Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một vài nhận định về tổ chức Tam Điểm

§ Phong Trần

Nhân đọc bài “Mật mã davinci, ngày tàn của Satan và những Con Thú” của Linh Mục N.A.U. Mẫu Tâm, chúng tôi xin đăng lại phần đề cập đến tổ chức (hội kín) Tam Điểm, trong loạt bài viết về Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu (Movement Sacerdotal Marial), để công hiến cho quí đọc giả một vài dữ kiện về tổ chức nguy hiểm này. Mời các bạn đọc :

Một trong những mối nguy hiểm lớn lao bậc nhất cho Giáo Hội Công Giáo, và cho tiền đồ thế giới ngày nay, là những hoạt động ngấm ngầm và vô cùng tinh vi của tổ chức (hội kín) Tam Điểm đang bành trướng mọi nơi, trong mọi lãnh vực, đặc biệt nhắm vào Giáo Hội Công Giáo. Khi hiện ra ở nhiều nơi trên thế giới, Đức Mẹ liên tục cảnh giác mọi người về mối họa có tính cách diệt chủng loài người này.

Nếu chúng ta đọc những sứ điệp Đức Mẹ ban cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu, qua cha Stefano Gobbi, trong đó Đức Mẹ giải thích về những điều bí nhiệm trong sách Khải Huyền, chúng ta sẽ hiểu được những nguy hiểm to lớn mà Tam Điểm có thể gây nên. Ở đây, chúng tôi xin tóm tắt vài dòng về tổ chức Tam Điểm, để quý đọc giả hiểu thêm về tổ chức này. Hầu hết tài liệu chúng tôi dùng để trích dẫn là : 'Masons, what they believe' của Harold J. Berry, 'The deadly deception: Freemasony exposed... by one of its top leaders' của Jim Shaw & Tom Mc Kenny...

Tam Điểm (Masons, hay Masonry, Freemasonry, Masonic lodge) là một giáo phái bí mật (Secret cult), một tổ chức bí mật (Secret society). Nhưng những thành viên của tổ chức này không bao giờ nhận tổ chức của họ là bí mật. Điều này cũng dễ hiểu, vì bề mặt của tổ chức Tam Điểm được núp dưới hình thức một câu lạc bộ xã hội, một hội tương trợ, từ thiện. Nhưng ở cấp bậc cao thì rõ ràng là một tổ chức bí mật. Một thành viên khi lên tới ‘master Mason' mang đẳng cấp cao (cấp 32 là cao nhất. Cấp 33 là cấp danh dự), họ phải tuyên thệ chối bỏ Thiên Chúa và nhận Lucifer làm chúa của họ! Những 'đỉnh cao trí tuệ' này mới là những người vạch ra kế hoạch nhằm đầu độc con người, đánh phá Giáo Hội, quảng bá những tư tưởng sai lầm trên thế giới, qua các thành viên ở cấp thấp 'ngây thơ nhưng trung thành', là những người sống giữa lòng xã hội.

Tổ chức Tam Điểm xuất hiện vào thời trung cổ, khởi đầu là một tổ chức công đoàn thương mại. Dần dần chuyển thành một tổ chức tôn giáo bí mật. Đến khoảng năm 1717, tổ chức Tam Điểm được tổ chức khá hoàn bị, được gọi là tổ chức Tam Điểm mới (modern Masonry). Đây là tuyên ngôn của tổ chức Tam Điểm:

'Hội Tam Điểm thực thi bác ái và lòng từ thiện, cùng cố gắng để phát triển phúc lợi xã hội. Khắp nơi trên thế giới, hội Tam Điểm chăm sóc cho những người anh em bần cùng, các cô nhi góa phụ; sửa sang nhà cửa; giúp đỡ đất nước của các thành viên đang bị chiến tranh tàn phá; hỗ trợ chương trình nghiên cứu y tế; môn y học người già; ngân hàng hiến máu; các chương trình cho giới trẻ và các cựu chiến binh; cấp học bổng; chuyên cần vun đắp nhân cách.' (To a Non-Mason : You must seek Masonic membership. By Henry C. Clausen, 33rd Degree).

Thật là một tổ chức lý tưởng !

Trên thế giới, nhất là xã hội Tây phương, nhiều người đã nhìn tổ chức Tam Điểm với cặp mắt khâm phục và đầy cảm tình. Vợ của Harold J. Berry đang làm việc trong nhà thương dành cho các trẻ em tật nguyền ở Texas, U.S, do tổ chức Tam Điểm thành lập và điều hành, nói rằng bà rất hài lòng với phẩm chất phục vụ của các nhân viên, cũng như khoa chỉnh hình của nhà thương dành cho các em bị tật nguyền.

Tổ chức Tam Điểm tuyên bố họ không mời ai tham gia hội. Hội chỉ nhận những ai hiểu và tình nguyện tham gia. Tuy nhiên, có một ranh giới nhỏ ở đây (và cũng thật sắc bén), đó là tổ chức Tam Điểm nêu lên những lợi ích to lớn của một thành viên Tam Điểm, và góp ý rằng người đó nên tham gia ! Nhưng Tam Điểm xác định : 'Nếu muốn được như vậy, anh phải xin !' Họ còn trích dẫn đọan Phúc Âm : 'Hãy xin thì sẽ được; tìm sẽ thấy; gõ cửa sẽ mở cho' (Mt.7,7). Cũng như anh không thể thành hội viên nếu anh không tin vào Chúa. 'Người đệ đơn biết điều đó trước khi họ ký tên vào đơn xin nhập hội. Họ phải trả lời câu hỏi: Bạn có tin vào Chúa (God) không, trước khi đơn xin được chấp nhận. Họ phải tuyên xưng niềm tin vào Đấng tối cao trước khi họ được làm lễ kết nạp (Introduction to Freemansory vol. II, page 109,110 by Claudy). Điều này có thể làm cho nhiều người hài lòng. Nhưng hãy để ý tới nhận định tiếp theo của Claudy : 'Nhưng lưu ý rằng, người ứng đơn không bao giờ bị hỏi : Chúa nào? Họ tin vào Chúa nào cũng được...hội Tam Điểm không quan tâm!' (Ibid)

Thực ra, ngay khi họ dùng danh từ Chúa, 'Hội Tam Điểm thường chỉ về Chúa của họ bằng một tên đặc biệt riêng : Great Architect of the Universe -G.A.O.T.U- (Vị kiến trúc sư vũ trụ vĩ đại). Ở cấp thấp, 'Chúa' được hiểu theo nghĩa rộng rãi hơn : Thiên Chúa, G.A.O.T.U, Jehovah, Allah, Phật ,Brahma, Vishnu, Shiva, hay Great Geometer ...(Ibd )

Khi nói về Thánh Kinh, về Chúa Giêsu Kitô, về tội và ơn cứu rỗi, tổ chức Tam Điểm thường tõ thái độ rất mập mờ. Họ giải thích Thánh Kinh theo ý họ. 'Họ không điều chỉnh niềm tin của họ cho phù hợp với Thánh Kinh, nhưng điều chỉnh Thánh Kinh cho phù hợp niềm tin của họ' (Harold L. Berry), vì tổ chức Tam Điểm không đặt căn bản trên Thánh Kinh, nhưng trên cuốn Kabala (Cabala) là cuốn sách ma thuật, thần bí của thời trung cổ. Họ rất ít khi nói đến tên Chúa Giêsu khi phải đề cấp đến Thánh Kinh. Họ tự đi tìm ánh sáng (light) chứ không tin Chúa Giêsu là ánh sáng thật. Nơi những trụ sở được tổ chức chu đáo, họ không cho phép thêm vào cuối lời cầu nguyện câu 'Vì Danh Chúa Giêsu Kitô', vì họ không tin Chúa Giêsu là Thiên Chúa, cũng như không tin chỉ nhờ Người mà có ơn cứu rỗi...Điều này tỏ rõ nhất thái độ đích thực của họ đối với Kitô giáo. Họ coi nhẹ ý nghĩa nghiêm trọng của tội lỗi, do đó, họ không cần đến ơn cứu rỗi...

Jim Shaw, một cựu lãnh tụ Tam Điểm đã đạt tới cấp 33 nói : 'Niềm tin vào sự đền tội của Chúa Giêsu không có ý nghĩa gì với Tam Điểm cả. Chẳng qua đó chỉ do ở sự tự giác ngộ dần dần, nhờ việc tiến lên từng cấp bậc của Tam điểm, và do ở sự huyền bí của nó' (Deadly deception... By Jim Show & Tom McKenney).

Vì Tam Điểm tự coi mình như một tôn giáo để thay thế và đoàn kết các tôn giáo khác lại, cho nên một người theo Tam Điểm có thể tin vào những gì mình muốn, bao lâu người đó không cố gắng áp đặt quan điểm của họ trên người khác. Điều này có nghĩa là, một người tin tưởng vào những giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo về Thánh Kinh, họ chỉ có thể được chấp nhận là hội viên Tam Điểm, bao lâu người đó không cho rằng chỉ có niềm tin của họ là đúng !

Nhận thức được mối nguy hiểm lớn lao mà tổ chức Tam Điểm đã đang và sẽ gây nên cho Giáo Hội, cho nên đã có nhiều vị Giáo Hoàng và một số vị trong hàng Giáo Phẩm công khai lên án, hay cảnh tỉnh mọi người về mối họa này.

'Đức Giáo Hoàng Leo XIII đã đọc bí mật La Salette, và Ngài nhận thức được sự xâm nhập đáng ngại của chủ thuyết vô thần, của các tôn giáo huyền bí, và những hình thức ma quái khác trong xã hội. Ngài đậc biệt lo lắng về những tôn giáo bí mật như Tam Điểm, nó đang tìm cách phá hủy Giáo Hội Chúa Kitô. Thực ra, 6 tháng trước khi Ngài được thấy một thị kiến (1), Đức Thánh Cha đã ra Thông Điệp Humanum Genus , trong đó, Ngài vạch trần bộ mặt thật của tổ chức Tam Điểm : “ Một phương sách của ma quỷ ! Bề ngoài của tổ chức Tam Điểm chỉ đươc coi như một câu lạc bộ xã hội (Ở Mỹ, rất nhiều nhân vật nổi tiếng, như một số tổng thống là hội viên Tam Điểm). Bên trong, Tam Điểm tìm cách trấn áp đạo Công Giáo, xỉ nhục Giáo Hội...Tam Điểm gắn bó với thế giới vật chất, lấy lý trí thay thế cho mạc khải. ” Đức Thánh Cha Leo XIII viết tiếp : “ Triết thuyết căn bản của chủ nghĩa tự nhiên (mà Tam Điểm tuân theo), thì tự chính tên gọi của nó đã định nghĩa rõ, đó là tính tự nhiên của con người, là lý lẽ con người, những yếu tố này sẽ là những chỉ đạo, hướng dẫn cho mọi hành vi, suy nghĩ của người đó .” (The Final hour by Michael H. Brown).

Đức Thánh Cha Phaolô VI nói : “ Chiếc đuôi của qủi dữ đang khuấy động, hầu làm tan rã Giáo Hội Công Giáo trên thế giới. Bóng đen của Satan đã xâm nhập và lan rộng trong nội bộ Giáo Hội Công Giáo, ngay cả ở cấp bậc cao nhất ! Tình trạng bội giáo, lạc mất Đức Tin đang lan tràn trên thế giới, cũng như trong cấp trật cao nhất của nội bộ Giáo Hội .” (The thunder of Justice by Ted & Maureen Flyn).

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, ngày 24-6-1977 cũng tuyên bố tai Cracow, Balan, hồi Ngài còn là Hồng Y như sau : “ Chúng ta đang chứng kiến một cuộc đối đầu lớn lao nhất trong lịch sử, một cuộc đối đầu con người chưa từng gặp. Đó là cuộc chạm trán sau cùng giữa Giáo Hội và Phản Giáo hội, giữa Phúc Âm Chúa Kitô và phản Phúc Âm .” (Call of the Ages by Thomas W. Petrisko).

(Theo Phenomenon of Today 21-06-2006)

Phong Trần

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.03.2008. 15:30