Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 7/10)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Quý vị cần cài Adobe Flash để nghe.

#1368 Lòng từ ái hải hà

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Chúng con xin dâng lời cảm tạ thiết tha. Và xin Chúa cho chúng con biết sống sao cho xứng đáng với những hồng ân mà chúng con đã lãnh nhận như những tiện nghi của cuộc đời mình.

#1367 Tình yêu và Hạnh phúc

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Tạ ơn Chúa vì cuộc sống vẫn còn những chuyện tình giống hệt như chuyện cổ tích giữa đời thường, cho dù cuộc sống của đôi vợ chồng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng giữa họ đã có một tài sản mà chưa chắc những người giàu có, tài năng như xinh đẹp, lành lặn đã có thể sở hữu được. Đó là tình yêu và hạnh phúc. Và đâu có tình yêu thương, ở đó có Đức Chúa Trời. Chắc chắn Chúa đang ngự trị giữa gia đình họ, vì Thiên Chúa chính là tình yêu. Amen.

#1366 Sống cho Thiên Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin cho chúng con biết dùng cả cuộc đời mà tôn vinh Ngài như lời thánh Gioan Tiền Hô đã nói: Ngài thì lớn lên, còn tôi thì nhỏ lại. Amen.

#1365 Góc yếu

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết tận dụng những khiếm khuyết, những góc yếu trong bản thân và cuộc sống của mình như những cơ hội giúp chúng con tiến xa hơn trên con đường hoàn thiện mình theo ý muốn của Thiên Chúa.

#1364 Thân xác

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết trân quý ân tình cao quý đó. Biết tuân giữ luật Chúa và hội thánh để dân thánh của Ngài được tôn vinh nơi thân xác của chúng con. Amen.

#1363 Tuân giữ Lời Ngài

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Thánh kinh đã cho chúng con biết rằng: Thân xác là phần thân thể của Đức Kitô, là đền thờ của Chúa Thánh Thần, và Ngài đã trả giá đắt để chuộc lấy thân xác của chúng con. Xin cho chúng con luôn biết chọn lựa Chúa là hình ảnh, là mẫu gương để chúng con bắt chước và biến đổi chính mình để ngày càng trở nên giống Chúa hơn.

#1362 Trở nên hoàn thiện

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Chúng con đặt hết tin tưởng vào Chúa. Xin Chúa biến đổi chúng con nên chứng nhân tình yêu Chúa. Amen.

#1361 Tiếng lương tâm

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa hãy thu hút con bằng sức mạnh của tình yêu Chúa, để không gì chiếm giữ con ngoài Chúa mà thôi. Xin Chúa hãy để mắt nhìn con, để con chỉ biết tìm kiếm điều Chúa ưa thích. Xin Chúa hãy gọi, để con được nghe tiếng Chúa và được vui hưởng chiêm ngắm nhan thánh Chúa nguyên vẹn. Amen.

#1360 Lắng nghe

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin giúp chúng con xác tín rằng: Tất cả mọi sự trong cuộc sống đều là hồng ân của Chúa. Mỗi buổi sáng khi vừa mở mắt thức dậy, xin giúp chúng con biết đón nhận cuộc sống với tâm tình tri ân Cha trên trời và lập lại mỗi ngày 'Con xin tạ ơn Thiên Chúa nhân lành'. Amen.

#1359 Người hiền lành

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chũa vẫn tiếp tục mời gọi chúng con học nơi Chúa, là mô phạm của sự hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Xin Chúa đổ tràn sức mạnh của thành trí Chúa trong tâm hồn và biến đổi chúng con nên giống Chúa hơn. Xin Chúa hãy chiếu sáng cho cuộc sống của chúng con, để những người chúng con tiếp xúc cảm nghiệm được Chúa đang hiện diện nơi chúng con qua sự hiền lành của trái tim đã được Chúa biến đổi. Amen.

#1358 Khiêm tốn chọn Thánh ý Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Xin dạy chúng con luôn biết khiêm tốn và tin tưởng nơi Chúa, và đừng bao giờ tự hào vào sức riêng của mình. Xin giúp chúng con biết sống trọn vẹn giây phút hiện tại. Chu toàn từng công việc bổn phận bé nhỏ của chúng con với tất cả lòng yêu mến Chúa, và với tinh thần trách nhiệm, bất chấp những khó khăn thất bại. Chúng con tin rằng, Chúa có thể biến đổi những thất bại đó trở nên những thành công lớn cho lòng nhân từ và tình yêu vô biên của Chúa. Amen.

#1357 Cuộc chiến trường kỳ

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin giúp con biết nhìn mọi sự với cái nhìn của Chúa. Chấp nhận bản thân con trong kế hoạch quan phòng, đầy tình thương của Chúa. Để con chỉ tìm kiếm những gì Chúa muốn và chân thành thi hành những gì làm Chúa vui lòng ma thôi. Amen.

#1356 Sống giây phút hiện tại

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống trọn vẹn giây phút hiện tại với Chúa và với anh em. Xin cho chúng con biết sống với Chúa như thể hôm nay, ngay bây giờ Chúa sẽ gọi con. Nghĩa là linh hồn chúng con sẵn sàng đón nhận Chúa ngay trong giây phút hiện tại. Với tha nhân, xin cho chúng con biết đối xử với những người chúng con gặp như thể đấy là lần cuối cùng chúng con được tiếp xúc, được gặp gỡ họ.

#1355 Tình yêu hơn hy lễ

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết sống đẹp lòng Chúa với tâm tình khiêm cung, cảm tạ.

#1354 Cái nhìn của Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin đừng để tình cảm, nhận định của chúng con về giá trị của người anh em mình tiếp xúc bị thay đổi, hoặc bị chi phối theo sự hào nhoáng hay sần sùi của lớp vỏ hình thức bên ngoài.

#1353 Hiệp nhất trong một thân thể

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Thánh Thần! Xin luôn gìn giữ mỗi cộng đoàn, giáo xứ, hay gia đình của chúng con để ban cho chúng con sự đồng tâm, hiệp ý trong từng suy nghĩ và hành động. Xin cho chúng con không sa vào mưu chước của ma quỷ bằng sự hận thù, loại trừ nhau. Nhưng hãy biết lấy đức ái mà đối xử với người anh em của mình. Amen.

#1352 Thể hiện lòng biết ơn

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết biến lòng biết ơn thành những hành động cụ thể. Đó là đem lại niềm vui, hạnh phúc đến cho từng người anh em đang sống hiện diện chung quanh chúng con. Amen.

#1351 Nhẫn nhục trong yêu thương

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin ban cho chúng con một tình yêu mạnh mẽ như Ngài để chúng con học được chữ Nhẫn trong cách thái độ cư xử với những người anh em sống chung quanh chúng con. Amen.

#1350 Chọn lẽ phải

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã dạy chúng con: Sự thật sẽ giải thoát anh em. Xin cho chúng con biết luôn đứng về phía sự thật. Trong xã hội ở đất nước chúng con hôm nay, đứng về phía sự thật thì sẽ bị thiệt thòi, thua thiệt. Đứng về phía sự thật thì sẽ nhận lãnh hậu quả có khi là bị bắt bớ, cầm tù. Nhưng chúng con tin rằng: Chúa đã thắng thế gian gian ác và điêu ngoa này thì xin cho chúng con lòng can đảm và ý chí kiên trì để làm chúng cho Chúa như thầy Phêrô Nguyễn Khắc Từ mà chúng con mừng kính hôm nay. Amen.

#1349 Gương lành thầy thuốc

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam chúng con một vị thánh tử đạo mà đời sống nêu cao tinh thần bác ái trong công việc là một vị thầy thuốc: thánh Antôn Nguyễn Hữu Quỳnh. Xin cho các thầy thuốc biết học theo gương lành của ngài trong chính đời sống và công việc. Xin cho các thầy thuốc biết quảng đại cứu chữa bệnh nhân mà không tính toán thiệt hơn. Biết tôn trọng phẩm giá nhân vị mỗi người khi thi hành công việc và biết giữ một lương tâm trong sáng trước những cám dỗ thấp hèn. Amen.

#1348 Hướng lên Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin Chúa thương nhìn đến những gia đình thiếu vắng tình yêu, những gia đình thiếu những điều kiện vật chất tối thiểu, những gia đình buồn bã vì vắng tiếng cười trẻ thơ, những gia đình vất vả âu lo vì đàn con nheo nhóc. Xin Chúa nâng đỡ những gia đình thành hoả ngục vì chứa đầy dối trá, ích kỷ, dửng dưng. Xin Chúa thương nhìn đến những trẻ em cần sự chăm sóc và tình thương; những trẻ em bị lạm dụng, bóc lột, buôn bán; những trẻ em lạc lõng bơ vơ không được đến trường; những trẻ em bị đánh cắp tuổi thơ và trở nên hư hỏng; những trẻ em không được hướng dẫn thành người tốt. Xin Chúa đem tình yêu và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Nhưng xin cũng nhắc cho chúng con nhớ: hạnh phúc luôn ở trong tầm tay của từng người chúng con. Amen.

#1347 Chỉ một bước là sống?

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Xin thánh Giuse Nguyện cầu cho chúng con biết can trường sống đức tin, biết nhiệt thành làm chứng về tình yêu, biết chọn lực dứt khoát trước những đòi hỏi của đời sống chứng tá bằng một đời hiến thân phục vụ.

#1346 Luân lý Kitô giáo

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa! Xin cho các bạn trẻ biết nhìn lên đời sống công tâm và thánh thiện của thánh nữ Goretti mà biết chiến đấu can trường cho những cám dỗ trong cuộc sống ngày nay. Giữa một xã hội đề cao lối sống hưởng thụ, xin cho các bạn trẻ biết chấp nhận từ bỏ và hy sinh trước những quyến rũ bất chính. Và xin cho mỗi người chúng con biết được bền tâm đi con đường hẹp là tuân giữ các giới răn của Chúa và giáo hội. Amen.

#1345 Con thuyền giáo hội

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa củng cố đức tin cho chúng con, để chúng con tin tưởng mạnh mẽ vào quyền năng của Chúa và các huấn quyền của giáo hội mà Chúa trao qua tay của những người kế nhiệm là các tông đồ. Xin cho chúng con cũng biết nỗ lực cộng tác và xây dựng giáo hội bằng một tâm hồn biết cầu nguyện, bằng ý chí biết tuân phục các đấng bản quyền. Lạy Chúa, xin Chúa cũng ban cho các đấng giám mục của chúng con biết xả thân xây dựng giáo hội, tìm kiếm Thiên Chúa và thánh ý Ngài trong những quyết định và hành động. Amen.

#1344 Chiếm hữu được Chân Lý

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa là Chúa của tình yêu, là chân lý trọn hảo! ... Xin cho chúng con không chỉ nói về Chúa cách trơn tru thuộc lòng do người khác trao lại. Nhưng, xin cho con cảm nghiệm được Chúa bằng cảm nghiệm của chính con. Như Đức Maria xưa đã khiêm tốn đón nhận và để cho lời Chúa khơi dậy trong lòng Mẹ niềm hy vọng và xác tín vào lòng nhân từ và sự trung tín của Chúa. Amen.

#1343 Tiếp cận của Chúa

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin đổ tràn Thánh Thần tình yêu của Chúa vào lòng con. Để con biết thay đổi cách suy nghĩ hẹp hòi, thiển cận; biết vượt lên trên những đố kỵ tầm thường mà đem sự cảm thông và an ủi của Chúa đến với tha nhân. Amen.

#1342 Vươn lên phục vụ đồng loại

Cần cài Adobe Flash để nghe.

Download

Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con được tấm lòng nhân hậu của Chuá chữa lành và biến đổi những mặc cảm thờ ơ, nhạt nhẽo cố hữu của con. Trở nên nồng nàn và tinh tế, chân thành và cởi mở để con biết lắng nghe và tận dụng những điều kiện hiện có mà phục vụ cho sự hạnh phúc và thăng tiến của con người. Amen.

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Mục lục: Tháng 6/10 | Tháng 5/10 | Tháng 4/10 | Tháng 3/10 | Tháng 2/10 | Tháng 1/10

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.07.2010. 12:04