Sẽ là không mấy lành mạnh để cho một em trai ở tuổi mới lớn có được sự riêng tư cá nhân, vì rằng con của bạn đang thủ dâm một mình trong phòng.
 4. Nhạc Rock: Liệu con trai của bạn thích nghe loại nhạc “Rock and Roll” không? Nếu con trai của bạn nổi loạn chống lại Thiên Chúa quá bạo tàn để lắng nghe thứ nhạc của ma quỷ này, thì chắc hẳn người con đó đã không chừa đến việc thủ dâm rồi.
 5. Những dịch nam giới (boy juices): Liệu có tinh dịch vơi vãi trên tấm ra giường hay quần lót của con trai bạn không? Vì rằng đó chính là những nơi duy nhất mà tinh dịch từ việc thủ dâm phát ra được tồn đọng ngay tại đó. Chính vì thế, ít nhất là hai lần một ngày, trước giờ đọc kinh cầu nguyện trong gia đình, hãy bắt các con trai của bạn đứng xếp hàng và kiểm tra!
 6. Việc tôn sùng chủ nghĩa duy tâm: Liệu con trai của bạn có tư tưởng hay những ý kiến nào rất phóng khoáng hay quá duy tâm chủ nghĩa về mặt chính trị không? Vì sự suy yếu của tâm trí thường dẫn đến khuynh hướng cảm thông cho những phần tử thuộc cánh tả (left-wing sympathies).
 7. Thói dở hơi hay kỳ cục (faddism): Liệu con trai của bạn có ăn vận các quần áo và kiểu tóc theo thời trang không? Nếu con trai bạn không thể nào chống lại áp lực của bạn bè để giống theo một kiểu nhất định nào đó, thì có lẽ, con trai của bạn cũng không thể nào chống chọi được việc thủ dâm vốn là áp lực đưa đến từ các bè bạn của chúng.
 8. Từ chối: Liệu con trai của bạn có từ chối hay cảm thấy có tội đối với việc thủ dâm không?
 9. Bắt quả tang: Bạn đã từng bao giờ bắt gặp con trai của bạn đang thủ dâm chưa? Nếu bạn bước vào phòng con trai của bạn mà không gỏ cửa, và thấy cảnh con trai bạn đang trần truồng cùng với dương vật bị cương cứ lên, thì con trai bạn đang thực hiện việc thủ dâm.

C4. Làm sao để giúp con trai của bạn chấm dứt việc thủ dâm?

 1. Gỡ bỏ cửa phòng ngủ của con trai bạn vì sự riêng tư cá nhân chính là một trong những nguyên do chính hàng đầu dẫn đến việc thủ dâm.
 2. Theo dõi việc sử dụng cầu tiêu trong gia đình. Hành động này không chỉ giúp ngăn chặn việc thủ dâm, mà nó còn giúp chuẩn bị cho con trai của bạn vào môi trường làm việc thực thụ, vì hiện nay, tại các công ty lớn, họ đang dần thực hiện việc giám sát các nhân viên của họ sử dụng cầu tiêu.
 3. Cấm cho con trai của bạn không được xem truyền hình, vì rằng truyền hình chẳng mang lại bất kỳ một giá trị đạo đức và luân lý nào cả. Nên khuyến khích con trai của bạn đọc Kinh Thánh, làm việc hay chơi thể thao.
 4. Kiểm soát các sách hay tài liệu mà con trai bạn đọc. Kiểm tra tất cả mọi thứ con trai của bạn mang về nhà từ trường học. Cố dậy sớm và lướt qua các trang báo, nếu có những quảng cáo mang tính chất khiêu dâm, hay các hình ảnh khiêu dâm, thì cắt và đốt chúng trước khi con bạn thức dậy và đọc báo.
 5. Trở nên nhạy cảm với loại nhạc mà con bạn đang lắng nghe. Những thứ nhạc như: rock, rap, blues, vân vân là rất nguy hiểm nó mang tính bạo động và kích dục. Hãy thật sự lắng nghe các bài hát, vì rằng, nhiều khi bên ngoài đề là: Nhạc Phúc Âm, nhưng bên trong thì khác. Những đĩa CD, băng hay các tập tin nhạc MP3 cần phải được loại bỏ và tiêu hủy đi.
 6. Giám sát việc kết bạn, kết bè của con trai bạn. Thỉnh thoảng, bất thình lình nên tới kiểm tra xem, chúng có thật sự ngồi trong lớp học hay đi làm thật sự không. Kiểm tra bài vở hằng ngày và gặp gỡ giáo viên để xem con trai của bạn có những triệu chứng thụt lùi nào đó trong việc học vấn của chúng không.
 7. Khuyên dạy con trai bạn hay phân tích cặn kẽ cho con trai bạn thấy và hiểu được sự nguy hại của việc thủ dâm.
 8. Thực hiện chính sách: thương cho roi, cho vọt!
 9. Vì các em trai ở tuổi đang lớn vẫn hằng ngày bị dội và nhồi nhét vào đầu các em những hình thức kích thích tính dục do các phương tiện truyền thông báo chí đem lại, do đó, cần phải giáo dục cho các em biết về những chỉ dẫn đạo đức, luân lý, và tâm linh đúng đắn nhất và cụ thể nhất của Giáo Hội, bằng việc tiết chế tính dục và sự can đảm để duy trì một đời sống tiết chế tính dục lành mạnh [mà người viết sẽ trình bày trong các bài viết sau]. Giúp cho các em hiểu biết được ý nghĩa của cuộc sống, của niềm hy vọng, của những sự thành đạt, của những sự thất vọng, chán chường, của những sự hờn dỗi, và của sự côi đơn.
 10. Hiểu được ngôn ngữ của con trai bạn. Có rất nhiều từ tiếng lóng riêng để ám chỉ đến việc thủ dâm vốn vẫn thường được giới trẻ (nam lẫn nữ giới) ngày nay dùng đến gồm có:

  Auditioning the hand puppet, Badgering the witness, Blueball baseball, Calling down for more Mayo, Calling in the National Guard to assist you in a strategic crisis, Caping the crusader, Cheating on your other hand, Checking the plumbing, Cleaning the walls after an accident involving the Milk Man and the Cyclops, Committing mass spermicide, Decongesting the weasel, Discharging the heat-seeking moisture missile, Dropping the kids off at the pool, Escorting the one-eyed postal worker out of his denim cell, Firing the presidential staff, Fishing for zipper trout, Five-finger discount, Flogging your dumber brother, Freeing the hostages, Freeing Willy, Getting your palm red, Giving yourself a helping hand, Giving yourself a low five, Having a play date with your little friend, Having a puppet show in your pants, Having a staff meeting, Hitchhiking under the Big Top, Launching the morning missile, Making special sauce with frank and beans, Making the bald guy cry, Manhandling your man-handle, Milking the bull, Million sperm march, One-handed workout, Performing diagnostics on your ManTool, Playing pocket polo with Agent Johnson, Playing the stand-up organ, Playing with Yoosef, Polishing the family jewels, Polishing the hot rod, Practicing for the Big Game, Rapid one arm pull-ups, Releasing the Olympic Doves, Romancing the bone, Roughing the passer, Roughing up the suspect, Rubbing the Buddha for good luck, Running in single-user mode, Running off a batch by hand, Shaking hands with your wife's best friend, Shaking the coconut milk of love from the leafless palm trunk, Shaking the hand of the self-employed, Shooting tadpoles at the moon, Spackling the ceiling, Spending some quality time with yourself, Spilling my children on my belly, Taking little Elvis to Graceland, Taking your turn at the self-serve pump, Target practice with the yogurt gun, Test-firing the meat missile, Testing the hand cream dispenser, Warming up the altar boy's dinner, White-water wresting, and so on… …

  Còn đối với nữ giới, những từ thường được dùng để ám chỉ đến việc thủ dâm nữ gồm:

  Applying nail polish remover, Auditioning the finger puppets, Brushing your afro, Buttering your bagel, Checking for squirrels, Checking the foxhole, Checking the oil, Checking the status of the I/O port, Cleaning my fur coat, Defrosting the freezer, Dialing the rotary phone, Digging for my keys, Doing my nails, Doing something for my chapped lips, Double-clicking your mouse, Draining the tuna, Drilling for oil, Dusting the endtable, Filling the pink taco, Filling your niche, Finding yourself, Fingering something out, Finishing the job, Fishing for compliments, Fishing for mackerel, Flipping the light switch repeatedly, Flossing the cat, Fluffing the kitty, Gagging my meat hole, Gagging the clam, Getting a lube job, Getting a stain out of my carpet, Getting a stinky pinky, Getting the last pickle out of the jar, Going deep sea diving, Hand tossing the tuna salad, Having ladyfingers and cream, Hitchhiking South, Indoor fishing, Making waves for the man-in-the-boat, Making your own gravy, Nail polish remover, Nursing a hatchet wound, Opening the bottom drawer, Paddling the pink canoe, Parting the Red Sea, Petting the kitty, Polishing the wedding ring, Preheating the oven, Priming the pump, Reading the map of Tasmania, Riding your own mule down Grand Canyon, Searching for Ms. "G", Sliding into home, Soaking in Palmolive, Spanking your puppy on the nose, Stirring the soup, Surfing the web, Swimming in the Pu-Tang River, Taking a dip in the lake, Teasing the little man in the canoe, Testing the waters, Tickling the kitty, Tiptoe through the TwoLips, Tossing the pink salad, Twinkling the little star, Unclogging the drain, Visiting Niagra Falls, Visiting your safety deposit box, Washing your fingers, Whipping your cream, Working out at the Y, và vân vân…

  Nhớ là khi rầy la con trai/con gái của bạn, tránh dùng bất kỳ một tiếng lóng nào kể trên, mà phải dùng từ “tự lạm dụng bản thân” (self-abuse).

 11. Chỉ mua và sử dụng các loại dụng cụ nào không được dùng trong việc thủ dâm mà thôi.
 12. Nên dành thời gian và mở rộng tấm lòng nếu con trai của bạn có thắc mắc về bất kỳ điều cấm kỵ nào mà chúng bị nhồi nhét trong trường học, và xem đó là cơ hội để phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con trai của bạn. Đừng la rầy chúng, và phải luôn nói cho chúng biết: là con người, ai cũng có lúc phải phạm tội, phải cảm thấy xấu hổ, vân vân…..
 13. Nên khuyến khích con trai bạn có lối sống lành mạnh, lo học, lo đọc kinh, nguyện cầu, và lo thực hiện các công việc bác ái và tình nguyện khác…
 14. Giúp con bạn tìm đến những lời khuyên chân thành của các tâm lý gia gương mẫu và từ cha linh hướng của con trai bạn. Và khuyên các em nên hướng về một đời sống cầu nguyện, và suy niệm luôn trong những lúc các em buồn hay mỏi mệt, hay những lúc bị kích thích tính dục, vân vân…
 15. Khuyến khích các em trai nên giữ vệ sinh thân thể, nhất là bộ phận sinh dục; và tránh để cho các em rơi vào những thế giới tưởng tượng kỳ lạ (fantasy) một mình.
Xin lưu ý: Người viết chỉ đề cập tới con trai ở tuổi mới lớn trong mục này, thế nhưng, tất cả những điều trên cũng đều được áp dụng cho các cô con gái đang ở tuổi mới lớn của Quý Vị.

Và sau cùng để chấm dứt mục này, mời các bậc phụ huynh hãy cùng nghiền ngẫm bài thơ sau, vốn được trích từ trang Web tại địa chỉ: http://couragerc.net/PIPMasturbation.html tức bài viết rất chi tiết của nhà thần học luân lý, Linh Mục John F. Harvey, OSFS với tiêu đề: “The Pastoral Problem of Masturbation” (Vấn Nạn Về Mục Vụ của Việc Thủ Dâm):

Autobiography in Five Short chapters
by Portia Nelson

1. I walk, down the street.
There is a deep hole in the sidewalk. I fall in.
I'm lost... I am helpless It isn't my fault.
It takes forever to find a way out.

2. I walk down the same street.
There is a deep hole in the sidewalk.
I pretend I don't see it.
I fall in again.
I can't believe I am in the same place. But, it isn't my fault.
It still takes a long time to get out.

3. I walk down the same street.
There is a deep hole in the sidewalk.
I still fall in.. . It's a habit.
My eyes are open.
I know where I am.
It is my fault.
I get out immediately.

4. I walk down the same street.
There is a deep hole in the sidewalk.
I walk around it.

5. I walk down another street

Mời các bậc phu huynh hãy tiếp tục dõi theo bài viết ngày mai có nhan đề “Problems Facing Teenage Boys (Part III).”

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 22.06.2006. 10:03