Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 8/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Quý vị cần cài Adobe Flash để nghe.

#1394 Sứ điệp yêu thương

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự xuống cõi lòng của chúng con và đổ tràn trên chúng con ân sủng và sức mạnh của Người. Để chúng con được can đảm, mạnh dạn như kẻ ... và tình thương với những anh chị em mà Chúa ban cho chúng con trong cuộc sống hàng ngày. Xin cho chúng con biết sử dụng những khả năng và ân huệ Chúa ban để phục vụ và làm cho đời sống đức tin, đức cậy và đức ái của anh chị em con thêm tiến triển, thêm vững vàng. Amen.

#1393 Mầu Nhiệm Thập Giá

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Con cảm tạ Chúa đã mời gọi con khám phá ra mầu nhiệm thập giá trong cuộc sống của chúng con, giữa cuộc sống này. Qua đó con có điều kiện và cơ hội dấn thân theo Chúa bằng hoàn cảnh và khả năng của chúng con. Xin Chúa cho con có đủ nghị lực để bước trọn vẹn hành trình thập giá mà Chúa đã tín nhiệm và làm gương cho con. Xin cho con luôn tin tưởng nơi ân sủng và sức mạnh của Chúa sẽ nâng đỡ, bổ khuyết cho sự yếu đuối và bất toàn của con. Amen.

#1392 Sự thật

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết cầu nguyện cho mình, một lương tâm ngay chính trước những ảnh hưởng của những đổi thay trong xã hội chúng con đang sống. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: Phẩm giá của mình là quà tặng của Thiên Chúa, để chúng con sống đúng với giá trị thiêng liêng của hai chữ con người, mà một trong những giá trị đó chính là lòng trung thực và biết tôn trọng sự thật. Vì thế cũng đã nói rằng: Sự thật sẽ giải phóng các con. Amen.

#1391 Yêu thương trọn vẹn

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho những người làm chồng luôn nghĩ rằng: Yêu vợ là yêu chính mình. Vì với tình yêu và lòng hy sinh mà Thiên Chúa vốn đặt để trong tâm hồn người phụ nữ, họ sẽ đáp trả một cách xứng đáng với những gì họ lãnh nhận từ sự quan tâm chăm sóc của người chồng. Và như thế mọi người sẽ được hưởng hạnh phúc, niềm vui của cuộc sống hôn nhân. Một cuộc sống được chính Thiên Chúa tạo dựng và chúc phúc. Amen.

#1390 Sự yếu đuối của con người

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con có một thái độ tích cực là luôn biết theo thân sự thật qua những yếu đuối của chính mình, cũng như của người khác. Nhờ đó chúng con sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, cũng như biết anh chị em đã đến sự cùng đích của sự hoàn hảo là vô trời vĩnh cửu. Amen.

#1389 Nói quá nhiều!

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Khi tạo dựng hình hài con người, Ngài cho chúng con có một miệng, nhưng có đến hai tai với ý muốn cho chúng con biết lắng nghe nhiều hơn là nói. Xin cho chúng con biết tạo những khoảng lặng trong cuộc sống của mình để lắng nghe tiếng Chúa, tiếng lương tâm. Đồng thời cũng biết lắng nghe những vui buồn đang xảy ra trong đời sống của những người anh em, những người thân đang sống xung quanh chúng con với sự quan tâm chia sẻ và thái độ cảm thông chân thành.

#1388 Nguyên lý của sự trống rỗng

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết làm trống rỗng cuộc sống vật chất của mình bằng những chia sẻ, cho đi đối với anh em đồng loại. Nhất là xin cho chúng con biết làm trống rỗng tâm hồn mình bằng tinh thần khiêm hạ, dọn sạch những ồn ào trần thế để đón Chúa vào ngự trị của tâm hồn chúng con. Chỉ khi nào chúng con biết tuân giữ nguyên lý của sự trống rỗng ấy, chúng con sẽ được Chúa ban tặng đầy ắp một kho tàng hạnh phúc và đầy ơn cho đời này và cho cả đời sau nữa. Amen.

#1387 Dừng lại bên Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu, Thầy Chí Thánh của chúng con! Xin cho chúng con luôn biết tìm sự đồng cảm, gặp gỡ Ngài trong suốt cuộc hành trình của cuộc đời chúng con. Vì đó là nguồn sức mạnh giúp chúng con hiểu được sự thăng bằng trong cuộc sống có quá nhiều sự lôi cuốn, đam mê. Xin cho chúng con hiểu rằng, giữa cuộc sống xô bồ, hỗn độn thì ngồi lại bên Ngài luôn là những gì rất cần thiết để đời sống của chúng con được hạnh phúc. Amen.

#1386 Người con hiếu thảo của Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa là Thiên Chúa, là nguồn mạch phát sinh sự sống. Chúng con xin cám tạ tình thương vô biên của Chúa. Thiên Chúa quyền phép vô cùng, đã tạo dựng con người từ hư vô, nhưng Chúa lại muốn cần đến con người biết tự do đón nhận tình thương của Chúa. Để được biến đổi nên những người con hiếu thảo, biết dùng tình yêu đáp lại tình yêu. Amen.

#1385 Sứ mệnh rao giảng Tin Mừng

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa hằng sống! Chúa đã phục sinh khải hoàn từ cõi chết, được thông ban sự sống mới và đời sống vĩnh cửu cho cả nhân loại để đời sống chúng con mỗi ngày một thêm đổi mới. Ước chi tất cả lời nói và việc làm của chúng con là chứng tá của Tin Mừng cứu độ. Bởi vì chính chúng con đã cảm nghiệm được sức mạnh đổi mới của Chúa ngay trong cuộc sống chúng con. Amen.

#1384 Đặt trọn hy vọng vào Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã phán bảo các môn đệ Chúa rằng: Ai yêu thương cha me, anh em, bạn hữu hơn Ta, không đáng thuộc về Ta. Ai quý lấy mạng sống mình thì sẽ mất. Còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm thấy được. Xin Thánh Thần Chúa soi sáng tâm trí chúng con và ban ơn sức mạnh, nâng đỡ sự yếu hèn của chúng con. Để chúng con luôn biết can đảm đặt Chúa trên hết mọi sự, trên tất cả mọi người thân yêu và trên chính cả mạng sống của chúng con nữa. Vì chỉ có Chúa mới chính là gia nghiệp duy nhất và vĩnh cửu của chúng con. Amen.

#1383 Trông mong và bền chí chờ đợi

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa là nguồn mạch sự khôn ngoan vô tận! Xin ban cho chúng con một ít tia sáng sự khôn ngoan của Chúa, để chúng con được vững lòng trông cậy. Không dại dột chạy theo những giá trị giả dối mau qua. Cũng không nản lòng lùi bước trước đau khổ và thập giá. Xin giúp chúng con biết bền tâm tìm kiếm giá trị thật, giá trị vĩnh cửu là chính Chúa. Là nguồn hạnh phúc bất diệt, và là sự sống đời đời. Amen.

#1382 Trở nên dấu hiệu của tình yêu

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu là hiện thân tình thương của Thiên Chúa Cha! Xin Chúa nhóm lên trong tâm hồn chúng con khát vọng duy nhất là được thúc đẩy bởi tình yêu Chúa trong mọi sự. Ước chi tất cả đời sống chúng con là chứng tá sống động để thông truyền ánh sáng và hơi ấm tình thương Chúa cho những người còn ở trong chỗ tối tăm của hận thù. Vì chưa được ánh sáng và hơi nóng của tình thương Chúa chiếu soi. Amen.

#1381 Không thấy mà tin!

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Con tin thật Chúa là Con Một Thiên Chúa. Đã sống, đã rao giảng tin mừng tình thương của Thiên Chúa Cha. Đã chịu chết cách khổ nhục trên thập giá vì tội lỗi chúng con. Nhưng thực sự Chúa đã sống lại để đức tin của chúng con không còn ra vô ích. Xin Chúa kiện cường lòng tin trong chúng con. Xin mở mắt đức tin và tâm trí chúng con. Như xưa Chúa đã mở mắt cho người mù nhìn thấy, cho người điếc được nghe, mở miệng lưỡi cho người câm nói được, cho người bại liệt đi được và cho người chết chỗi dậy. Xin Chúa phá huỷ sự cứng lòng và chậm tin của chúng con. Xin biến đổi tất cả đời sống chúng con. Để trở nên những tông đồ nhiệt thành, rao giảng tình thương tình yêu cứu độ của Chúa cho mọi người. Amen.

#1380 Giá trị con người

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! ... Xin cho chúng con cũng biết mặc lấy tâm tình yêu thương đó để đối xử với những anh em của mình. Để chúng con luôn yêu thương và quý trọng nhau trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

#1379 Quyền sống của con người

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Sự sống là hồng ân của Thiên Chúa. Xin cho chúng con luôn biết trân quý mạng sống của mình và của người khác cho dù phải đối diện với bất cứ tình huống xấu nào có thể xảy ra. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: Con cái là hồng ân của Chúa ban. Phải trân quý và đón nhận cho dù chúng có thể là những thử thách mà Chúa muốn gửi đến trong cuộc sống của chúng con. Amen.

#1378 Ba mươi giây

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết sống trong ơn nghĩa của Chúa và tuân giữ lời Ngài. Để mọi giây phút trong cuộc sống của chúng con đều trở thành những khoảnh khắc giúp chúng con biến đổi để trở nên ngày càng giống Chúa hơn. Amen.

#1377 Xám hối và canh tân

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin cho mỗi lời nói hành động của chúng con là những cuộc trở về, là những hồi tâm xám hối, những hoán cải, những chuyển biến thực sự từ bên trong tâm hồn chúng con. Chứ đừng để chúng con tự hào lầm với những hình thức đạo đức bên ngoài. Amen.

#1376 Kinh Lạy Cha

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Xin ơn Chúa trợ giúp để chúng con được tiếp tục nguyện từng lời kinh Lạy Cha trên môi miệng, bằng tất cả tâm tình sốt sắng, ý thức với thái độ sống trọn lành.

#1375 Chờ sung rụng?

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Tạ ơn Chúa về những cơ hội, những việc may Chúa đã gởi đến trong đời sống của chúng con. Xin cho chúng con luôn biết đón nhận và tận dụng những cơ hội đó trong tâm tình khiêm hạ để làm cho cuộc sống của chúng con ngày càng trở nên phong phú và tốt đẹp hơn trong ơn nghĩa của Chúa. Amen.

#1374 Lòng trung thành

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Chúng ta vẫn trung thành và chứng tỏ lòng trung thành, vâng phục của mình đối với giáo hội qua các vị này.

#1373 Vinh quang Phục Sinh vĩnh cửu

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh! ... Xin cho chúng con biết sống mầu nhiệm Phục Sinh qua từng ngày sống của chúng con. Nhờ đó tâm hồn chúng con tràn ngập niềm vui bình an ngày Chúa Phục Sinh dù cho mọi biến cố đau buồn nhất có thể xảy ra trong cuộc sống chúng con. Amen.

#1372 Noi gương thánh Stêphanô

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Nhờ Bí tích Thánh Thể, Chúa đã cho chúng con được tham dự vào phần bính của Chúa, Đấng đã chia sẻ danh tính của chúng con. Khi tham dự thánh lễ và được rước Chúa vào lòng, xin cho chúng con tin chắc rằng mình đã nên một với Chúa và nhờ đó chúng con cũng biết mang Chúa đến cho những người chúng con gặp gỡ. Amen.

#1371 Chức Linh Mục

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Thiên Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa, vì quà tặng là chức Linh Mục mà Chúa đã ban cho chúng con. Chúng con cầu xin Chúa đừng bao giờ để thiếu các linh mục thánh thiện, phục vụ Tin Mừng. Xin Thánh Thần Chúa ngự đến để xây dựng một đội ngũ trẻ sẵn sàng làm việc trong vườn nho của Chúa. Xin cho chúng con biết quý trọng các linh mục, vì chính họ đã được Chúa tuyển chọn để phân phát các mầu nhiệm thánh.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ Đức Kitô! Người đã nhận tông đồ Gioan như con cái, khi Mẹ đứng dưới chân thập giá. Xin tiếp tục chăm sóc ơn gọi linh mục. Chúng con dâng lên Mẹ những người linh mục của chúng con. Xin Mẹ ở gần họ, để dẫn dắt họ trên các nẻo đường đời. Xin giúp họ chu toàn thánh ý của Chúa Giêsu mà họ đã lãnh nhận để mang ơn cứu độ đến tận cùng trái đất. Amen.

#1370 Sống hy sinh, phục vụ

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết chiêm ngắm gương thánh Bernađô Vũ Văn Duệ: sống hy sinh cho Chúa, hy sinh cho đồng loại, phục vụ vì Chúa. Xin thánh Bernađô Vũ Văn Duệ cầu cùng Chúa cho chúng con. Amen.

#1369 Chiêm ngắm Thánh Thể

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Thánh Thể Chúa là nguồn sức mạnh nâng đỡ tâm hồn chúng con. Qua bí tích Thánh Thể, chúng con được sống bằng sức sống của Chúa. Chúa đến viếng thăm linh hồn chúng con. Chúa ở lại để chia sẻ buồn vui trong kiếp người chúng con. Chúng con xin cảm tạ ơn Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết sống xứng đáng về ơn mà Chúa đã dành cho chúng con. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 7/10 | Tháng 6/10 | Tháng 5/10 | Tháng 4/10 | Tháng 3/10 | Tháng 2/10

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.08.2010. 15:35